209 Chèn Trang Đầu Trong Word 2010 mới nhất

cuộn qua Đây là một thao tác đơn giản nhưng rất cần thiết khi in ấn hoặc đơn giản là làm cho Word của bạn chuyên nghiệp hơn và dễ nhìn hơn, dễ theo dõi hơn cho người đọc hoặc chính bạn.

Bạn đang xem: Chèn trang đầu tiên trong Word 2010

Tuy nhiên không phải ai cũng biết thủ thuật văn phòng đơn giản này. Các phiên bản Word được sử dụng nhiều nhất hiện nay là 2010 – 2013 – 2016.

Vì vậy, trong bài viết này twrising.comcomputer sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện đánh số trang trong word 2010 – 2013 – 2016.

1. Cách đánh số trang bắt đầu từ trang đầu tiên trong Word

đầu tiên đánh số trang trong Word Bạn phải chỉnh sửa xong bộ văn bản đã chuẩn bị trước. Khi đã có trong tay toàn bộ văn bản, chúng ta sẽ bắt đầu đánh số trang Word 2010 – 2013 – 2016.

Bước 1: Đầu tiên chọn thẻ Chèn -> Số trang.

Khi bạn nhấn Chọn Số trang Sẽ có một trình đơn thả xuống với các tùy chọn:

Đầu trang: Đánh số trang ở đầu trang.Trang dưới cùng: đánh số trang ở cuối trang.Lề trang: đánh số trang ở lề trái hoặc phải của trang.

Ngoài 4 tùy chọn này, chúng ta còn thấy 2 tùy chọn khác: Định dạng số trangXóa số trang.

mệnh lệnh Định dạng số trang chúng ta tùy ý sửa số trang, lệnh Xóa số trang có tác dụng loại bỏ số trang đã nhập trước đó.

Bước 2: Chọn vị trí số trang xuất hiện trên trang.

*

Sau khi chọn vị trí số xuất hiện, chúng ta có thể tùy chỉnh vị trí số trang xuất hiện trên một trang cụ thể.

Xem thêm: Điện Thoại Android Giá Rẻ Tháng 10/2021, Điện Thoại Android, Smartphone

Ví dụ: lựa chọn Đầu trang – tức là số trang sẽ xuất hiện ở đầu trang. Bước tiếp theo là chọn xem số trang sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên trái, giữa hoặc trên cùng bên phải của trang đó.

Khi chọn 1 trong các tùy chọn trong bảng Số trang Chúng ta sẽ thấy một bảng sổ xuống khác với các tùy chọn ở góc trái, giữa hoặc phải của trang, sau đó bạn có thể chọn theo ý muốn.

Vậy là chúng ta đã đánh số trang trong Word, rất đơn giản phải không?

Tuy nhiên đây là cách đánh số mặc định toàn bộ văn bản, trang đầu tiên là 1 đến trang cuối cùng, nếu bạn chỉ muốn đánh số từ 2010 – 2013 – 2016 từ số trang đó chứ không đánh số từ đầu thì sao? Hãy theo dõi bên dưới để tìm hiểu thêm.

2. Cách đánh số trang theo ý muốn trong Word

Sau đây là cách đánh số thứ tự từ 2010 – 2013 – 2016 của một trang cho trước theo ý muốn của bạn.

Bước 1: Lựa chọn chèn -> Số trang -> Định dạng số trang.

*

Bước 2: Một thanh công cụ sẽ xuất hiện, hãy tập trung vào mục Số trang Có 2 ô chọn, ô bên dưới Bắt đầu:… là số trang bạn muốn bắt đầu đánh số, chỉ cần điền số trang bắt đầu là bao nhiêu, Phần mềm soạn thảo văn bản nó sẽ tự động đánh số cho bạn từ trang đó.

*

Vậy nếu bạn không muốn đánh số từ trang đầu tiên mà muốn viết từ trang 2 hoặc 3 thì sao? Điều này có nghĩa là trang 2 hoặc 3 chỉ có số 1, vậy thì sao?

Rất đơn giản:

Bước 3: người bạn đánh số trang trong Word làm theo hướng dẫn trên như bình thường.

Bước 4: Bạn click đúp chuột vào số trang sẽ xuất hiện thanh công cụ chọn nó Công cụ Header và Footer -> Đây là tiếp theo -> trang đầu khác nhau

*

Sau đó đánh số lại từ trang 2 với cái này bắt đầu chọn số 1

Với phương pháp trên, bạn có thể tạo số trung gian trên bất kỳ trang nào bạn muốn.

3. Cách bỏ đánh số trang trong Word

Để xóa số trang đã đếm trên Word 2010 các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn chèn => Số trang => Xóa số trang

*

Bấm đúp vào vị trí số trang trên trang mà bạn muốn xóa số trang. Nhấn phím Backspace trên bàn phím của bạn (hoặc tô sáng số trang và nhấn phím Delete) để xóa số trang. Nhấp đúp chuột ra khỏi vị trí. Đầu trang – Chân trang để kiểm tra kết quả của thao tác xóa số trang.

4. Tại sao số trang trong Word không liên tục?

Có hai lý do chính khiến việc đánh số trang của Word không nhất quán:

Vì bạn chọn chế độ đánh số trang bao gồm số trang/tổng ​​số trang Chèn số trangChèn số trang.

Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này? Rất đơn giản, nếu bạn biết nguyên nhân thì cách khắc phục cũng rất đơn giản. Xem ngay 3 cách twising.com Computer gợi ý bên dưới:

Xóa tất cả các trang đã cài đặt bằng cách chọn chúng Xóa số trang

Đánh số lại các trang bằng cách chọn cách đánh số bạn muốn

hiểu Chèn số trangChèn số trang: Chèn số trang: là số trang hiển thịChèn số trang: Đây là tổng số trang có văn bản trong Word.

Bằng cách này, chúng tôi sẽ có toàn quyền kiểm soát công việc được đánh số trang trong Word rồi phải không? Chúc may mắn áp dụng kiến ​​thức này vào công việc của bạn.