LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Sáng ngày 26/9, Trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020. Tham dự lễ khai giảng có Nhà giáo. TS Trịnh Quốc Tấn, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu, cán bộ, viên chức các phòng, khoa, trung tâm và toàn thể học sinh, sinh viên các khóa đang học tập tại nhà trường.


văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng Lễ Khai giảng

văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng Lễ Khai giảng

Trong bài phát biểu chào mừng, Nhà giáo. TS Trịnh Quốc Tấn đã gửi lời chúc mừng đến gần 600 tân học sinh, sinh viên khóa 48 của Nhà trường. Đây là số lượng tân học sinh, sinh viên lớn nhất trong những năm gần đây gia nhập mái trường Tây Bắc.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Nhà giáo. TS Trịnh Quốc Tấn chia sẻ: Năm học 2018-2019, Trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự ủng hộ nhiệt tình và trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt được sự, chỉ đạo sát sao của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Tập thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhà trường đã đoàn kết cùng phấn đấu, nỗ lực không ngừng và đã gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng, đóng góp tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hiệu trưởng phát biểu

Nhà giáo. TS Trịnh Quốc Tấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

Tổng kết năm học, kết quả học tập xếp loại khá, giỏi được giữ vững. Kết quả rèn luyện loại xuất sắc và tốt tăng so với cùng kỳ; loại khá, trung bình khá, yếu kém tiếp tục giảm. 81 HSSV đạt học bổng khuyến khích học tập; hơn 95% HSSV tốt nghiệp loại khá, giỏi hệ cao đẳng và trung cấp nghề. Tỷ lệ HSSV ra trường có việc làm với mức thu nhập ổn định đạt hơn 90%.

Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập được tăng cường; công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống cho HSSV được chú trọng; an ninh trật tự được đảm bảo. Đội ngũ thầy cô giáo luôn nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với nghề nghiệp, thường xuyên được bồi dưỡng và tiếp cận thực tế nâng cao trình độ. Các đoàn giáo viên, học sinh tham dự các hội thi tay nghề các cấp, hội thi nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc, hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc đều đạt thành tích cao.

Đợt tuyển sinh năm 2019 vừa qua, Nhà trường đã đạt kết quả tốt với 596 học sinh sinh viên nhập học, vượt chỉ tiêu tuyển sinh được giao. Những kết quả tốt đẹp đó chính là minh chứng tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín của Trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc trong xã hội.

Hướng tới Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường, cán bộ, giáo viên nhà trường quyết tâm “ Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm học 2019-2020”. Trong đó, tiếp tục chú trọng và nâng cao công tác đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hướng trọng tâm vào đổi mới phương pháp học tập, tạo lập môi trường nghiên cứu, học tập tốt nhất cho học sinh, sinh viên.

Học sinh tặng hoa

Đại diện học sinh sinh viên tặng hoa nhà trường

Em Bùi Văn Kiên tân sinh viên ngành Điện Công nghiệp, thay mặt cho các bạn học sinh, sinh viên toàn trường, chia sẻ niềm vinh dự khi trở thành tân sinh viên của Trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc. “ Với bề dày truyền thống 50 năm của nhà trường cùng sự tận tình và nhiệt huyết của các thầy cô, em tin tưởng với sự nỗ lực học tập, rèn luyện của bản thân em và các bạn sẽ đạt được thành tích cao trong học tập để mai này lập thân, lập nghiệp, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước cũng chính là đóng góp vào thành tích vẻ vang của nhà trường”.

Tại buổi lễ, nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng các tập thể lớp có thành tích trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao.

Đoàn TNCS HCM trường trao 06 xuất quà hỗ trợ đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có ý thức vươn lên trong học tập. Sự hỗ trợ kịp thời này sẽ giúp các em học sinh, sinh viên có thêm động lực, vượt qua những khó khăn để theo đuổi đam mê của mình và tiếp tục gặt hái được những thành tích cao hơn trong học tập, rèn luyện.

Tặng quà học sinh

Nhà giáo. TS Trịnh Quốc Tấn tuyên dương khen thưởng học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Tiến Thắng, giáo viên Khoa Điện - Điện tử bày tỏ niềm tự hào khi được đứng trên bục giảng, trao gửi trí tuệ cho các em học sinh, sinh viên. Năm học mới, thay mặt cho cán bộ, giáo viên nhà trường thầy giáo Nguyễn Tiến Thắng mong muốn các em học sinh, sinh viên luôn chăm lo rèn đức, luyện tài để trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Năm học 2019-2020 của thầy và trò Trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc đã chính thức bắt đầu. Được sống và học tập, rèn luyện dưới mái trường đã trải qua tròn 50 năm lịch sử, các thế hệ Thầy và Trò Trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc luôn tin tưởng, quyết tâm vượt qua khó khăn cùng đưa nhà trường phát triển, tiến lên cùng đất nước.

Nguồn tin:TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ ĐIỆN TÂY BẮC

Các tin khác:

[Quay Trở Về]

Thư Viện Download

Phim Tài Liệu

Hình Ảnh Sự Kiện