169 Hệ điều hành iOS 16 tiết lộ những điểm mới của iPhone 14? Màn hình luôn bật và camera xịn hơn? mới nhất

Nếu dự đoán là chính xác, iPhone 14 của Apple có thể sẽ ra mắt vào khoảng tháng 9 năm nay. Nhưng hiện tại, có một số manh mối dựa trên những đổi mới của hệ điều hành iOS 16 vừa được giới thiệu.

Đề xuất hệ điều hành iOS 16 cho iPhone 14?

Bản cập nhật lớn cho hệ điều hành iPhone, iOS 16, đã được công bố tại hội nghị nhà phát triển (WWDC) và có sẵn để các nhà phát triển tải xuống. iOS 16 chạy trên các dòng của iPhone 8 và nhiều khả năng sẽ ra mắt chính thức cùng với iPhone 14 vào cuối năm nay.

Theo tiết lộ, iOS 16 bổ sung nhiều tính năng được chờ đợi từ lâu như tùy chỉnh màn hình khóa của iPhone và chỉnh sửa tin nhắn được gửi bằng iMessages. Nhưng nhiều người tin rằng iOS 16 cũng gợi ý về một số thay đổi sẽ xuất hiện trên iPhone 14.

Bản thân Apple đã nói về những cải tiến của iPhone tương lai so với hiện tại, nhưng họ chưa tiết lộ thông số chi tiết chính xác của iPhone 14. Đây cũng là “truyền thống” của đại gia. Công nghệ điều này: đừng nói trước về các sản phẩm sắp ra mắt. Đôi khi, họ giữ kín các sản phẩm phần mềm mới nhất dành riêng cho iPhone để công bố cùng lúc với sự kiện iPhone hàng năm.

Ví dụ, chế độ Cinema đã được giữ bí mật trong lần ra mắt iOS 15, được phát hành dưới dạng một tính năng của iPhone 13 vào cuối năm ngoái. Nhưng nếu để ý kỹ, bạn có thể thấy iOS 15 đã gợi ý về tính năng này do chế độ dọc của FaceTime nên một chế độ quay video tương tự là Cinematic cũng có thể xuất hiện.

Hệ điều hành iOS 16 có thể sẽ được phát hành cùng với iPhone 14 (Ảnh: Internet).
Hệ điều hành iOS 16 có thể sẽ được phát hành cùng với iPhone 14 (Ảnh: Internet).

Điều tương tự cũng có thể nói với iOS 16, một số tính năng của hệ điều hành mới dường như là manh mối cho sự xuất hiện của các tính năng của iPhone 14.

Luôn sáng màn hình trên iPhone 14?

Nhiều người thất vọng vì iOS 16 không có màn hình luôn bật, đây là một tính năng hữu ích có trên nhiều điện thoại Android và đồng hồ thông minh Apple Watch. Màn hình luôn bật giúp người dùng xem các thông tin đơn giản như ngày, giờ và thời tiết ngay cả khi điện thoại đã tắt.

Mi 10 Pro của Xiaomi có màn hình luôn bật (Ảnh: Internet).
Mi 10 Pro của Xiaomi có màn hình luôn bật (Ảnh: Internet).

Khác với màn hình khóa, màn hình luôn bật chỉ hoạt động một phần rất nhỏ nên giúp tiết kiệm đáng kể thời lượng pin, bên cạnh sự tiện lợi và thẩm mỹ cho iPhone.

9to5Mac báo cáo rằng họ đã tìm thấy nhiều yếu tố của iOS 16 dường như hỗ trợ tính năng màn hình luôn bật, chẳng hạn như quản lý đèn nền và cơ chế ẩn, dành cho các nhà phát triển muốn thử nghiệm tính năng này trên thiết bị iPhone 13 Pro của họ.

Nhưng màn hình luôn bật cũng có một nhược điểm là nó phải giảm tốc độ làm mới của màn hình xuống 10Hz hoặc thấp hơn để tiết kiệm pin, trong khi tốc độ làm mới thông thường của iPhone là 60Hz. Apple Watch có màn hình luôn bật với tốc độ 1Hz, trong khi iPhone hiện tại chỉ có thể giảm xuống 10Hz như iPhone 13 Pro, nên có thể dự đoán tính năng này sẽ xuất hiện trên iPhone 14 do thiết kế lại phần cứng.

Màn hình luôn bật của iPhone 14 sẽ như thế này?  (Ảnh: Internet).
Màn hình luôn bật của iPhone 14 sẽ như thế này? (Ảnh: Internet).

