163 5 món ăn gia đình nhanh, gọn, đủ dinh dưỡng cho các bà nội trợ mới nhất

“Có gì cho bữa trưa?” Một câu hỏi luôn thường trực trong đầu của nhiều bà nội trợ. Làm sao để nhanh tay vào bếp, tiết kiệm thời gian mà không lo con còi xương, chồng con nhớ bàn cơm nhà thơm ngon, bổ dưỡng? Sau đây, BlogAnChoi xin chia sẻ một số bí quyết bỏ túi giúp các bà nội trợ hoàn thành bữa cơm gia đình không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn trọn vẹn. dinh dưỡng.

nguyên bản
  • 1. Tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm
  • 2. Giới thiệu về món ăn
    • Thịt bò xào đậu Hà Lan
    • b. Tôm rim nước dừa
    • c. Canh sườn rau củ
    • d Khổ Qua Chiên Trứng
    • e Rau muống rang tỏi
  • 3. Tóm tắt

1. Tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm

Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe và trí tuệ. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đáp ứng nhu cầu của cơ thể sẽ giúp chúng ta phát triển tốt, khỏe mạnh và tăng năng suất lao động. Vậy nên vừa nhanh vừa gọn mà phải đầy đủ chất nhé các bà nội trợ!

Bữa cơm gia đình luôn đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng. Nhưng điều này chỉ đúng khi thực phẩm chứa đầy đủ các nhóm chất tốt cho sức khỏe:

tha-din-dung
tha-din-dung

nhóm tinh bột: Cơm, ngũ cốc và rau củ giúp cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết để hoạt động.

nhóm chất đạm: Giúp cung cấp các nguyên tố cần thiết cho sự hình thành các mô và cơ quan trong cơ thể, góp phần tạo năng lượng và tăng cường hệ miễn dịch, kể cả thịt, cá, tôm.

đội béo: Giúp cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể, tăng hấp thu các vitamin tan trong dầu mỡ (hạn chế mỡ động vật).

Nhóm vitamin và khoáng chất: Cung cấp các nguyên tố vi lượng bảo vệ cơ thể, tăng cường miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh, giúp cơ thể mau lành bệnh (rau củ quả màu đỏ, vàng sẽ có nhiều chất cần thiết hơn).

2. Giới thiệu về món ăn

Thịt bò xào đậu Hà Lan

B1: Sơ chế và sơ chế ban đầu

  • 300g thịt bò (khoảng 3 phần cho 2 người)
  • 5 gram tỏi băm (2-3 tép tỏi băm)
  • 5 gram hành tím băm nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê hạt masala
  • 1 muỗng canh dầu
  • Đậu Hà Lan rửa sạch, cắt xéo, để ráo nước.

B2: Ướp tất cả các nguyên liệu (trừ đậu) khoảng 15 phút.

Thit-Bo-Zao-Dau-Bo-Dung
Thit-Bo-Zao-Dau-Bo-Dung

B3: Bật bếp

  • Phết một lớp dầu mỏng vào chảo
  • Cho tỏi băm vào chảo, đun lửa vừa cho tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt đã ướp vào xào khoảng 5 phút đến khi thịt tái và hơi chín.
  • Thêm đậu Hà Lan xắt nhỏ và xào cho đến khi thịt chín, khoảng 3 phút thì tắt bếp.
  • Nếu thấy chưa đủ vị có thể thêm gia vị

b. Tôm rim nước dừa

B1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300 gram tôm sú
  • 1 muỗng cà phê hạt masala
  • 1 muỗng cà phê muối

B2: Ướp tôm với gia vị trong 15 phút

Tom-rim-nước-dừa
Tom-rim-nước-dừa

B3: Bật bếp

  • Phết một lớp dầu mỏng vào chảo
  • Cho tôm vào chảo và chiên cho đến khi tôm chuyển màu
  • Thêm 2 thìa ăn cơm và nước mắm.
  • Thêm 250 ml nước dừa và đun nhỏ lửa trong khoảng 20-30 phút thì tắt bếp.

c. Canh sườn rau củ

B1: Cho khoảng 300gr sườn non vào nồi rồi đổ 2 lít nước và đun sôi.

B2: Cho 100g khoai tây đã cắt miếng và 100g hạt sen vào nồi.

Canh-suon-no-nay-kyu-kua-bo-dung
Canh-suon-no-nay-kyu-kua-bo-dung

B3: Đun khoảng 10 phút thì cho cà rốt vào hầm khoảng 5-10 phút là tắt bếp.

B4: Nếm thử nước lẩu, nếu chưa vừa miệng bạn có thể thêm gia vị.

d Khổ Qua Chiên Trứng

B1: Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế

  • Mua 1-2 quả khổ qua, bỏ lõi chỉ lấy phần vỏ bên ngoài.
  • Khổ qua thái lát mỏng, rửa sạch

B2: Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào, đun đến khi dầu nóng thì cho mướp đắng vào đảo đều cho khổ qua hơi chín thì hạ nhỏ lửa.

kho-qua-xao-trung
kho-qua-xao-trung

B3: Cho trứng vào chiên khoảng 3 phút thì tắt bếp, nếu chưa đủ vị có thể thêm gia vị theo khẩu vị của bạn.

e Rau muống rang tỏi

B1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sau khi mua rau muống về, bạn cắt bỏ phần cọng già, lấy phần non, nếu muốn giòn hơn thì lấy phần cọng nhiều hơn phần lá.
  • Ngâm rau mồng tơi trong nước muối khoảng 5-10 phút. Lưu ý: Bạn có thể ngâm rau muống vào nước đá lạnh để cải xào được giòn và xanh.
  • Để khô sau khi giặt

B2: Tỏi bóc vỏ, đập dập

Nhiều người có xu hướng băm tỏi khi xào rau muống, vì vậy tôi không khuyến khích điều đó vì khi xào cần tây ở nhiệt độ cao, tỏi băm bị cháy, dẫn đến vị đắng và mất ngon.

Rau-muong-jao-toi-de-lam-du-din-dung
Rau-muong-jao-toi-de-lam-du-din-dung

B3: Bật bếp, cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, cho rau răm vào đảo đều. Bạn nên đun lửa to để rau vẫn xanh và hấp dẫn. Thêm gia vị theo khẩu vị của bạn.

Mọi người có thể tham khảo:

3. Tóm tắt

Vậy là chỉ với 10-20 phút là chúng ta đã có ngay những bữa ăn gia đình thơm ngon, bổ dưỡng, nhanh gọn. Với những thực phẩm này, mẹ khỏi lo con còi xương, vợ khỏi lo chồng ngán cơm nhà.

Nếu bận rộn lắm, bạn có thể đan xen các công đoạn sơ chế ban đầu, trong thời gian chờ ướp thịt bò và tôm trong 15 phút, mọi người có thể tranh thủ nhặt rau, xắt củ, quả để chuẩn bị cho món canh. Chính vì vậy mà người xưa có câu “Làm chủ không bằng làm chủ”, các bà nội trợ phải luôn linh hoạt thời gian để có thể vừa làm việc, vừa chăm sóc bản thân và chăm sóc gia đình. Chúc may mắn!

xem thêm
an gi o quy nhon

Tổng hợp 20 món ngon Quy Nhơn: Ăn gì cho 3 bữa sáng-trưa-tối?

Không chỉ nổi tiếng với nhiều thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp còn giữ được nhiều nét hoang sơ, ấn tượng như Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô… Quy Nhơn còn là “thiên đường ẩm thực” cho những thực khách sành ăn. Khám phá và tận hưởng. Các món ăn ở Quy Nhơn dưới đây…