13 Tác hại nằm nghiêng dùng điện thoại và cách sử dụng điện thoại hợp lý mới nhất


Tác hại nằm nghiêng dùng điện thoại và cách sử dụng điện thoại hợp lý


Bạn thường có lề thói sử dụng

Có thể bạn quan tâm

  • Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt là gì? So sánh trên Android và iPhone 11
  • Đầu số 0899 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0899? Có phải số may mắn?
  • File XML là gì? Ưu nhược điểm file XML? Cách mở file XML như thế nào?
  • Kết nối MHL là gì? Cách sử dụng kết nối MHL để xuất hình ảnh ra ngoài 24
  • Cách giới hạn dữ liệu với Data Validation trong Google Sheets chi tiết

trong phong độ nằm nghiêng. Bạn cho rằng đó là tư thế thoải mái nhất đối với bạn sau một ngày làm việc mỏi mệt. Tuy nhiên, theo các khuyến cáo từ chuyên gia, thói quen này tiềm tàng rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bạn. Bài viết sẽ nêu ra tác hại nằm nghiêng dùng điện thoại và cách sử dụng điện thoại hợp lý.1. Tác hại của việc nằm nghiêng dùng điện thoạiBị lác mắt, mù trợ thời

Việc dùng điện thoại trong thế nằm nghiêng sẽ khiến cho mọi sự tụ hội chỉ đổ dồn về một bên mắt, khiến cho việc quan sát các vật thể bị chồng lên nhau.

Về lâu dài, khi sự chênh lệch liên tiếp xảy ra, các cơ xung quanh mắt sẽ quen điều tiết co dãn theo chiều hướng này khiến mắt nhìn vào những điểm khác nhau trên màn ảnh và truyền 2 hình ảnh khác nhau về trung khu thần kinh gây ra hiện tượng lác mắt.

Tác hại của việc nằm nghiêng dùng điện thoạiKhô kết mạc

Khi dùng điện thoại trong phong độ nằm nghiêng trong một không gian thiếu ánh sáng hoặc phòng tối trong thời kì dài sẽ khiến mắt của bạn điều tiết nhiều hơn dẫn đến tình khô giác mạc và có thể gây ra tình trạng ung thư hoặc mù lòa.

Tác hại của việc nằm nghiêng dùng điện thoạiẢnh hưởng giấc ngủ

Bạn thường có lề thói xem điện thoại trước khi đi ngủ và điều này đã ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Ánh sáng xanh từ điện thoại có thể khiến não ngừng hoạt động sản xuất

Xem Thêm : Đầu số 079 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 079? Có phải là số đẹp?

gây buồn ngủ

.Có thể gián đoạn chu kỳ ngủ của bạn, khiến bạn khó ngủ hoặc ngủ không sâu, dẫn đến tình trạng suy nhược và béo phì về sau.

Tác hại của việc nằm nghiêng dùng điện thoạiMất cân bằng thị lực

Theo các nhà nghiên cứu y khoa tại

, việc nằm nghiêng sẽ làm cho mọi sự giao hội chỉ đổ dồn về một bên mắt, gây ra việc mất thăng bằng nhãn lực.

Tác hại của việc nằm nghiêng dùng điện thoại2. Cách sử dụng điện thoại đúng cách

Để giảm thiểu những tác hại mà thói quen này gây nên, người dùng cần phải thay đổi lề thói dùng điện thoại nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân.đổi thay tư thế sử dụng điện thoại

trước hết, bạn cần phải thay đổi phong thái dùng điện thoại của mình. Vừa để thoải mái vừa có thể sử dụng điện thoại an toàn, bạn có thể tuyển lựa việc nằm ngửa thay vì nằm sấp hoặc nằm nghiêng. vì chưng theo các chuyên gia, việc nằm ngửa sẽ giúp cho hai mắt có thể thăng bằng ánh sáng.

Tác hại của việc nằm nghiêng dùng điện thoạiGiữ khoảng cách đúng từ điện thoại đến mắt

Ngoài ra, bạn cần phải giữ đúng khoảng cách từ điện thoại cho đến mắt trong khoảng tầm 40 – 50 cm để bảo vệ mắt của mình.

Tác hại của việc nằm nghiêng dùng điện thoạiDùng chế độ Blue Light Filter

Ứng dụng này rất cấp thiết cho bạn để bảo vệ mắt của mình vì cơ chế giúp lọc 98% ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại cũng như điều chỉnh cường độ ánh sáng hiệp cho mắt.

Tải áp dụng Blue Light Filter cho điện thoại Android:

.

Tác hại của việc nằm nghiêng dùng điện thoạisử dụng màn hình chống chói

Bạn nên trang bị cho điện thoại của mình một màn hình chống chói vì màn hình này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng loá sáng, đồng thời giúp lọc bớt ánh sáng xanh phát ra từ màn hình để giảm thiểu các triệu chứng khô mắt và nhức mỏi khi sử dụng điện thoại.

Tác hại của việc nằm nghiêng dùng điện thoạiDùng ở nơi có đủ ánh sáng

Cách tốt nhất để bảo vệ mắt của bạn là nên dùng điện thoại ở một nơi có đủ ánh sáng thay vì lựa chọn một căn phòng tối.

Tác hại của việc nằm nghiêng dùng điện thoại


Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những tác hại nằm nghiêng dùng điện thoại và cách sử dụng điện thoại hợp lý. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn!