165 Một lần trải nghiệm ở đất miền Tây: Tại sao không? mới nhất

Nếu bạn là người thích đi du lịch, yêu thích văn hóa và ẩm thực. Chắc hẳn bạn đã không ít lần tham gia vào những chuyến đi “nghìn lần” đến những địa điểm du lịch nổi tiếng. Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang hay Hàn Quốc, Nhật Bản có lẽ không còn là những cái tên xa lạ với những người đam mê du lịch như chúng ta. Nhưng có bao giờ bạn “chợt nghĩ” rằng ở gần chúng ta, cạnh TP.HCM, có vô số địa điểm thú vị mà có lẽ cho đến tận bây giờ vẫn chưa ai khám phá hết mọi ngóc ngách. Đất nước ấy là một miền Tây quê hương đầy nghĩa tình.

Miền Tây xứ sở “muôn vàn mối tình”.

phía tây
Du ngoạn miền Tây (Nguồn: Internet)

Miền Tây hay còn gọi là Đồng bằng sông Cửu Long, là một bộ phận của Đồng bằng sông Cửu Long với diện tích 40,6 nghìn km². Tên gọi Đồng bằng sông Cửu Long cũng bắt nguồn từ chín nhánh chính của sông Cửu Long. Đến gần một vùng đất phù sa màu mỡ, có lẽ không một người Việt Nam nào lại không nhớ đến mảnh đất miền Tây.

phía tây
Du ngoạn miền Tây (Nguồn: Internet)

Nhắc đến vùng đất này có lẽ ai cũng nhớ đến vùng đất của sông nước và phù sa. Ở một số nơi, cuộc sống của người dân gần như gắn liền với sông và biển. Ở đây, người dân được hưởng nắng và mưa quanh năm vì thời tiết quanh năm chỉ có gió mùa và nắng. Nghề nghiệp chính của người dân vẫn gắn bó với nông nghiệp, gìn giữ hạt gạo bao đời nay của ông cha để lại. Mảnh đất miền Tây có lẽ ít người biết đến du lịch hơn, bởi cái “chất” của con người nơi đây vẫn chưa thôi hồn nhiên như thế. Người phương Tây cũng hiếu khách bởi câu nói quen thuộc “Nếu họ đến với tôi, họ thích tôi rất nhiều”. Một mùa hè ở trời Tây sẽ không thể nói hết cảm giác của người dân nơi đây, thậm chí khi quay lại sẽ “mê tít” cho mà xem.

Đến Miền Tây, “Phải Thử”

Đến xứ sở này, bạn nhất định không được bỏ lỡ bữa cơm cá kho và canh chua đặc sản miền Tây. Tôi cá là bạn sẽ nhớ mãi hương vị của nó. Nhắc đến ẩm thực, nổi tiếng với sự “đậm đà” ẩm thực địa phương, có thể với một số người sẽ khó quen nhưng với một số người, thử một lần sẽ nhớ mãi. Đến miền Tây nhất định phải thử hủ tiếu Sok Trăng, hủ tiếu Mỹ Tho, cá kho tộ, cá nướng, lẩu mắm,… mà chỉ có ở miền Tây, đâu đâu bạn cũng có thể tìm thấy.

phía tây
Du ngoạn miền Tây (Nguồn: Internet)

Nếu bạn đã từng ghé thăm Tiền Giang, hãy ghé thăm thị trấn Mỹ Tho, hãy thử những đặc sản ở đó. Sau đó tham quan Cù Lao Thới Sơn, dừng chân tại Chợ Nổi Kai Ra để trải nghiệm cuộc sống thường ngày của người dân nơi đây. Dưới đây, nếu đến Cần Thơ, bạn nhất định phải một lần trải nghiệm chợ nổi kai color, có thể gọi là sự giao thoa văn hóa của tỉnh miền Tây. Bạn cũng phải trải nghiệm du lịch sinh thái ở đây, tôi đảm bảo bạn sẽ không hối tiếc chút nào! Hay đến với Sok Trang nhất định phải ghé thăm công trình kiến ​​trúc chùa Myan nổi tiếng tại đây, thưởng thức đặc sản Khmer. Nếu bạn là dân biển, hãy thử một lần trải nghiệm Đất mũi Cà Mau, thăm Hòn Đá Bạc, nghe câu chuyện về Cá Ông. Hay ghé Bạc Liêu nhất định phải ghé thăm nhà Công tử Bạc Liêu, công trình điện gió nổi tiếng, v.v. Có lẽ nói mãi không được, hãy một lần thử tận hưởng cuộc sống ở đất trời Tây, bạn sẽ cảm thấy tự do vô cùng!

phía tây
Du ngoạn miền Tây (Nguồn: Internet)
phía tây
Du ngoạn miền Tây (Nguồn: Internet)
phía tây
Một Lần Về Đất Tây (Ảnh: Thúy Hân)
xem thêm
checkin co to 31 2

Co’s top 11 điểm check-in siêu hot không thể bỏ qua hè này

Ko Land tràn ngập nắng và gió, nơi đây hội tụ nhiều bãi biển đẹp thơ mộng khiến du khách nhớ mãi không quên. Nhớ vẻ đẹp tự nhiên và hoang sơ nơi đây, nhớ những cảm giác yên bình, nhớ những con người dễ mến và hiếu khách nơi đây. Ngoài ra, khi bạn có cơ hội…