163 Bí quyết làm rau câu sơn thủy giòn tan trong miệng mới nhất

Thạch Sơn Thủy món ăn vặt tuyệt vời Sức khỏe Và bổ dưỡng, dễ làm tại nhà. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có ngay món thạch mát lạnh, giải nhiệt cho những ngày nắng nóng. Cùng học bí quyết làm sứa giòn tan trong miệng nhé.

nguyên bản
  • Vì sao thạch cậu bé Thủy lại được nhiều người yêu thích đến vậy?
  • Cách làm sứa ngọt, giòn, không bị nhũn
  • Các bước làm thạch con cá đơn giản tại nhà
    • Bước 1: Ngâm gói bột thạch
    • Bước 2: Nhuộm thạch đã sơn
    • Bước 3: Nấu bột thạch
    • Bước 4: Tiến hành đổ thạch sơn
  • Thành phẩm và cách thưởng thức thạch Sơn Thủy
  • Lưu ý khi làm sơn thủy thạch

Vì sao thạch cậu bé Thủy lại được nhiều người yêu thích đến vậy?

Sơn thạch là sự kết hợp của màu sắc của thiên nhiên. Hầu hết các nguyên liệu tạo màu đều có nguồn gốc từ thiên nhiên như lá dứa, lá hương thảo, củ dền… nên rất an toàn cho sức khỏe.

Sơn thủy thạch là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe (Nguồn: Internet).
Sơn thủy thạch là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe (Nguồn: Internet).

Thạch Sơn Thủy có vị ngọt béo vừa phải của nước cốt dừa và đường rất dễ ăn. Tiêu thụ thạch ở mức độ vừa phải sẽ giúp giảm mụn trứng cá, ngăn ngừa lão hóa và giúp tóc, móng chắc khỏe.

Cách làm sứa ngọt, giòn, không bị nhũn

Bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu tùy theo số lượng thành viên trong gia đình. Dưới đây là nguyên liệu để làm thạch Sơn Thủy cho 3-4 người ăn.

Sự kết hợp màu sắc của Painted Jelly Nature (Nguồn: Internet)
Sự kết hợp màu sắc của Painted Jelly Nature (Nguồn: Internet)
  • Bột thạch: 1 túi (Bạn có thể mua bột thạch tại đây)
  • Đường: 250 gam
  • Cà phê đen hòa tan: 1 túi
  • Sữa đặc: 1 hộp
  • Dừa: 400ml
  • Lá dứa: 100 gam

Các bước làm thạch con cá đơn giản tại nhà

Bước 1: Ngâm gói bột thạch

Bạn cho bột thạch có sẵn trong túi vào 1,5 lít nước lọc. Khi thêm nước, nhớ khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn. Sau đó, để bột thạch nghỉ 1 tiếng để bột thạch tan đều trong nước.

Bước 1: Ngâm Gói Bột Thạch (Nguồn: Internet)
Bước 1: Ngâm Gói Bột Thạch (Nguồn: Internet)

Nếu không có thời gian, bạn có thể ngâm bột thạch trong 15 phút. Lưu ý không nên cho quá nhiều nước sẽ làm thạch bị vón cục và tách nước sau khi đổ.

Bước 2: Tô màu con sứa

Bạn dùng một ít nước sôi để hòa tan gói bột cà phê. Đồng thời khuấy đều bột cà phê cho tan hết. Để cà phê ở nơi mát mẻ trong khi khuấy bột thạch.

Bước 2: Thạch Màu (Nguồn: Internet)
Bước 2: Thạch Màu (Nguồn: Internet)

Lá dứa rửa sạch rồi cho vào máy xay sinh tố, lọc lấy nước. Nếu không có máy xay, bạn có thể giã bằng tay rồi lọc bỏ bã, chỉ lấy nước.

Bước 3: Nấu bột thạch

Sau khi ngâm thạch một lúc, cho bột thạch vào lò nướng. Giảm nhiệt và thêm 250g đường phèn.

Bước 3: Nấu Bột Thạch (Nguồn: Internet)
Bước 3: Nấu Bột Thạch (Nguồn: Internet)

Bạn nên chuẩn bị một vá nhỏ để khuấy nồi thạch. Việc này giúp thạch kết dính, đồng thời giúp đường phèn tan nhanh hơn. Nếu thạch đã nở thì chuyển sang 1 bên bếp.

Tiếp đến bạn chuẩn bị một chiếc nồi và cho một ít nước thạch đun sôi vào, thêm nước cốt dừa và sữa đặc vào. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ rồi tắt bếp.

Bước 4: Tiến hành đổ thạch sơn

Bạn có thể chuẩn bị khuôn làm thạch hoặc khay, thau. Bạn cho bột cà phê đã hòa tan vào thạch và tiến hành đổ lớp đầu tiên. Chờ khoảng 3 phút thì bạn tiến hành đổ lần lượt lớp lá dứa, lớp sữa béo vào.

Bước 4: Đổ sơn lên con sứa và tiến hành (Nguồn: Internet)
Bước 4: Đổ sơn lên con sứa và tiến hành (Nguồn: Internet)

Để tạo màu sơn thủy, bạn nên dùng đũa khuấy đều hỗn hợp. Giữ sạch sẽ khi hoàn thành. Thạch đông lại bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Thành phẩm và cách thưởng thức thạch Sơn Thủy

Món sứa thành phẩm có màu đẹp mắt, xen lẫn với màu xanh non của lá dứa. Hương thơm béo ngậy của nước cốt dừa và sữa đặc. Hương thơm độc đáo của cà phê cho phép bạn uống mà không chán.

Những lưu ý khi làm Thạch Sơn Thủy (Nguồn: Internet)
Những lưu ý khi làm Thạch Sơn Thủy (Nguồn: Internet)

Thành công của thạch Sơn Thủy là độ ngọt vừa phải, hương vị bình dị của cà phê và lá dứa. Ngoài ra, thạch sau khi cắt không bị giòn, giòn và tan ngay trong miệng.

Lưu ý khi làm thạch rau câu

Thạch là món ăn khá dễ chế biến và bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần chú ý những điểm sau trong quá trình chế biến:

  • Không đổ quá nhiều nước sau khi ngâm bột thạch. Điều chỉnh số tiền chính xác.
  • Không nên cho quá nhiều bột cà phê sẽ làm thạch bị đắng.
  • Sau khi thạch đông lại, nên bảo quản trong tủ lạnh. Tránh làm lạnh thạch khi nó vẫn còn ấm.

Một số bài viết cùng chuyên mục có thể bạn quan tâm:

  • Trổ tài làm mì xào móng tay khi chán cơm
  • Cách làm bánh nhãn Din giòn ngon chuẩn đầu bếp 5 sao

Xem video Bách Hóa Xanh hướng dẫn làm Thạch Sơn Thủy:

Với những bước làm thạch sơn thủy đơn giản trên đây, hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công. Ngoài ra BlogAnChoi còn rất nhiều bài viết về ẩm thực hấp dẫn nữa, đừng quên theo dõi và cập nhật những bài viết mới nhé. Chúc bạn thực hiện Sứa Sơn Thủy thành công.

xem thêm
cach lam heo quay chay

Học cách làm thịt quay chay giòn rụm, màu sắc rực rỡ

Khi đến ngày ăn chay hàng tháng, nhiều người thường nghĩ đến những món ăn lạ miệng như cách làm thịt heo quay chay. Chỉ với một số nguyên liệu và gia vị đơn giản là bạn đã có một món chay vô cùng ngon miệng và bắt mắt. Cùng BlogAnChoi vào bếp làm món thịt heo quay chay này nhé.