10 Những điều lưu ý khi viết Resume mới nhất

Những điều lưu ý khi viết resume

Bạn viết resume để ứng tuyển cho vị trí công việc mà bạn yêu thích, và dĩ nhiên bạn muốn resume của mình nổi bật hơn những resume của các ứng viên khác? Có rất nhiều cách giúp bạn thực hiện mong muốn của mình. Tuy nhiên, nếu không muốn resume của mình bị “vứt” vào sọt rác, bạn cần phải biết rõ nên hoặc không nên đưa những thông tin nào vào resume. Dưới đây là một số nguyên tắc mà bạn nên tuân thủ khi viết resume:

Có nên liệt kê những sở thích cá nhân?

Resume là công cụ để bạn giới thiệu và thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng và thể hiện mối quan tâm của bạn đối với vị trí công việc, mục đích của bạn là được mời phỏng vấn. Trước khi bạn đưa những sở thích cá nhân vào trong resume của mình, hãy suy nghĩ liệu chúng có mang lại hiệu quả gì cho bạn hay không? Nhà tuyển dụng có cảm thấy khó chịu khi đọc những thông tin thừa đó hay không?

Chúng có thể hiện “cái tôi” của bạn quá nhiều hay không? Resume không phải là chỗ để bạn thể hiện những điều không mấy liên quan đến công việc. Trong buổi phỏng vấn trực tiếp, bạn có rất nhiều cơ hội để thể hiện những sở thích đó của mình.

Đưa ra nhiều thông tin có mang lại hiệu quả không?

Bạn nên viết resume sao cho thật đầy đủ, súc tích những thông tin quan trọng, không nên dài dòng đưa những thông tin thừa vào resume để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Nhà tuyền dụng thích một ứng viên có bản resume với nhiều thành tích và kinh nghiệm làm việc.

Độ dài của một resume khoảng hơn 1 trang A4 là đạt yêu cầu.

Bạn nên tập trung đưa ra những thông tin và kinh nghiệm làm việc có liên quan, phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển. Tuy nhiên, một bản resume quá dài dòng với nhiều thông tin ngớ ngẩn, sai lầm sẽ khiến bạn bị “mất điểm” ngay từ vòng loại resume.

Có nên nộp một resume cho nhiều vị trí công việc?

Cùng một lúc bạn nộp hồ sơ xin việc cho nhiều công ty và chỉ sử dụng duy nhất có một resume. Việc làm này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức của bạn nhưng nó sẽ chẳng giúp bạn có được công việc nào hết. Bởi vì yêu cầu và kỹ năng của công việc này không giống với của công việc kia. Vì vậy, bạn nên tạo ra từng resume chi tiết, cụ thể cho từng công việc.

Download văn bản để xem thêm chi tiết