169 Chỉnh sửa file PDF dễ dàng và miễn phí với 5 công cụ cực hay này! mới nhất

PDF là một định dạng tệp rất hữu ích, nhưng nó có một “điểm yếu” rất lớn khiến người dùng không thể chỉnh sửa nó. Nếu bạn đang tìm kiếm những công cụ miễn phí tốt nhất để chỉnh sửa file PDF yêu thích của mình, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu ngay nhé!

PDF là một trong những loại tệp phổ biến nhất mà chúng ta gặp phải khi sử dụng máy tính. Nếu bạn muốn bản in chất lượng cao, đặt tài liệu trực tuyến, lưu trữ dữ liệu cũ hoặc kết hợp các loại dữ liệu khác nhau (văn bản, hình ảnh, bảng, v.v.), định dạng PDF luôn là một trong những lựa chọn chính.

Định dạng PDF được sử dụng rộng rãi để lưu trữ tài liệu (Ảnh: Internet).
Định dạng PDF được sử dụng rộng rãi để lưu trữ tài liệu (Ảnh: Internet).

Mặc dù có nhiều ưu điểm như vậy nhưng file PDF không hỗ trợ chỉnh sửa trực tiếp. Trừ khi bạn có đủ khả năng để sử dụng Adobe Acrobat Pro, được coi là “tiêu chuẩn vàng” của thế giới để quản lý các tệp PDF của bạn, việc chỉnh sửa tài liệu PDF sẽ không dễ dàng như tài liệu Microsoft Office.

Nhưng đừng lo lắng, nếu bạn cần chỉnh sửa tệp PDF, có những công cụ miễn phí tuyệt vời mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Hãy cùng điểm qua 5 cái tên đình đám nhất trong số đó nhé!

1. Tập sách PDF

 • Tính năng chính: Tạo tài liệu quảng cáo ở định dạng PDF.
Chỉnh sửa file PDF miễn phí bằng PDF Booklet (Ảnh: Internet).
Chỉnh sửa file PDF miễn phí bằng PDF Booklet (Ảnh: Internet).

Nguyên tắc cơ bản của PDF Booklet rất đơn giản: nó cho phép bạn tạo một tập sách từ các tệp PDF hiện có. Phần mềm này đặc biệt hữu ích nếu bạn có một tài liệu được lưu thành nhiều tệp riêng biệt vì máy in của bạn không hỗ trợ chức năng quét nhiều trang.

Sau khi chọn thiết kế tập sách và thứ tự trang, nó sẽ biên dịch Tập sách PDF. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là in tài liệu và đóng các trang lại với nhau. Nếu chế độ tự động không mang lại cho bạn kết quả mong muốn, bạn có thể xoay, thu phóng hoặc lật trang cho đến khi hài lòng. Công cụ này cũng cho phép người dùng làm việc với các tài liệu quảng cáo hiện có, sắp xếp lại các trang và chỉnh sửa bố cục.

Tạo sách nhỏ từ file PDF bằng PDF Booklet (Ảnh: Internet).
Tạo sách nhỏ từ file PDF bằng PDF Booklet (Ảnh: Internet).

Bạn có thể xem lại các thay đổi của mình trước khi hoàn thiện sản phẩm. Ngay sau khi bạn nhấn điứng dụng sẽ tạo một tệp mới và hiển thị tệp đó bằng trình xem PDF tích hợp.

2. iLovePDF

 • Tính năng chính: Tinh chỉnh định dạng.
Chỉnh sửa file PDF trực tuyến với iLovePDF (Ảnh: Internet).
Chỉnh sửa file PDF trực tuyến với iLovePDF (Ảnh: Internet).

