177 Những thứ người khác có, có thật sự là điều ta cần? mới nhất

Vài năm trước, tôi đã dành nhiều đêm suy ngẫm về con đường mình đã đi ở độ tuổi 20. Những biến cố, những thôi thúc trong cuộc sống, những quyết định tôi đưa ra để tạo nên cuộc sống như tôi bây giờ… Và, tất nhiên, tôi so sánh nó với những người bạn xung quanh mình. Họ có gì? tôi là ai Những gì người khác có có thực sự là những gì chúng ta cần?

Người ta thường đánh dấu những cột mốc trong cuộc đời mình, 20 năm… 30 năm… 35 năm. Hoặc trong một khoảng thời gian ngắn hơn, trong một năm.

Bạn muốn làm gì khi 20 tuổi?

Chúng ta đã làm gì khi 30 tuổi?

Ở tuổi 35, chúng ta có gì trong tay?

1 năm trôi qua, chúng ta được gì và mất gì?

"Bạn đã làm gì và đạt được gì trong những năm qua?" Đây là câu hỏi mà chúng tôi thường tự hỏi mình (Ảnh: Internet).
“Bạn đã làm gì và đạt được gì trong những năm qua?” Đây là câu hỏi mà chúng tôi thường tự hỏi mình (Ảnh: Internet).

Và tôi nghĩ, khi làm một bản “tóm tắt” cuộc đời mình, ít nhiều chúng ta sẽ tạo ra sự so sánh với những người xung quanh.

Có những khuôn mẫu trong việc thiết lập mục tiêu, cố gắng tìm ra chúng là động lực tốt để chúng ta phấn đấu. Nhưng suy cho cùng, cuộc đời vẫn cho mỗi người một cuộc sống riêng và quyền tự do lựa chọn cách sống tốt nhất cho mình. vì thế “sống như bao người khác” hoặc là “sống theo mong đợi của người khác” đó không phải là cách duy nhất để sử dụng thời gian trong cuộc sống của chúng ta.

Nếu bạn là cha mẹ, con cái của bạn “Lúc 2 tuổi trong khủng hoảng”, “3 năm khủng hoảng” các giai đoạn liên quan “được” bạn phải có chúng Từ những đứa trẻ rất đáng yêu và ngoan ngoãn bỗng thay đổi tính tình trở nên bướng bỉnh và khó chiều. Thực ra, những lúc khủng hoảng như vậy sẽ luôn hiện diện trong cuộc đời mỗi người, không riêng gì khi chúng ta còn “trẻ con”. Chúng là những cột mốc cần thiết cho sự phát triển, theo cách trẻ nhận thức về bản thân và môi trường xung quanh. Và nó sẽ không kết thúc, ngay cả khi chúng ta đã trưởng thành.

Tôi có một đứa cháu trai sẽ vào đại học trong năm nay, một cột mốc quan trọng và đáng nhớ. “18 tuổi, vào đại học”, là dấu hiệu để mọi người nhìn và biết rằng “Oh, anh ấy trưởng thành”. Tất nhiên, cháu gái tôi rất vui vẻ, hào hứng khám phá cuộc sống theo cách của một sinh viên đại học. Anh cũng có nhiều dự định trước khi bước sang tuổi 18. Mục đầu tiên trong danh sách đó là: anh ấy sẽ có một hình xăm.

Xem người khác phấn đấu, đừng cố gắng "sao chép nó" và "để dính" trong đời tôi (Ảnh: Internet).
Hãy nhìn người khác mà cố gắng, đừng tự mình cố gắng “sao chép nó” và “để dính” đang làm (Ảnh: Internet).

Hồi cấp 3, khi cả hai đi chơi, anh nhìn thấy hình xăm trên tay tôi và hỏi: “Bạn có hình xăm đầu tiên khi bạn bao nhiêu tuổi? Bạn có nên trốn tránh anh ấy? Anh ấy có mắng bạn khi bạn phát hiện ra không?” (Mẹ em là giáo viên dạy Văn nên mọi người thường quan niệm xăm hình là điều mẹ em sẽ không đồng ý). Sau đó ông nói: “Khi tôi 18 tuổi, tôi sẽ có hình xăm đầu tiên. Ồ, và sẽ có một người tình khác. Tất cả bạn bè của chúng tôi đều có người yêu”.