Ngoài ra còn có gợi ý về những thay đổi đối với màn hình khóa, chẳng hạn như iOS 16 di chuyển thông báo xuống cuối màn hình, có thể để tiết kiệm không gian hiển thị thông tin trên màn hình luôn bật. , vì chức năng này chỉ sử dụng một phần nhỏ của màn hình. để tiết kiệm pin.

Các tiện ích trên màn hình khóa của iOS 16 cũng giống Apple Watch hơn và dễ nhận thấy hơn. Một số điện thoại Android có một tiện ích tương tự trên màn hình luôn bật của chúng.

Màn hình khóa iOS 16 (Ảnh: Internet).
Màn hình khóa iOS 16 (Ảnh: Internet).

Chế độ Cinema mạnh mẽ hơn với chức năng Visual Search?

Một trong những điểm nổi bật của iOS 16 là tính năng Visual Search được cải tiến để xác định đối tượng, người, động vật và địa điểm trong hình ảnh để cung cấp thông tin cho người dùng. Bạn cũng có thể xóa nền bằng cách nhấn vào ảnh, nâng đối tượng khỏi nền và chuyển sang các ứng dụng khác để thao tác hoặc gửi.

Chế độ Rạp chiếu phim được tăng cường hơn nữa bằng công nghệ máy học giúp cải thiện chức năng Tra cứu trực quan, kết hợp với chip A16 Bionic của Apple, có thể tạo ra các video chất lượng tốt hơn ở chế độ Rạp chiếu phim. Người dùng có thể cắt ảnh chính xác hơn và hình nền trông đẹp hơn. Công nghệ phân chia này cũng có thể giúp Chế độ Điện ảnh thực hiện các tính năng tương tự như Chế độ Chân dung của iPhone, chẳng hạn như chuyển nền đen hoặc đặt đối tượng trên nền trắng.

Chế độ rạp chiếu phim đã ra mắt trên iPhone 13 và có thể được coi là chế độ Chân dung cho video. Mặc dù có thể rất thú vị, nhưng Cinematic đôi khi không mang lại kết quả tuyệt vời, giống như chế độ Chân dung mới được giới thiệu trên iPhone 7 Plus cũng có thiếu sót và đã được cải thiện dần cho đến nay.

Chế độ chuyên nghiệp cho máy ảnh?

Ngay cả khi không có dự đoán của chuyên gia, gần như chắc chắn rằng camera của iPhone 14 sẽ tốt hơn iPhone 13. Nhiều cải tiến có thể sẽ được thêm vào, chẳng hạn như chụp ảnh có sự hỗ trợ của máy tính với công nghệ SmartHDR và ​​Deep Fusion, sử dụng trực tiếp chip của iPhone. Có thể dự đoán rằng iPhone 14 sử dụng chip A16 sẽ có những tính năng mới cho camera và nâng cấp công nghệ xử lý ảnh hơn nhiều so với iPhone 13.

Chế độ quay video ProRes của iPhone 13 (Ảnh: Internet).
Chế độ quay video ProRes của iPhone 13 (Ảnh: Internet).

Khả năng tùy chỉnh màn hình khóa của iOS 16 báo trước nhiều thay đổi đối với camera của iPhone 14. Các chế độ video chuyên nghiệp mới như ProRaw và ProRes khiến giao diện camera trông phức tạp nên rất có thể chế độ A Pro sẽ xuất hiện để giúp người dùng thao tác nhanh hơn. . Hoặc có thể Apple sẽ thiết kế lại giao diện camera cho gọn gàng hơn.

Mặc dù camera của iPhone hiện tại có thể đáp ứng rất tốt nhu cầu của người dùng, nhưng các chức năng và chế độ mới liên tục phát triển, các ứng dụng cũng cần được cập nhật và nâng cấp liên tục.

Trên đây là những gợi ý về iPhone 14 sắp ra mắt dựa trên sự ra mắt của hệ điều hành iOS 16. Bạn hào hứng với tính năng nào của iPhone 14? Để lại một bình luận dưới đây trong phần ý kiến!

Mời xem thêm các bài viết liên quan khác:

  • Thông báo iPhone 14 tiếp theo của Apple: “tai thỏ” cuối cùng sẽ bị loại bỏ?
  • Android 13 và iOS 16 có mở ra cuộc cách mạng di động trong tương lai không?

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!

xem thêm
card do hoa

Card đồ họa nào nên dùng trong thời buổi khan hàng chất lượng tốt như hiện nay?

Ngày nay, việc thiếu card đồ họa là tình trạng phổ biến trên toàn thế giới do cơn sốt khai thác tiền điện tử đòi hỏi phải sử dụng phần cứng máy tính mạnh mẽ, bao gồm cả card đồ họa. Từ GPU hiệu năng cao cho đến GPU bình dân đều khan hiếm và đắt đỏ, khiến game thủ khó…