169 5 nâng cấp “đột phá” chỉ có trên camera của iPhone 12 Pro Max: “Thánh sống ảo” không nên bỏ qua mới nhất

Khi Apple trình làng mẫu iPhone thế hệ mới đắt nhất của mình vào ngày 13/11/2020, người dùng nhanh chóng bị mê hoặc bởi những nâng cấp camera “ưu tiên” chỉ có trên iPhone 12 Pro Max. Điều này làm cho mẫu 1.099 đô la trở nên khác biệt so với phần còn lại của dòng sản phẩm thế hệ thứ 12 được phát hành gần đây.

Thiết kế camera iPhone 12 Pro Max

Về thiết kế, iPhone 12 Pro Max có ba camera, cải thiện khả năng chụp ban đêm, thu phóng nhiều hơn và cảm biến hình ảnh rộng hơn nên không có gì ngạc nhiên khi cả nhiếp ảnh gia nghiệp dư và chuyên nghiệp sẽ yêu thích những cải tiến mới này. Từ ảnh tự chụp và khoảng thời gian ban đêm cho đến chụp cảnh Dolby Vision thời gian thực, những mẹo chụp ảnh iPhone 12 Promax này sẽ giúp bạn khai thác tối đa thiết bị của mình.

Mặc dù iPhone 12 Pro Max đắt hơn so với iPhone 12 Pro 999 USD, iPhone 799 USD và iPhone 12 mini 699 USD, nhưng nó đắt hơn do chức năng camera được cải thiện. Mặc dù iPhone 12 Promax dường như có ba camera như iPhone 12 Pro, nhưng ngoài khả năng chụp chân dung ở chế độ ban đêm chỉ dành cho Pro bằng cảm biến LIDAR, siêu thiết bị này còn có một vài tính năng giúp bạn dễ sử dụng hơn. trở nên khác biệt

Đầu tiên, iPhone 12 Pro Max có cảm biến chính lớn hơn 47% và sử dụng pixel lớn hơn đáng kể, nghĩa là máy ảnh có thể thu được nhiều ánh sáng hơn, mang lại kết quả rõ ràng hơn ngay cả ở cài đặt thấp.

Được kết hợp với một ống kính tele mở rộng cũng cho phép tạo khuôn hình dài hơn theo phong cách chân dung cổ điển Công nghệ Nhờ cải thiện khả năng ổn định do thay đổi cảm biến, hiệu suất chụp thiếu sáng của camera 12 tốt hơn 87% so với 11 Pro Max.

Dưới đây là 5 cải tiến lớn đến từ camera của iPhone 12 Pro Max:

iPhone 12 Promax được nâng cấp camera rất đáng kể (Ảnh: Internet)
iPhone 12 Promax được nâng cấp rất đáng kể về camera (Ảnh: Internet)1. Sử dụng Apple ProRaw để kiểm soát nhiều hơn khi chỉnh sửa ảnh

1. Sử dụng Apple ProRaw để kiểm soát nhiều hơn khi chỉnh sửa ảnh

Proraw iPhone 12 được thêm ứng dụng chụp ảnh Promax (Ảnh: Internet)
Proraw iPhone 12 được thêm ứng dụng chụp ảnh Promax (Ảnh: Internet)

Mặc dù người dùng iPhone trước đây chỉ có thể chụp RAW bằng ứng dụng của bên thứ ba, nhưng Apple đã loại bỏ tính năng này khỏi điện thoại Pixel của Google bằng cách tung ra ứng dụng Apple ProRaw. Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn độ phơi sáng, tốc độ màn trập, ISO và cân bằng trắng trong các cài đặt mà ánh sáng có thể làm biến dạng hình ảnh của bạn, bạn có thể chụp ở định dạng RAW và chọn chế độ của riêng mình. cài đặt và chỉnh sửa tự do sau đó.

Video chụp iPhone 12 Promax RAW để các bạn tham khảo:

2. Chụp đối tượng từ xa

Ống kính góc rộng và ống kính tele dành riêng cho iPhone 12 Pro Max (Ảnh: Internet)
Ống kính góc rộng và ống kính tele dành riêng cho iPhone 12 Pro Max (Ảnh: Internet)

Một trong những phần tốt nhất của iPhone 12 Pro Max là ống kính góc rộng và ống kính tele, chỉ dành riêng cho kiểu máy này.

