163 Bí quyết nấu “Chè Bưởi” không bị đắng thu hút khách từ cái nhìn đầu tiên! mới nhất

Tiếng ve kêu! Chứng tỏ một mùa hè nóng nực đã về, thời tiết này uống một ly trà nho mát lạnh thật tuyệt phải không các bạn? Nếu bạn đang bối rối về công thức, hãy để BlogAnChoi giúp bạn nhé!

nguyên bản
  • 1. Giá trị dinh dưỡng của chè bưởi
  • 2. Nguyên liệu và dụng cụ nấu chè bưởi
    • 2.1 Vật liệu
    • 2.2 Công cụ
  • 3. Sơ chế nguyên liệu
    • 3.1 Phần đậu xanh
    • 3.2 Các bộ phận của quả nho
  • 4. Cách nấu chè bưởi
    • 4.1 Chế biến cùi bưởi
    • 4.2 Chế biến đậu xanh
    • 4.3 Pha trà
    • 4.4 Nước trái cây
  • 5. Trình bày và thưởng thức

1. Tiêu chuẩn dinh dưỡng chè bưởi

Món chè bưởi mà chúng ta ăn hàng ngày thật ngon phải không các bạn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nó còn có rất nhiều công dụng:

  • Làm đẹp da: Bưởi rất giàu vitamin C giúp ngăn ngừa nám da mặt, ngoài ra vitamin C là nhân tố chính trong quá trình sản sinh và tái tạo collagen giúp bạn có làn da sáng mịn, mềm mại.
  • Tốt cho người tiểu đường: Ăn bưởi giúp hạ đường huyết nên là thực phẩm được khuyên dùng cho bệnh nhân tiểu đường. Người dân thường ăn bưởi để hạn chế và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
  • Giá trị dinh dưỡng của chè bưởi.  (Ảnh: Internet)
    Giá trị dinh dưỡng của chè bưởi. (Ảnh: Internet)

  • Giảm cân: Một thử nghiệm cho biết, ăn bưởi thường xuyên trong 12 tuần sẽ giúp bạn giảm 1,8kg. Vì thành phần chính của bưởi là nước nên ăn vào sẽ no bụng, giúp chúng ta ít ăn vặt hơn.
  • Ngăn ngừa ung thư: Bởi bưởi rất giàu bioflavonoid có tác dụng ngăn ngừa ung thư, loại bỏ lượng estrogen dư thừa, giảm sự lây lan của ung thư,…

2. Nguyên liệu và dụng cụ nấu chè bưởi

2.1 Vật liệu

  • 1 quả bưởi: 800 gam
  • 200 gram đậu xanh
  • 100 gram bột năng
  • 250ml nước

pha trà

  • 1,5 lít nước
  • 75 gram bột năng
  • 300 gam đường
  • 30 gram lá dứa
  • ¼ muỗng cà phê muối

Nước ép

  • 400 gram nước cốt dừa
  • 4 muỗng canh đường
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 125ml nước
  • 1 muỗng canh bột năng
  • 1/2 muỗng cà phê bột gạo
Bưởi là nguyên liệu chính để nấu chè.  (Ảnh: Internet)
Bưởi là nguyên liệu chính để nấu chè, bạn có thể xem thêm một số nguyên liệu khác ở trên. (Ảnh: Internet)

2.2 Công cụ

  • sàng
  • nồi
  • Lôi kéo,..

3. Sơ chế nguyên liệu

3.1 Phần đậu xanh

  • Đậu xanh khi mua về bạn đem rửa sạch, sau đó cho 2 thìa muối vào và đổ nước nóng ngập đậu xanh đã ngâm trong 2 tiếng.
  • Ngâm đậu xanh trong nước (Ảnh: Internet)
    Ngâm đậu xanh trong nước (Ảnh: Internet)