Rồi anh kể chuyện về các mối quan hệ bạn bè của mình, rằng anh cũng muốn trải nghiệm tình yêu thời cấp ba, “làm người yêu cũ” bởi vì anh ấy muốn “Tôi là người duy nhất trong câu lạc bộ không có bạn gái cũ để chơi cùng.”

Đây là cách cháu trai tôi tóm tắt cuộc đời học sinh của mình. Ai cũng có người yêu cũ đúng không!

Khi bắt đầu một hành trình mới, hầu hết chúng ta sẽ háo hức, hồi hộp, chờ đợi những gì sắp tới, như cháu tôi bây giờ, như các bạn của nó. Họ còn cả một con đường dài phía trước, nhưng thay vì có chung một mục tiêu là vào đại học, đích đến của con đường này có thể khác với những con đường khác. Vì nhận thức, cách nhìn về bản thân và mọi thứ xung quanh cũng sẽ thay đổi nên mỗi người sẽ trải nghiệm và vượt qua “khủng hoảng tuổi 20” theo những cách khác nhau.

Cách đây vài năm, tôi đã nhiều đêm suy ngẫm về con đường mình đã đi ở tuổi 20. Những biến cố, những xô đẩy của cuộc đời, những quyết định tôi đưa ra để tạo nên cuộc sống như bây giờ. . Và, tất nhiên, tôi so sánh mình với những người bạn xung quanh. Họ có gì? tôi là ai

Những gì người khác có có thực sự là những gì chúng ta cần?

Dù muốn hay không, con người chúng ta luôn phải chịu sự áp đặt và đánh giá của xã hội theo những tiêu chuẩn nhất định, dù ít hay nhiều. Một trong những mẫu câu được sử dụng phổ biến nhất là: “Ở tuổi này, người ta đã… còn bạn…”.

Đồ đạc “…” Chúng chủ yếu là những thứ mà mọi người phải thể hiện với xã hội. Công việc, hôn nhân, nhà cửa, xe hơi, thậm chí cả điện thoại, quần áo, giày dép. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, đối với nam giới, thước đo sẽ là địa vị và công việc, còn đối với phụ nữ là hôn nhân và con cái. Nhưng ít người quan tâm đến cảm xúc bên trong của họ, từ 20 đến 30, từ 30 đến 40, trong tâm hồn, trong cảm giác, “để thắng” bởi vì chúng tôi có “để thắng” sau những năm chúng ta có mất” Điều gì, hôm nay, chúng ta hài lòng hay không?

Có nhiều cách để có một cuộc sống hạnh phúc (Ảnh: Internet).
Có nhiều cách để có một cuộc sống hạnh phúc (Ảnh: Internet).

Đừng áp đặt và áp đặt cho mình những gì người khác có, cuộc sống của bạn “rút ngắn” những gì bạn không cần, trừ khi đó thực sự là những gì chúng tôi muốn hoặc chúng tôi chưa sẵn sàng. Ví dụ, nếu chúng ta chưa sẵn sàng cho hôn nhân, thậm chí chưa sẵn sàng để bắt đầu lại một mối quan hệ lãng mạn, chúng ta vẫn có thể sống hạnh phúc và tốt đẹp với một con mèo, phải không?

xem thêm
truyen tranh dam my co trang

20 truyện tranh ngôn tình lịch sử hay và đẹp được fan háo hức chờ đợi

Truyện tranh hoặc manhua Trung Quốc đang trở nên phổ biến như truyện tranh Nhật Bản. Nếu bạn yêu thích thể loại đam mỹ thì đừng quên đam mê lịch sử hay những bộ phim hoạt hình cực hay dưới đây nhé. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!