Ống kính chụp ảnh xa cho phép bạn lấy nét và phóng to đối tượng ngay cả khi bạn ở xa với thu phóng quang 2,5X, trong khi ống kính góc rộng chụp nhiều góc hơn bằng cách chụp nhiều góc ngang hơn. Tóm lại, bạn có cơ hội chụp được đối tượng mình muốn tốt hơn, ngay cả khi đối tượng ở quá gần hoặc quá xa.

3. Chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn

Nhờ tính năng tổng hợp sâu thông minh và HDR của Pro Max, giúp điều chỉnh các phần khác nhau của máy ảnh để tối ưu hóa hình ảnh của bạn về chi tiết, kết cấu và màu sắc, người dùng sẽ cải thiện đáng kể ảnh ngay cả trong cài đặt ánh sáng yếu. Một ưu điểm khác của ống kính tele là chế độ chân dung được cải thiện nhờ thuật toán cải tiến giữa chủ thể và hậu cảnh.

So với các số model iPhone 12 khác, iPhone 12 Pro Max thực sự tỏa sáng khi chụp thiếu sáng. Ví dụ: nó có ISO (thước đo độ nhạy sáng) cao hơn là 7.616v so với 5.808 của Pro, điều đó có nghĩa là bạn sẽ gặp ít “nhiễu” hơn khi chụp ảnh.

iPhone 12 Promax có thể ghi hình thiếu sáng rất tốt (Ảnh: Internet)
iPhone 12 Promax có thể ghi hình thiếu sáng rất tốt (Ảnh: Internet)

Video test chức năng chụp ảnh của iPhone 12 Pro Max trong điều kiện thiếu sáng:

4. Làm sáng ảnh selfie và ảnh chân dung trong bóng tối với Chế độ ban đêm

Ngoài chế độ ban đêm thông thường có sẵn trên tất cả các mẫu iPhone 12, giờ đây bạn có thể sử dụng chế độ dọc ở chế độ ban đêm nhờ máy quét LIDAR. Ngoài ánh sáng tốt hơn, bạn có thể mong đợi độ chi tiết và độ rõ nét tốt hơn trong các bức ảnh thiếu sáng.

IPhone 12 Pro Max có thể làm sáng ảnh selfie và ảnh chân dung trong bóng tối ở chế độ ban đêm nhờ máy quét Lidar (Ảnh: Internet)
IPhone 12 Pro Max có thể làm sáng ảnh selfie và ảnh chân dung trong bóng tối ở chế độ ban đêm nhờ máy quét Lidar (Ảnh: Internet)

5. Quay video chất lượng cao

Một trong những tính năng lớn nhất của Pro Max là chế độ video được cập nhật. Ngoài việc cung cấp HDR với Dolby Vision ở tốc độ 60 khung hình/giây, giúp cân bằng vùng sáng và vùng tối khi quay phim, thiết bị còn có tính năng ổn định hình ảnh quang học được cải thiện, nghĩa là mọi video bạn quay sẽ ổn định hơn với bất kỳ sự cân bằng nào. chuyển động tiềm năng hoặc rung động.

Video trải nghiệm Cách quay video trên iPhone 12 Pro Max:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi. Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

Thông tin công nghệ thú vị khác mà bạn có thể thấy thú vị:

  • Đánh giá Apple iPhone 12 Pro Max: trải nghiệm camera “cực chất”!
  • Đánh giá Apple iPhone 12: Chiếc điện thoại quốc dân năm 2020
xem thêm
iphone 12 mini 3 960x720 800 resize

Đánh giá chi tiết iPhone 12 mini: Nhỏ gọn trong tầm tay

Với sự ra mắt của iPhone 12 gây “sức nóng” tại thị trường Việt Nam. Apple cũng đã phát hành một phiên bản mini của chiếc iPhone này, đó là phiên bản iPhone 12 mini. Vậy iPhone 12 mini có những tính năng gì? Hãy cùng nhau đánh giá chiếc iPhone 12 mini này nhé!