Nếu bạn muốn thay đổi định dạng của tệp PDF theo nhiều cách khác nhau, ứng dụng web iLovePDF là giải pháp lý tưởng. Nó có thể xử lý hầu hết mọi tác vụ bạn muốn:

 • Hợp nhất nhiều tệp PDF
 • Chia nhỏ tệp PDF thành nhiều tệp nhỏ hơn
 • Nén tệp PDF để lưu trữ
 • Chuyển đổi tệp PDF sang Word, Excel, PowerPoint, JPEG và ngược lại.
 • Thêm hình mờ
 • Thêm số trang
 • Mở khóa các tệp PDF được bảo vệ
 • Xoay tệp
iLovePDF cho phép bạn chuyển đổi giữa PDF và các định dạng khác (Ảnh: Internet).
iLovePDF cho phép bạn chuyển đổi giữa PDF và các định dạng khác (Ảnh: Internet).

Nếu bạn cần thực hiện nhiều chuyển đổi giữa PDF và các định dạng Microsoft Office khác nhau, bạn có thể muốn mua trực tiếp phần mềm máy tính để bàn thay vì dựa vào ứng dụng web. Gói rẻ nhất (chỉ định dạng Word) có giá 39,95 đô la.

3. YACReader

 • Tính năng chính: Phiên bản đồ họa.
Chỉnh sửa đồ họa cho file PDF bằng YACReader (Ảnh: Internet).
Chỉnh sửa đồ họa cho file PDF bằng YACReader (Ảnh: Internet).

Chỉnh sửa tệp PDF không chỉ liên quan đến văn bản và thứ tự trang mà còn nhiều vấn đề khác về hình ảnh. Giả sử bạn muốn chỉnh sửa các thuộc tính đồ họa của tệp? Chẳng hạn, khi bạn cần tăng độ sáng hoặc độ tương phản của một tài liệu cũ?

Một trợ thủ đắc lực giúp bạn làm những việc như thế này là YACReader. Ứng dụng này vừa là trình đọc truyện tranh vừa là trình đọc PDF, do đó, ứng dụng được thiết kế để hoạt động hiệu quả với văn bản và hình ảnh, bao gồm các tính năng như điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và căn chỉnh.

Chỉnh sửa đồ họa cho file PDF bằng YACReader (Ảnh: Internet).
Chỉnh sửa đồ họa cho file PDF bằng YACReader (Ảnh: Internet).

YACReader không hào nhoáng như các ứng dụng phổ biến khác, nó chỉ có một thanh công cụ và các công cụ chỉnh sửa không dễ tìm. Tuy nhiên, ứng dụng này miễn phí và có các công cụ độc đáo không có ở bất kỳ nơi nào khác, hãy dùng thử!

4. Độc giả Gaaiho 4

 • Tính năng chính: Chỉnh sửa văn bản và nhẹ một cách đáng ngạc nhiên.
Chỉnh sửa file PDF bằng Gaaiho Reader 4 (Ảnh: Internet).
Chỉnh sửa file PDF bằng Gaaiho Reader 4 (Ảnh: Internet).

Gaaiho cung cấp nhiều công cụ liên quan đến PDF, nhưng tất cả chúng đều yêu cầu người dùng đăng ký, ngoại trừ Reader 4 – Gaaiho Reader 4 là một phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Mặc dù được gọi là “trình đọc” nhưng phần mềm này mạnh hơn rất nhiều so với một ứng dụng đọc PDF thông thường. Nó có thể thực hiện tất cả các chức năng cơ bản, như tạo các biểu mẫu đơn giản và tìm kiếm, nhưng đào sâu hơn một chút và bạn sẽ thấy rằng các công cụ chú thích cũng rất ấn tượng.

Công cụ soạn thảo trong Gaaiho Reader 4 (Ảnh: Internet).
Công cụ soạn thảo trong Gaaiho Reader 4 (Ảnh: Internet).

Có một công cụ đánh dấu, một công cụ đánh dấu và gạch chân văn bản, và một trình chỉnh sửa có thể chèn và thay thế các từ. Bạn cũng có thể thêm khung văn bản, ghi chú, ghi chú và hình mờ, tất cả đều có thể được tùy chỉnh theo phông chữ, kiểu và kích thước ưa thích của bạn.

