177 Nếu nước mắt không còn mang một màu trong suốt? mới nhất

Nước mắt thể hiện nhiều cảm xúc của tâm hồn. Vì sao, vạn vật trên đời muôn màu muôn vẻ, ngay cả màu da, màu tóc, màu mắt của con người cũng phân biệt đen, nâu, xanh, vàng… nhưng màu nước mắt của mỗi người là màu sáng.

Bước đi của nước mắt

Những giọt nước mắt thể hiện nhiều cảm xúc (Ảnh: Internet).
Những giọt nước mắt thể hiện nhiều cảm xúc (Ảnh: Internet).

Vào sáng thứ Hai, tôi thức dậy với một âm thanh bùng nổ, tiếng khóc chào đời của em bé của một người bạn, được cha của em quay video và gửi cho gia đình và bạn bè thân thiết để thông báo rằng một Thiên thần đã đến thế giới một cách an toàn.

Bạn tôi hiếm muộn nên cậu bé này là món quà vô giá cho cả gia đình. Chứng kiến ​​chặng đường dài gian khổ ấy, tôi mới hiểu tiếng khóc chào đời của một đứa trẻ lớn lao đến nhường nào. Tôi biết, lúc đó đã có rất nhiều giọt nước mắt nhưng đều là những giọt nước mắt hạnh phúc.

Tôi là người đã nhiều lần chứng kiến ​​bạn mình rơi nước mắt trong suốt 5 năm dài đằng đẵng. Những giọt nước mắt hạnh phúc trong ngày cưới, những giọt nước mắt kinh hoàng, hoảng sợ khi biết sẽ khó có con, những giọt nước mắt hối hận, đau đớn khi những người xung quanh cãi vã, bất đồng, bàn tán chẳng hạn. Những giọt nước mắt của hy vọng, rồi thất vọng trong hành trình “tìm con” gian nan, thử thách. Những giọt nước mắt dài, ngắn, thổn thức, đến những giọt nước mắt thầm lặng, cả những giọt nước mắt chưa trào ra khỏi mi mà đã vội lau đi, cả những giọt nước mắt không ai muốn nhìn thấy.

Đôi khi, tôi tự hỏi, một người sẽ rơi bao nhiêu lít nước mắt trong hành trình cuộc đời của họ?

Bạn sẽ rơi bao nhiêu giọt nước mắt trong đời?  (Ảnh: Internet).
Bạn sẽ rơi bao nhiêu giọt nước mắt trong đời? (Ảnh: Internet).

Nước mắt thể hiện nhiều cảm xúc của tâm hồn. Nhưng những người bình thường thường nghĩ rằng “nước mắt” là một dấu hiệu của sự yếu đuối. “Một chút nước mắt” là những người quá đa cảm, mong manh. Giọt nước mắt rơi lần đầu có thể nhận được sự quan tâm, an ủi, động viên, chia sẻ lần thứ hai. Nhưng đến lần thứ 3, thứ 4… thì những điều tích cực đó lại biến thành sự phản cảm. Khi đó, nước mắt biến con người ta trở nên rắc rối và mệt mỏi. Đôi khi điều đó đến từ những người gần gũi với bạn.

Bạn tôi sau 3 lần thụ tinh ống nghiệm thất bại, gần như kiệt quệ cả về tinh thần lẫn thể chất. Những người xung quanh cũng dần tặc lưỡi, thở dài, không đồng tình và nói xấu sau lưng.

Trong những bộ phim lãng mạn hay bi kịch, chúng ta thường thấy một nhân vật vừa đi dưới mưa vừa khóc. Và chúng ta đã “lãng mạn hóa” rằng, “khóc dưới mưa để không ai thấy mình đang khóc”.

Nước mắt và hạt mưa chỉ là một màu trong suốt, nếu còn đọng lại trên mi mắt, tay hay vai áo người khác thì cũng như nhau, khi khô đi thì biến mất hoàn toàn.

Vì sao, vạn vật trên đời muôn màu muôn vẻ, ngay cả màu da, màu tóc, màu mắt của con người cũng phân biệt đen, nâu, xanh, vàng… nhưng màu nước mắt của mỗi người là màu sáng.

Tôi nghĩ một trong những lý do khiến người ta thờ ơ và không biết đến nỗi đau của người khác là vì nước mắt chỉ là một màu trong suốt. Dễ xóa, dễ ẩn, dễ hoàn tác, dễ bỏ qua và bỏ qua. Hãy tưởng tượng nếu những giọt nước mắt có một màu khác? Thiên nhiên sẽ chọn màu gì?

Trên thực tế, câu trả lời đã có sẵn, mặc dù đó là một tỷ lệ rất nhỏ trên thế giới này. Đó là căn bệnh có tên khoa học là Hemolacric – khóc ra máu.

Và nếu nước mắt không còn trong suốt?  (Ảnh: Internet).
Và nếu nước mắt không còn trong suốt? (Ảnh: Internet).

“Máu” không chỉ có trong các bộ phim kinh dị, rùng rợn. Nó thực sự tồn tại.

Nếu nước mắt của mọi người đều đỏ, sẽ không dễ dàng hơn để cảm nhận nỗi đau và sự đau khổ của ai đó sao? Và khi tôi giơ tay lau đi những giọt nước mắt đẫm máu ấy, bàn tay tôi sẽ rời xa nỗi đau của người đó. Nếu ta dang tay ôm người ấy vào lòng, nước mắt đỏ ối sẽ thấm vào vai, vào lồng ngực, không dễ quên, không dễ biến mất ngay. Liệu như thế, người ta sẽ hiểu và bớt thờ ơ với những người cùng trang lứa với mình?

Có thể bạn sẽ thấy viễn cảnh này giống như trong những bộ phim kinh dị, ma quái.

Có lẽ.

Nhưng nếu một vùng đất mà con người sống thiếu tình thương, sống không quan tâm đến con người, đàn áp và bỏ rơi kẻ yếu… thì không khác gì một xã hội đầy “ma quỷ”.

xem thêm
truyen tranh dam my co trang

20 truyện tranh ngôn tình lịch sử hay và đẹp được fan háo hức chờ đợi

Truyện tranh hoặc manhua Trung Quốc đang trở nên phổ biến như truyện tranh Nhật Bản. Nếu bạn yêu thích thể loại đam mỹ thì đừng quên đam mê lịch sử hay những bộ phim hoạt hình cực hay dưới đây nhé. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!