177 Bình thường, chính là được bình yên và hạnh phúc mới nhất

Những âm thanh ồn ào từng làm chúng tôi khó chịu, nhưng giờ đây chúng tôi yêu thích chúng vô cùng, giờ chúng đã trở thành “tiếng chuông báo động” cho chúng tôi biết rằng cuộc sống sắp trở lại bình thường.

Cuộc sống này chỉ nên “bình thường” thôi!

“A normal life”, “new normality”, đó là những cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong 2 năm trở lại đây. “Cuộc sống bình thường”, “hoàn cảnh bình thường”, những điều “bình thường” đã trở thành khát vọng lớn lao, trở thành mục tiêu phấn đấu của cả nhân loại.

Thế hệ chúng tôi may mắn được sinh ra trong thời bình, khi đất nước giành được độc lập, nhân dân được tự do. “Độc lập, tự do” này cũng là một khát vọng lớn lao, một mục tiêu đã được đấu tranh bằng cả xương máu của nhân loại trong nhiều thế kỷ. Nói một cách đơn giản, đó không phải là vấn đề lớn, đó chỉ là sự tự do di chuyển, tự do làm bất cứ điều gì bạn muốn. Thật bình dị đến lạ lùng phải không?

“Sắm chân” là điều tôi chưa bao giờ nghĩ đến khi ở nhà hơn 2 tháng với tình trạng gãy tay, gãy chân, bó bột toàn thân hay ốm nặng. Cách đây vài năm, một lần ngã xe khiến tôi phải chống nạng 10 ngày, chỉ có thể di chuyển từ giường vào phòng tắm. Lúc đó tôi thấy mình thật điên rồ, thật buồn, thật ghen tị khi thấy bạn bè đăng ảnh mình đi ăn, đi chơi.

Những cuộc gặp gỡ, trò chuyện là một phần không thể thiếu trong đời sống (Ảnh: Internet).
Các cuộc họp và phỏng vấn là một phần của nó đời sống (Ảnh: Internet).

Tuy nhiên, không ngờ, một ngày nọ, tôi cảm thấy ghen tị với… một con khỉ.

Nó thực sự là.

Tuần trước, không biết từ đâu, những người kiểm lâm xung quanh tôi đã mang đến một con khỉ. Trong sân tập thể nhà văn hóa gần chỗ tôi ở có cây bằng lăng rất to, cành lá xum xuê vươn tận ban công tầng 3 nhà tôi. Lần đầu tiên nhìn thấy con khỉ “nhảy” lên cành cây, anh tôi cũng dụi mắt 2-3 lần vì tưởng nó hoa mắt. Rồi anh chạy ra khoe với cả nhà: “Có một con khỉ xung quanh tôi.”

Thế là từ hôm đó, “đi tìm khỉ” bỗng trở thành một hoạt động giải trí của chúng tôi. Và khi nhìn thấy chúng tự do leo trèo, tự do chạy nhảy, tôi lại cảm thấy ghen tị. Vì tôi không thể “tự do” như thế, vì tôi không thể “quậy” được. Tôi “nhốt trong lồng”, anh tự do rong ruổi.

Và tôi cũng đã gặp nhiều người bạn của mình trở nên “thân thiện”, họ cũng hiểu tại sao những chú chó lại trở nên “tăng động” khi bị xích và lồng, chạy nhảy như vậy.

Đó là một cảm giác “cười ra nước mắt”!

Thật sự nhớ những trò khùng điên cùng lũ bạn (Ảnh: Internet).
Anh rất nhớ những trò chơi điên cuồng cùng bạn bè (Ảnh: Internet).

Tôi nhớ những ngày bình thường!

Khu phố tôi ở vốn dĩ có một chợ cóc, nhỏ nhưng rất ồn ào và tấp nập. Ngoài hàng thịt, hàng rau cá, hàng rửa xe, sửa điện, tiệm giặt là, tiệm bánh thơm… Sáng nay, nghe tiếng “máy nổ” ở tiệm rửa xe, mẹ tôi phải ra. nói ồ lên: – Ồ, lâu lắm rồi mới nghe tiếng máy chạy phải không?

Lâu lắm rồi, lâu đến nỗi trước đây những âm thanh ồn ào làm ta khó chịu, mà bây giờ thân thương biết bao, giờ nó đã trở thành “hồi chuông báo động” cho chúng ta biết rằng cuộc sống bình thường sắp trở lại.

“Bình thường” là hạnh phúc nhất. Bạn có để ý không?

Chỉ là những khoảnh khắc nhàn nhã tản bộ bên hồ Hoàn Kiếm cùng bạn bè.

Hãy khởi chạy nó xe máy, họ chuyền nhau đi ăn một xiên thịt nướng vỉa hè bình dân. Nổi giận vì tắc đường, vì đường ngập khi trời mưa.

Một cuộc sống bình thường, hoàn cảnh bình thường, ăn những món mình thích, đi những nơi mình muốn, gặp gỡ những người mình yêu thương.

Một cuộc sống bình thường, một hoàn cảnh bình thường, khi chúng ta “gần gũi” nhau, an toàn và khỏe mạnh.

Hi vọng ngày chúng ta được "gần" nhau sẽ sớm đến!  (Ảnh: Internet).
Hi vọng ngày chúng ta được “gần” nhau sẽ sớm đến! (Ảnh: Internet).

Thật bình thường, nhưng bình yên và hạnh phúc.

xem thêm
avatar tet 2023 quy mao 0

333+ avatar tết 2023 đẹp, đa dạng, dễ thương sẽ mang lại may mắn cho bạn

Thời gian trôi thật nhanh, đã gần đến Tết Nguyên Đán 2023. Năm con mèo cũng nên để tranh mèo để cầu may mắn, bình an phải không nào? Nếu bạn đang tìm những avatar đẹp cho năm mới 2023 thì đừng bỏ qua bộ sưu tập hơn 200 avatar dưới đây.