177 Top 5 kênh YouTube học tiếng Hàn hiệu quả giúp bạn nâng cấp level mới nhất

Học ngoại ngữ luôn là “cơn đau đầu” kinh niên không chỉ của học sinh, sinh viên mà còn cả người đi làm. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ và internet đã giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận với nguồn tài liệu vô cùng phong phú. Nhưng bên cạnh đó, việc chắt lọc những kênh thông tin chất lượng cũng trở nên khó khăn hơn. Cùng tham khảo một số kênh YouTube học tiếng Hàn hiệu quả dành cho người học tiếng Hàn nhé!

1. GIẢM GIÁ HẤP DẪN

Kênh Youtube WONDER HUY
Kênh YouTube WONDER HU (Ảnh: Internet)

Nhắc đến nội dung hay của Mẹ Hú Channel thì không thể bỏ qua các video hướng dẫn cách làm mẹ thành con chuẩn “mịn-sạch-mịn” của người Hàn Quốc. Từ cách phát âm, ghép từ, đến cách học từ vựng thông qua những đồ vật quen thuộc như hộp sữa hay những bài hát nổi tiếng của Hàn Quốc.

Ngoài ra, một chủ đề rất độc đáo và hiếm có khó tìm là đánh giá cách phát âm của các giáo viên dạy tiếng Hàn trực tuyến khác. Bạn có thể xem đây như một sự tham khảo trong việc chọn trung tâm để “chọn mặt gửi vàng” hay đơn giản là để tự sửa cho mình một từ nào đó mà người khác phát âm sai.

Nhìn chung, cách dạy của Mẹ Howl khá cẩu thả nhưng sắc bén, nội dung đa dạng và chất lượng tạo hứng thú cũng như giúp bạn tiếp thu kiến ​​thức nhanh chóng.

2. HƯƠNGIU

Kênh YouTube HUONGIU
Kênh YouTube Huongiu (Ảnh: Internet)

Một trong những kênh YouTube tiếng Hàn yêu thích của tôi là kênh của Hương -huongiu. Nội dung các video đa phần là về đề thi năng lực Topik II, từ vựng, ngữ pháp và thầy còn hướng dẫn cho chúng em những mẹo hay khi làm bài thi.

Nếu bạn tự luyện thi Topik tại nhà, kênh này chắc chắn là dành cho bạn. Phần đọc hiểu có đầy đủ mọi thứ từ ngữ pháp cơ bản, từ đồng nghĩa và từ vựng dựa trên sơ đồ tư duy, âm Hán – Hàn. Chị Huongiu còn sưu tầm các đầu báo để phân tích, đưa ra thêm các từ Hán-Hán thông dụng trên các đầu báo! Khi nghe, ông cẩn thận đến mức để đoạn âm thanh lặp lại 3 lần: lần đầu tiên có tiêu đề, lần thứ hai có phiên âm và lần thứ ba có phần dịch nghĩa. Nó thực sự giúp chúng tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian nhìn đi nhìn lại!

Kênh Huongiu chắc chắn là phải ghé thăm. À, mình cũng có Blog onthitopik.com và Topik II (lớp 3, 4, 5, 6) nữa, các bạn cứ thoải mái đặt câu hỏi khi ôn thi nhé!

3. Assa Hàn Quốc

Kênh Youtube Assa Hàn Quốc
Kênh YouTube tại Assa Korea (Ảnh: Internet)

Không chỉ dạy kiến ​​thức mà chia sẻ kinh nghiệm là chủ đề chính tại Assa Korea. Khi tôi đang bế tắc tại sao mình không thể học tốt thì thấy có những trung tâm ngoại ngữ quảng cáo chỉ cần học tiếng Hàn từ 6 tháng đến 1 năm là có thể ghi tiếng Hàn nhanh như máy may công nghiệp, nếu tôi nhìn lại mình sẽ học đến 2. Mình nói lắp sau 3 năm nữa, hay mình không phù hợp để học ngôn ngữ? Những lúc như thế này các bạn hãy xem video của Nguyên để thấy mình không đơn độc và để có động lực tiếp tục chiến đấu.

Những chia sẻ của anh xuất phát từ quá trình học hỏi cũng như làm dịch giả nên rất thực tế và giống với chúng tôi. Kênh chia sẻ và giải đáp thắc mắc cũng trôi chảy và tế nhị như nhận được lời khuyên từ một người bạn thân.

4. Sebasi Việt Nam

Kênh YouTube Sebasi Việt Nam
Kênh YouTube Sebasi Vietnam (Ảnh: Internet)

Kênh Sebasi “15 phút, thay đổi thế giới” với các video từ các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực Hàn Quốc giúp bạn tiếp thu kiến ​​thức xã hội trong khi học, tương tự như Tedtalk về tiếng Anh thông dụng. Đúng như tên gọi, mỗi video sẽ có một diễn giả trình bày những nội dung rất thú vị như: cứu bạn khỏi trầm cảm, sức mạnh của trí nhớ, v.v. với thời lượng khoảng 15-20 phút.

Điều này cho phép bạn luyện phát âm bằng cách nghe người nói với tốc độ nói chuẩn, rõ ràng và nói lại. Ngoài ra, bổ sung kiến ​​thức xã hội, sinh động hay thú vị về rèn luyện trí nhớ, phương pháp học tập khác, rất tuyệt!

5. chào tracy

Kênh Youtube chào Tracy
Kênh YouTube Hello tracy (Ảnh: Internet)

Kênh Hello Tracy mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về những lỗi phổ biến trong tiếng Hàn mà mọi người thường mắc phải, cũng như cái nhìn sâu sắc thực tế về các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Với chất giọng truyền cảm như dội vào đầu, anh chia sẻ nội dung rất chi tiết nhưng rất sâu sắc nhưng không nặng nề trong từng video.

Bạn có biết rằng với trình độ trung cấp và cao cấp, để tăng khả năng nghe và phản xạ, khi xem phim, các chương trình giải trí nên tắt vietsub? Vậy bạn hiểu như thế nào? Vì vậy, các bạn nên xem video “chắc bạn nào học cấp 3 và cao cấp tiếng Hàn sẽ cần đấy~ Câu chuyện “học + luyện nghe” ( ˇ͈ᵕˇ͈ )” của Trang rất hợp lý đấy!

Đây là 5 kênh YouTube mà mình thường tham khảo trong quá trình học tiếng Hàn vì sẽ giúp bạn chọn mặt gửi vàng.

xem thêm
cham ngon cuoc song hay 33

300 câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ “mở rộng tầm mắt” của bạn!

Những câu danh ngôn cuộc sống, những câu nói hay về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra chân lý hơn, bạn sẽ có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hay đơn giản là “mở mang tầm mắt”. Bởi vì cuộc sống không phải là một câu chuyện tình yêu.