175 5 lỗi sai thường gặp khi tập yoga mà bạn cần tránh ngay mới nhất

Yoga đã và đang là bộ môn giúp giữ dáng, rèn luyện sức khỏe. Nhưng mà tập yoga Hay còn gọi là bộ môn giúp giảm áp lực tâm lý của người tập. Nhưng 5 sai lầm về tư thế yoga mà bạn nên tránh ngay sau đây lại vô tình ảnh hưởng đến kết quả tập luyện của người tập. Hãy để tôi giúp bạn sửa chữa nó!

1. Nhịp thở trong yoga

Trong yoga, điều quan trọng nhất là học cách điều hòa hơi thở. Khi bạn tập hít thở sai cách, các động tác yoga sẽ mất tác dụng ngay lập tức. Nhiều người chỉ chăm chăm vào động tác khi tập yoga mà quên rằng hít thở là sai.

Trong yoga, điều quan trọng nhất là hít thở (Nguồn: Internet)
Trong yoga, điều quan trọng nhất là hít thở (Nguồn: Internet)

Khi nín thở, bạn đang vô tình can thiệp vào quá trình điều hòa lượng không khí lưu thông bên trong cơ thể. Điều này cũng trái ngược với những gì yoga mong muốn, vì vậy dù bạn thực hành tư thế yoga nào, bạn phải giữ hơi thở của mình một cách trực tiếp nhất.

Điều bạn phải nhớ về cách hít thở khi tập yoga là hít thở sâu bằng mũi, hít vào bằng bụng, phình bụng ra. Sau đó thở ra từ từ bằng mũi. Không thổi bằng miệng hoặc hít vào quá nhanh.

2. Tư thế yoga chữ V ngược

Tư thế chữ V chứa hầu hết các bài tập yoga mà bạn cần. Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng động tác này rất dễ sai khi bạn tập. Vì hầu hết chúng ta đều nghĩ nó đơn giản và chỉ cần nhìn hình và làm theo.

Thực tế, để tập được tư thế yoga này, cột sống phải thẳng, không cong. Nếu cột sống bị cong thì lực sẽ dồn lên vai chứ không chỉ đau vai và cổ tay. Bạn nên tập các tư thế yoga duỗi thẳng cột sống, hơi khuỵu gối, kéo hông và đùi ra sau.

Tư thế yoga chữ V ngược rất phổ biến (Nguồn: Internet)
Tư thế yoga chữ V ngược rất phổ biến (Nguồn: Internet)

3. Tư thế yoga Chó ngửa mặt (Upward Face Dog)

Yoga chó úp mặt là tư thế được nhiều người tập luyện để giảm mỡ bụng nhất. Một số người mới tập yoga sẽ rơi vào tư thế chó ngửa mặt không chính xác này, đó là:

 • Các ngón tay không khép lại hoặc bị lệch.
 • Đừng nhấc đầu gối của bạn.
 • Vai co lại gần tai hơn.
 • khuỷu tay cong
Tư thế yoga chó ngửa mặt là bài tập đốt cháy mỡ bụng phổ biến (Nguồn: Internet)
Tư thế yoga chó ngửa mặt là bài tập đốt cháy mỡ bụng phổ biến (Nguồn: Internet)

Tư thế yoga chó ngửa mặt rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần ấn nhẹ hai tay xuống thảm, đưa ngực về phía trước. Nâng ngực lên, cố gắng không khom vai hoặc cong lưng. Cố gắng nhấc nhẹ đầu gối và khép các ngón chân lại với nhau.

4. Tư thế yoga tấm ván thấp

Tư thế plank thấp là tư thế “căng thẳng” nhất, nếu bạn thực hiện sai sẽ khiến cổ tay bị chấn thương nghiêm trọng. Nhưng nếu bạn tập tư thế yoga này, bạn sẽ giảm mỡ toàn thân, tăng cường lưu thông máu và cơ thể sẽ rất săn chắc.

Tư thế Yoga Plank thấp (Nguồn: Internet)
Tư thế Yoga Plank thấp (Nguồn: Internet)

Những lỗi phổ biến trong tư thế yoga plank thấp bao gồm:

 • Đừng đứng dậy khỏi thảm
 • Phần trên của bả vai ở dưới khuỷu tay, giống như hình con châu chấu.
 • Tay phải song song với xương sườn
 • Không nâng hông
 • Vai và đầu trên một đường thẳng

Sửa tất cả những sai lầm phổ biến ở trên và bạn có tư thế yoga plank thấp tốt nhất.

5. Tư thế Yoga Chiến binh 2 (Warrior 2)

Tư thế yoga tiếp theo mà chúng ta hay gặp nhiều sai lầm đó chính là tư thế chiến binh 2. Tư thế yoga này nếu tập đúng cách sẽ cho bạn cặp đùi và hông săn chắc.

Các tư thế yoga chiến binh giúp giảm mỡ đùi (Nguồn: Internet)
Các tư thế yoga chiến binh giúp giảm mỡ đùi (Nguồn: Internet)

Những sai lầm phổ biến trong thái độ này là:

 • Dang rộng chân sao cho đầu gối ở phía sau mắt cá chân.
 • Chân quá hẹp, đầu gối bên ngoài mắt cá chân.

Nếu bạn tập đúng tư thế thì chân bạn sẽ có cảm giác chắc khỏe, nếu bạn có cảm giác như đang ngã hoặc sắp ngã là bạn đang tập sai. Hãy điều chỉnh lại cho chắc chắn.

Chúng ta sinh ra với một cơ thể khỏe mạnh, vì vậy lấy lại vóc dáng cân đối là sứ mệnh chúng ta phải đạt được. Một vóc dáng thon gọn không giúp chúng ta tự tin hơn mà giúp chúng ta khỏe mạnh, tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Đọc thêm các bài viết hay tại đây:

 • Ăn Chuối Giúp Giảm Cân: Tác Dụng Lớn Của Chuối, Bạn Đã Biết?
 • 5 việc nên làm trước khi ngủ để giảm cân nhanh
 • 5 loại cây giúp lọc không khí tốt nhất cho gia đình bạn
 • Tổng hợp 10 kênh tập yoga yoga hiệu quả nhất

Hi vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích về tư thế yoga. Hãy sửa ngay những sai lầm khi tập yoga để hiệu quả của mỗi buổi tập yoga luôn thành công nhất!

xem thêm
anh bia 10

Cẩm nang kiến ​​thức vàng cho người mới tập GYM

Bạn đang nghĩ đến việc đi đến phòng tập thể dục nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn chưa hiểu tập gym cần chuẩn bị những gì? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết “Hướng Dẫn Kiến Thức Vàng Cho Người Mới Tập GYM” nhé. BlogAnChoi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn…