TỌA ĐÀM SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN CHO NỮ SINH

Hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019), ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ, giúp nữ đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ, tinh thần đoàn kết đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam. Ngày 17/10 Công đoàn trường trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc tổ chức kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và chương trình Tọa đàm sức khỏe sinh sản vị thành niên cho nữ sinh nhà trường.


cô thanh nói chuyện

Cô Nguyễn Thị Kim Thanh chia sẻ chuyên đề những vấn đề của tuổi vị thành niên

Tại buổi Tọa đàm, thông qua những chia sẻ gần gũi, dễ hiểu các thầy cô giáo đã truyền đạt cho các em nữ sinh những kiến thức về tuổi vị thành niên; tâm lý tuổi mới lớn về tình yêu và quan hệ tình dục. Tuyên tuyền cho các em về Luật hôn nhân gia đình và tác hại của việc nạo phá thai.

cô xuê nói chuyện

Cô Nguyễn Thị Xuê chia sẻ chuyên đề
Tâm lý con gái tuổi mới lớn về tình yêu và quan hệ tình dục

Với những nội dung có ý nghĩa thiết thực, chương trình tọa đàm đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo nữ đoàn viên, học sinh sinh viên nhà trường. Các em đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm cùng những thắc mắc của tâm lý tuổi mới lớn, của những ngày tháng học tập, sinh hoạt xa nhà.

học sinh giao lưu

Các em nữ sinh bày tỏ những thắc mắc tâm lý lứa tuổi

Cô Đinh Thị Sơn, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cho biết: Năm học 2019-2020, nhà trường đón số lượng lớn nữ học sinh, sinh viên nhập học. Trong đó, hầu hết các em đều là con em người dân tộc, cư trú ở các tỉnh xa nội trú tại ký túc xá trường. Do đó, nội dung của buổi tọa đàm là hết sức cần thiết, nhằm trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng tự chăm sóc, bảo vệ bản thân, khả năng tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho độ tuổi vị thành niên, đoàn viên thanh niên, đặc biệt là nữ đoàn viên. Đồng thời nâng cao ý thức cho các em trong công tác phòng, chống các bệnh lây qua đường tình dục, lạm dụng chất kích thích, gây nghiện...

Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục phối hợp với Công đoàn trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh sinh viên các nội dung của tâm lý tuổi vị thành niên, các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, luật hôn nhân gia đình và bình đẳng giới. Góp phần phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại hình tội phạm và tệ nạn trong tuổi vị thành niên.

Nguồn tin:TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ ĐIỆN TÂY BẮC

Các tin khác:

[Quay Trở Về]

Thư Viện Download

Phim Tài Liệu

Hình Ảnh Sự Kiện