3.2 Các bộ phận của quả nho

  • Như với nho, bạn rửa chúng bằng nước muối,
  • Sau đó dùng dao bào mỏng lớp vỏ bên ngoài giúp chè bớt đắng, gọt đến khi lớp vỏ trắng trong là được.
  • Tiếp theo, bạn tách lớp vỏ nho bên ngoài để pha trà. Mách nhỏ là bạn có thể dùng dao rạch 4 vết nho sẽ dễ tách nho ra khỏi các vết đó hơn và không bị nát.
  • Sau khi cắt múi bưởi, bạn cho vào tô, sau đó cho muối vào tô cùng 1 thìa bột sắn, để ráo nước rồi cho nước ngang với quả nho, dùng vật nặng đè trong 30 phút. , để loại bỏ vị đắng của cùi bưởi.
  • Bưởi cắt hạt lựu.  (Ảnh: Internet)
    Bưởi cắt hạt lựu. (Ảnh: Internet)

  • Sau khi ngâm 30 phút, vớt ra để ráo nước, rửa lại lần nữa và để cùi bưởi thật khô.

4. Cách nấu chè bưởi

4.1 Chế biến cùi bưởi

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị một nồi nước và bắc lên bếp đun sôi, cho 1 thìa đường, 1 thìa bột năng rồi cho cùi bưởi đã sơ chế vào đun sôi trong 10 phút.
  • Bước 2: Sau 10 phút, bạn vớt cùi bưởi ra và xả qua nước đá để cùi bưởi mềm và ngon hơn khi ăn.
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn cho 200g bột năng và 250ml nước vào tô, khuấy đều rồi cho cùi bưởi vào để thấm hết nước rồi cho 100g bột năng ra khỏi cùi bưởi.
  • Bước 4: Khi bột đã chín, bạn cho vào lò nướng và nấu trong 10 phút khi bột trong, thử thấy bột chín thì tắt lò.
  • Bước 5: Cùi nho luộc chín, bạn ngâm với nước lạnh 5 phút để cùi nho giòn và ngon hơn.
  • Pha trà bưởi.  (Ảnh: Internet)
    Pha trà bưởi. (Ảnh: Internet)

4.2 Chế biến đậu xanh

  • Bước 1: Bạn cho 200gr đậu xanh vào nồi, thêm 1 thìa muối rồi đậy nắp luộc đậu cho đến khi nước sôi.
  • Bước 2: Để ráo nước và nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.

4.3 Pha trà

  • Bước 1: Cho vào bình chứa 1 lít nước và dùng 70 gam bột sắn dây hòa tan trong 500 ml nước.
  • Bước 2: Với 1 lít nước, cho 280 gam đường xay và 1 bó lá dứa vào nấu cho đường tan hết thì vớt lá dứa ra vặn lửa lớn rồi cho hỗn hợp bột sắn dây đã pha ở bước 1 vào và thêm 1 thìa muối vào. nó. đun sôi. tiếp theo
  • Bước 3: Cho toàn bộ cùi bưởi và đậu xanh vào trộn đều cho đến khi nước quyện vào nhau.

4.4 Nước trái cây

  • Dùng 400g nước cốt dừa, 4 thìa đường cát, nửa thìa muối, nửa cốc nước, nửa thìa bột năng và bột gạo.
  • Sau đó nấu trên lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy trong 3 phút.
  • Nấu nước cốt dừa.  (Ảnh: Internet)
    Nấu nước cốt dừa. (Ảnh: Internet)

5. Trình bày và thưởng thức

Chè bưởi thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: Internet)
Chè bưởi thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Sau khi nấu nước cốt là món chè bưởi của chúng ta đã hoàn thành, múc chè ra bát, rót thêm nước cốt và thêm đá xay là có món chè bưởi mùa hè thơm ngon, bổ dưỡng. Chè bưởi với hương thơm của hoa bưởi, lá dứa, cùi bưởi giòn, đậu xanh thật hấp dẫn, bạn nên thử ngay nhé!

Chúc may mắn!

xem thêm
mon com tron don gian

Ngỡ ngàng với cách nấu cơm niêu nhanh, gọn, ngon chỉ với 1 chiếc nồi cơm điện

Nếu bạn đã nhàm chán với những bữa cơm hàng ngày và đang băn khoăn không biết ngày mai ăn gì thì hôm nay BlogAnChoi sẽ mách bạn một món cơm trộn vừa nhanh gọn lại có nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhé!