13 Âm thanh đa vùng là gì? Hoạt động như thế nào? Có những lợi ích gì? mới nhất


Âm thanh đa vùng là gì? Hoạt động như thế nào? Có những ích lợi gì?


Âm thanh đa vùng (Multi-Room Audio) là một ứng dụng thường được nhiều gia đình chọn lựa để tích hợp vào căn

Có thể bạn quan tâm

  • Top 7 đồng hồ giảm giá 8/3 làm quà tặng phụ nữ mệnh Hỏa đáng mua
  • Công nghệ âm thanh Acer TrueHarmony có gì đặc biệt? 2
  • Nhìn lại lịch sử phát triển camera của các dòng iPhone sau 14 năm
  • WhatsApp là gì? Có ưu điểm gì? Hướng dẫn sử dụng WhatsApp Messenger
  • Tìm hiểu công nghệ VR Ready là gì?

của mình. Vậy chuẩn xác thì âm thanh đa vùng là gì, chúng hoạt động như thế nào, và vì sao các gia đình lại nên trang bị nó? Cùng xem câu đáp trong bài viết nhé!1. Âm thanh đa vùng là gì?

Để hiểu một cách đơn giản, âm thanh đa vùng, hay Multi-Room Audio, là hệ thống âm thanh phát ra ở nhiều phòng cùng một lúc. Bạn có thể cho chúng chơi những bản nhạc giống nhau, hoặc khác nhau. Và nguồn của chúng có thể đến từ các nền móng nghe nhạc trực tuyến như

, Apple Music, hay đến từ máy tính, đĩa CD, thậm chí là đĩa than.

Thông thường, hệ thống này sẽ được điều khiển ưng chuẩn một áp dụng có trên

, và chỉ cần thông qua vài cú nhấp thì bạn đã có thể bật chúng ở tất cả khu vực mà bạn mong muốn. Các ứng dụng này thường là áp dụng hỗ trợ cho hệ sinh thái nhà thông minh.2. Âm thanh đa vùng hoạt động như thế nào?

Hệ thống âm thanh đa vùng sẽ hoạt động dựa trên 2 nhóm thiết bị, bao gồm bộ điều khiển trọng tâm và các thiết bị phát nhạc (loa).


– Bộ điều khiển trung tâm

: Là những thiết bị có khả năng điều khiển được quờ quạng thiết bị phát trong căn nhà sáng ý. thường ngày, chúng có thể là các thiết bị điện thoại,

Xem Thêm : Cảm biến vân tay (Fingerprint Sensor) là gì và có tác dụng gì? 44

,… Và chúng có thể được ra lệnh phê duyệt các trợ lý ảo như

hay

Bạn Đang Xem: Âm thanh đa vùng là gì? Hoạt động như thế nào? Có những lợi ích gì?

.


– Thiết bị phát nhạc (loa)

: Là những thiết bị có khả năng kết liên với nhau bằng các giao thức như

hay Wi-Fi, nhờ đó mà bạn có thể điều khiển được tất cả chúng trong vòng 1 nốt nhạc.

Thiết bị điều khiển trung tâm3. ích của âm thanh đa vùng

lợi. lớn nhất của âm thanh đa vùng có lẽ đến từ tính thuận lợi của chúng. Âm thanh có thể được điều khiển dễ dàng duyệt y các ứng dụng có trên điện thoại, nhờ thế mà bạn tiết kiệm được nhiều thời kì trong việc thiết lập loa ở các không gian khác nhau.

Mặc dù chứa nhiều công cụ tiên tiến, nhưng chúng lại khôn cùng thân thiện với người dùng. Thậm chí, người lớn tuổi cũng có thể làm quen với nó chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ. rốt cục, việc chúng kết nối tốt với các vận dụng nghe nhạc trực tuyến sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận được với tất tật bản nhạc mà bạn mong muốn mà không tốn nhiều công sức đi tìm đĩa CD hay đĩa than để nghe.

Âm thanh đa vùng mang lại cho bạn nhiều lợi ích


4. Một số thương hiệu cung cấp âm thanh đa vùng


– Sonos

Đây là thương hiệu được biết đến nhiều nhất trong lĩnh vực cung cấp hệ thống âm thanh đa vùng. Để có thể điều khiển được quờ quạng các thiết bị, bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản vận dụng Sonos (hiện có mặt cả trên iOS và Android).


– Samsung

Thương hiệu Hàn Quốc này cũng không nhảy ngoài cuộc chơi khi cũng mang đến thị trường các thiết bị loa dòng R. Những thiết bị loa này có khả năng phát nhạc 360 độ, từ đó đưa đến trải nghiệm âm thanh chân thật nhất.

Thiết bị loa dòng R của Samsung


– Bose

Đây cũng là một thương hiệu có tên tuổi trong ngành sản xuất các thiết bị âm thanh, và không bất thần khi họ cũng một dòng sản phẩm để cạnh tranh trên thị trường béo bở này.


Vừa rồi là các thông báo về hệ thống âm thanh đa vùng, cách chúng hoạt động và những thiết bị hiện có mặt trên thị trường có hỗ trợ khả năng này. Hy vọng bài viết bổ ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!