177 Yêu sao cho đủ và đúng? mới nhất

Đó không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên câu nói “Yêu một người giống như trồng một cái cây.” Cảm thấy “yêu” một ai đó không khó, nhưng làm điều đó yêu và quý Con đường đúng đắn không dễ dàng như vậy. Chăm sóc cây không chỉ là tưới nước, phơi nắng và bón phân. Điều quan trọng nhất là liều lượng và thời gian. Yêu một người không chỉ là cho đi mà phải biết yêu đủ và đúng cách.

Bạn bè tôi thường hỏi tôi: “Cây nào dễ trồng nhất, không cần chăm sóc nhiều mà vẫn sống?”. Và lần nào tôi cũng nửa đùa nửa thật trả lời: “Trồng cây giả”

Trên thực tế, không phải loại cây ít cần chăm sóc là dễ sống. Nhưng cứ nói tôi khó tính, phiền phức đi, bởi với tôi, khi “nuôi” bất cứ thứ gì, ngay từ đầu chúng ta đã có tâm lý “sợ” chăm sóc, vun vén, vì sẽ rất khó ở với nó. với chúng tôi

Tình yêu giống như việc trồng một cái cây (Ảnh: Internet).
Tình yêu giống như việc trồng một cái cây (Ảnh: Internet).

Không phải ngẫu nhiên mà người ta có câu “yêu người như trồng cây”. Cảm thấy “yêu” một ai đó không khó, nhưng yêu họ đúng cách thì không dễ chút nào.

Giống như nhiều người, khi lần đầu tiên tôi đặt nó vào chiếc bình, tôi đã băn khoăn và lo lắng rằng nó sẽ tồn tại được bao lâu. Chậu cây đầu tiên tôi có là do em trai tôi tặng. Cây không phải là món quà “dễ tính” như áo, quần, giày, túi. Những thứ đó chúng ta có thể “xài” ngay hoặc để dành cho một dịp đặc biệt nào đó. Nó sẽ còn nguyên trong tủ, 2-3 tháng sau vẫn là đồ mới.

Có một chậu cây xanh, đòi hỏi chúng ta phải có trách nhiệm. Cây là một thực thể sống được sinh ra – lớn lên – chết đi. Không phải ngẫu nhiên hạt mọc thành chồi, không phải ngẫu nhiên chồi mọc thành thân. Chiếc bình trên tay tôi không phải là “kết quả” cuối cùng, hành trình cuộc đời của một cái cây có thể dài hơn hoặc ngắn hơn, thời gian này phụ thuộc vào bàn tay của tôi.

Chậu cây đầu tiên tôi nhận được là cây xương rồng (Ảnh: Internet).
Chậu cây đầu tiên tôi nhận được là cây xương rồng (Ảnh: Internet).

Loài cây đầu tiên đến với tôi là một chậu xương rồng nhỏ. Ai cũng biết xương rồng sống được ở sa mạc nên tôi đoán nó là loài cây không cần chăm sóc, ở sa mạc chẳng phải nó “tự sinh tự diệt” hay sao? Thế là tôi bỏ bê anh theo đúng nghĩa của từ “tự biện hộ”. Kết quả là nó không chết mà yếu dần và mục nát, mất đi vẻ bụ bẫm mềm mại như ngày đầu.

Em rút kinh nghiệm cho chậu sau Setosa Peacock Tail. Lần này, tôi đi hỏi những người xung quanh xem họ có kiến ​​thức gì để chăm sóc cô ấy tốt không. Biết loại cây này ưa ẩm nên tôi tưới nước hàng ngày. Tuy nhiên, sau khoảng 2 tuần, thân và lá tiếp tục rụng, mép lá khô và quăn queo. Tôi cũng tiếp tục nghe người ta bảo cây phải “tắm nắng” mới hồi phục. Để cây ngoài trời thêm vài ngày cây sẽ chết.

Lúc đó tôi thực sự rất buồn. Khác với chậu xương rồng đầu tiên, với chú công này, tôi rất muốn chăm sóc nó để có thể nhìn thấy một chiếc lá non mọc lên. Tôi cũng đã hỏi và làm theo hướng dẫn của mọi người nhưng sao cây vẫn chết?

Sau đó, cũng như nhiều người, tôi nghĩ “Mình không có kỹ năng trồng cây”.

Đủ yêu thương đúng không?

Một lần đến chơi nhà một người bạn, tôi vô cùng ngạc nhiên khi sống trong một căn hộ không quá rộng nhưng vẫn dành nhiều diện tích cho cây xanh. Khi trò chuyện cùng nhau, câu chuyện đẩy đến chủ đề: “Sao lâu rồi không thấy ai vậy?”. Tôi cươi: “Có lẽ không có duyên với tình yêu cũng giống như trồng cây phải chết, không có tay trồng cây.”

Cả đám cười phá lên. Rồi bà chủ nói: “Phải, tình yêu giống như việc trồng một cái cây. Nhưng giống ở đây là không phải loại cây nào cũng có thể áp dụng cách chăm sóc giống nhau. Tình yêu cũng vậy, mỗi tình yêu là một con người khác nhau nên không thể dùng công thức nào cho mọi tình yêu. Nhưng cũng không hẳn là “tay trồng cây” hay không, nếu bạn tìm hiểu đặc tính của cây, dần dần bạn sẽ biết cách chăm sóc nó.

Mỗi loài cây sẽ có một cách chăm sóc khác nhau, mỗi lần yêu nó bạn cũng sẽ yêu một người khác nhau (Ảnh: Internet).
Mỗi loài cây sẽ có một cách chăm sóc khác nhau, mỗi lần yêu nó bạn cũng sẽ yêu một người khác nhau (Ảnh: Internet).

Ngày đó, chỉ là chuyện tầm phào. Nhưng khi tôi nghĩ về nó, nó thực sự tồi tệ.

Chăm sóc cây không chỉ là tưới nước, phơi nắng và bón phân. Điều quan trọng nhất là liều lượng và thời gian.

Không phải lúc nào tưới nhiều cũng tốt, đừng nghĩ lúc nào tưới nhiều cũng tốt. Nếu giữa trưa nắng mà tưới cây nhiều để “giải khát” cho cây thì chắc chắn cây sẽ bị sốc nhiệt và “đổ bệnh”.

Đối với cây xương rồng cũng vậy, chúng ta không thể tưới ướt từ lá, thân đến gốc, cũng như không chăm chỉ “tắm” cho chúng hàng ngày. Nếu bạn làm điều này với cây mọng nước, những chiếc lá mọng nước đó sẽ bị thối rất nhanh.

Sau khi nhiều chậu cây bị “ra đi”, tôi ngậm ngùi tự nhủ: “Tôi yêu cây, nhưng tôi yêu quá nhanh, tôi không hiểu nên tôi đã yêu sai cách.”

Có cảm giác yêu không khó, nhưng yêu đúng và đủ thì rất khó.

Bạn có biết yêu thương đủ nhiều hay không?

xem thêm
cham ngon cuoc song hay 33

300 câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ “mở rộng tầm mắt” của bạn!

Những câu danh ngôn cuộc sống, những câu nói hay về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra chân lý hơn, bạn sẽ có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hay đơn giản là “mở mang tầm mắt”. Bởi vì cuộc sống không phải là một câu chuyện tình yêu.