173 Bí quyết khi chọn mua nhà ở Sài Gòn mới nhất

Mua nhà để ở luôn là suy nghĩ mà ai cũng quan tâm, nhất là ở đất chật người đông như Sài Gòn. Nhưng với số vốn không dễ dành dụm được, chúng ta phải hết sức cẩn trọng trước những quyết định quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu một số bí quyết chọn nhà tại Sài Gòn nhé.

Ở Sài Gòn có vô số khu vực, vô số dự án, vô số chỗ bán nhà nên chưa làm gì thì điên cả lên. Chính vì vậy chúng ta phải đi từng bước một để đưa ra quyết định cuối cùng chính xác nhất.

Chọn nhà ưng ý giữa muôn vàn ngôi nhà ở Sài Gòn (Ảnh: Internet)
Chọn nhà ưng ý giữa muôn vàn ngôi nhà ở Sài Gòn (Ảnh: Internet)

lĩnh vực phù hợp

Thuận tiện ở đây nghĩa là gì, tức là gần nơi làm việc, gần trung tâm, sân bay, bến xe buýt, giao thông đi lại dễ dàng, giá nhà đất khu vực đó cũng phải phù hợp. Khi đã khoanh vùng, tôi sẽ giới hạn không gian, tôi sẽ giảm số lượng tùy chọn. Khu vực này rất quan trọng để được an toàn, ít nhất là không hoàn toàn an toàn, nhưng tốt hơn hết là tránh những nơi dễ xảy ra tai nạn không cần thiết cho bạn.

Hãy lựa chọn phù hợp để tránh điều này (Ảnh: Internet)
Hãy lựa chọn phù hợp để tránh điều này (Ảnh: Internet)

điều kiện nhà

Một căn hộ khá đầy đủ như thế này mà giá lại phù hợp (Ảnh: Internet)
Một căn hộ khá đầy đủ như thế này mà giá lại phù hợp (Ảnh: Internet)

Tất nhiên, ai cũng có tiêu chuẩn ăn ở của mình và tiêu chuẩn đó không thể thấp hơn. Nhưng lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên tập trung vào những điểm chính, những điều kiện quan trọng nhất nên được ưu tiên chính. Không có căn hộ nào đáp ứng được tất cả các yêu cầu mà bạn liệt kê, sẽ có căn hộ thiếu cái này lại thừa cái khác và ngược lại. Đôi khi bạn phải xem xét các tiêu chuẩn và tính năng bổ sung mà bạn cần xem xét, nếu bạn có thể bỏ qua chúng, hãy bỏ qua chúng.

Chọn người mua

Mặc dù có rất nhiều thông tin khó hiểu ngoài kia, nhưng việc tìm kiếm những người có kinh nghiệm về bất động sản sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể nhờ người quen, bạn bè, đồng nghiệp nhưng phải đáng tin cậy. Ngoài ra, bạn có thể lên các trang web bất động sản để tự tìm kiếm nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian. Đến bây giờ, bạn có thể biết những điều cơ bản và giá cả của một số ngôi nhà mà bạn sẽ mua.

Kiểm tra căn hộ

Khi bạn hài lòng với một ngôi nhà, tất nhiên bạn sẽ cần đến địa điểm đó để kiểm tra. Trước hết bạn cần xem xét căn nhà đã có sổ đỏ hay sổ hồng chưa, chủ nhà có ý định bán hay không, để tránh bị lừa đảo thì bạn phải kiểm tra kỹ vấn đề này.

Xem nó có hợp pháp hay không (Ảnh: Internet)
Xem nó có hợp pháp hay không (Ảnh: Internet)

Tiếp theo, hãy xem xét chất lượng và tính năng của ngôi nhà. Với chất lượng xây dựng tốt, bạn sẽ yên tâm khi vào ở và không gặp vấn đề gì, không ở vài ngày là phải sửa chữa, thay đổi, đóng tiền nhà. Một điều quan trọng nữa là điện nước của ngôi nhà bạn cũng phải đầy đủ, nếu không hãy nghĩ đến tình trạng không có đủ nước để sử dụng.

Tránh trường hợp này vì phải sửa lại (Ảnh: Internet)
Tránh trường hợp này vì phải sửa lại (Ảnh: Internet)

Xác định giá nhà

Giá bạn được thông báo không phải lúc nào cũng là giá tốt nhất hoặc thỏa đáng nhất cho bạn. Vì vậy cần tính toán trong tiêu chuẩn này. Đầu tiên, hãy cố gắng tìm hiểu những căn nhà bên cạnh, để xem giá cả thế nào, dù có chênh lệch nhưng cũng để biết một chút về thị trường chung khu vực đó. Khi đó, hãy cố gắng thương lượng với người bán về việc giảm giá bán để bạn có được mức giá tốt nhất, điều này cần hết sức khéo léo.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về khả năng mua nhà ở Sài Gòn. Truy cập trang BlogAnChoi để theo dõi những cập nhật mới nhất!

xem thêm
phi quan ly van hanh toa nha chung cu

Các chi phí cơ bản của cuộc sống trong một căn hộ là gì?

Chung cư là lựa chọn đơn giản, an toàn và tiện nghi mà nhiều người dân Sài Gòn mong muốn. Tuy nhiên, để hoạt động với chất lượng như vậy, loại hình căn hộ này phải tốn rất nhiều chi phí khác nhau mới có thể duy trì được. Hãy xem xét các chi phí cơ bản của căn hộ …