Đặc biệt, ứng dụng này rất nhỏ gọn. Kích thước ứng dụng là một yếu tố quan trọng khi chọn trình đọc PDF, vì nó liên quan đến thời gian mở tệp PDF. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn nếu những tệp này chiếm phần lớn công việc hàng ngày của bạn.

Bạn có thể tải xuống Gaaiho PDF Reader từ Google Play tại đây.

5. Chức năng in PDF trong Windows 10

 • Tính năng chính: Kết hợp nhiều hình ảnh thành một tệp PDF duy nhất.

Tại sao lại đưa chức năng in có sẵn trong Windows vào danh sách các công cụ chỉnh sửa PDF? Trên thực tế, đây là một trong những công cụ tốt nhất để kết hợp nhiều hình ảnh thành một tệp PDF.

Trước tiên, bạn cần tổ chức các hình ảnh Chương trình quản lý dữ liệu theo thứ tự mong muốn, có thể cần phải thay đổi tên để đơn giản hóa thứ tự. Sau đó chọn tất cả các tệp bạn muốn Ctrl + Nhấp chuột tráisau đó nhấp chuột phải và nhấn in.

Chọn ảnh muốn in rồi bấm Print (Ảnh: Internet).
Chọn ảnh muốn in rồi bấm Print (Ảnh: Internet).

Bạn sẽ thấy cửa sổ in ảnh Xuất hiện. Ở góc trên bên trái, chọn Microsoft In sang PDF thả xuống bên dưới máy in.

Chọn tính năng in PDF của Microsoft (Ảnh: Internet).
Chọn tính năng in PDF của Microsoft (Ảnh: Internet).

Ở cột bên phải, bạn có thể chọn số lượng ảnh muốn in trên mỗi trang. Lưu ý rằng bạn phải đánh dấu nó Lắp ảnh vào khung để máy in không bị mất viền ảnh.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào in. Windows sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho tệp PDF mới và thực hiện xử lý hình ảnh. Quá trình này có thể mất chút thời gian nếu bạn chọn nhiều hình ảnh, sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy tệp mới của mình trong thư mục đích.

Lưu ý: Nếu đang sử dụng Windows 7 hoặc 8, bạn sẽ cần cài đặt công cụ của bên thứ ba để thực hiện thủ thuật này.

Chỉnh sửa tệp PDF không còn quá khó!

Với những công cụ hữu ích đã trình bày ở trên, bạn sẽ thấy việc quản lý và chỉnh sửa file PDF không còn là vấn đề khó chịu nữa. Những trợ thủ đắc lực này sẽ giúp bạn tận dụng kho tài nguyên PDF khổng lồ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để phục vụ cho công việc và học tập của mình.

Tất nhiên, các tùy chọn miễn phí này cung cấp các tính năng cơ bản, nhưng nếu bạn muốn có một công cụ chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp, tốt hơn hết bạn nên đầu tư vào gói đăng ký Adobe Acrobat Pro DC hàng tháng.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan của BlogAnChoi:

 • 10 ứng dụng vẽ tranh hàng đầu dành cho Android để thưởng thức nghệ thuật sáng tạo!
 • 10 trang web trò chơi nghệ thuật tương tác trực tuyến tuyệt vời cho trẻ thỏa sức sáng tạo tại nhà!

Hãy theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để cập nhật nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!

xem thêm
met moi do cong viec 10

Mệt mỏi và mệt mỏi vì công việc? Sử dụng ngay 5 ứng dụng tiện dụng này!

Dạo này bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì áp lực công việc? Bạn không biết tìm sự giúp đỡ ở đâu, hoặc làm thế nào để sửa chữa mọi thứ? Những ứng dụng hữu ích trong bài viết này có thể là giải pháp cho vấn đề đó. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá nhé!