209 Định dạng lề trong word 2013 mới nhất

Cập nhật lần cuối 07/10/2021: Hướng dẫn căn chỉnh văn bản trong Microsoft Word 2007, 2010, 2013, 2016 trở lên. Thiết lập bản in chuẩn nhất và căn chỉnh tài liệu sát nhất, khi thiết kế văn bản đẹp, trực quan hơn và thật sự chuyên nghiệp.

XEM VIDEO >> Cách căn chỉnh văn bản trong Word 2010 để in được đúng

Trước khi định dạng bất kỳ văn bản nào, việc căn chỉnh tài liệu Word và chỉ định phông chữ mặc định sẽ giúp định dạng văn bản chính xác. Hướng dẫn này có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản Microsoft Word từ 2007 đến 2016. Việc đặt căn lề trong word này sẽ giúp bạn in và đóng văn bản một cách chuẩn nhất, cũng như xác định font chữ cho toàn bộ văn bản một cách đồng bộ, giúp thiết kế văn bản đẹp, trực quan và thật sự chuyên nghiệp khi sử dụng Từ. Hướng dẫn dưới đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách căn lề và chọn font chữ, xác định khoảng cách dòng, khoảng cách đoạn trước khi định dạng văn bản trong Word chuẩn.

Bạn đang xem: Định dạng căn lề trong word 2013

Lưu ý: Trước khi định dạng khổ giấy và canh lề, các bạn vui lòng kiểm tra và chuyển đổi kích thước sang cm trong Word theo hướng dẫn dưới đây.

Video hướng dẫn căn chỉnh văn bản trong Word

1. Chuyển inch sang cm trong Word

Bước 1:Click chuột vào đoạn văn bản cần canh lề thực đơntập tin ➡️ chọn các tùy chọnmở raTùy chọn từ.

*

Bước 2: Trong cửa sổTùy chọn từ xuất hiện ➡️chọn tabnâng caotrái, kéo chuột xuốngtrưng bàytrong phòng giamHiển thị số đo theo đơn vị nhấp vào nút mũi tên và chọn ➡️ centimet. Sau đó nhấnVângđể lưu các thay đổi.

*

2. Chọn khổ giấy A4 chuẩn thường dùng

Bước 1:Chọn tabthiết kếlựa chọn Kích thước➡️ chọn A4

(Trong các phiên bản cũ hơn, nó sẽ là tab Bố cục Trang lựa chọn Kích thước➡️ chọn A4)

*

3. Căn lề trang trên, dưới, trái, phải trong Word

Bước 1: Chọn thẻthiết kế (hoặc bố cục trang)➡️Chọn lợi nhuận➡️ chọn Lề tùy chỉnhđể mở chức nănglợi nhuận trong cửa sổThiết lập trang

Xem thêm: Pokémon: Cuộc đối đầu của Dialga với Palkia và Darkrai (2007)

*

Bước 2: Tại đây bạn nhập kích thước căn lề theo quy tắc căn lề ô chuẩn Lên, Xuống, Trái, Phải tương ứng như hình bên dưới và nhấn Vâng

bên trên: lề trên = 2 cm

phía dưới: lề dưới = 2cm

Bên trái: lề trái = 3cm (Lề trái rộng hơn để cho phép đóng gáy 1 cm)

Đúng: lề phải = 1.5 cm

Ứng dụng: Toàn bộ tài liệu (áp dụng cho toàn bộ trang tài liệu)

*

Lưu ý: Để căn chỉnh chuẩn làm mặc định cho tất cả các file Word sau này, sau khi căn chỉnh xong chọn Set as default, sẽ xuất hiện ghi chú, chọn Yes để đồng ý.

Vậy là trang word của bạn đã được canh lề chuẩn xác, tiếp theo đến bước chọn font chữ mặc định cho toàn bộ văn bản, xem hướng dẫn bên dưới.

4. Chọn và chỉ định phông chữ, cỡ chữ và khoảng cách dòng tiêu chuẩn cho toàn bộ tài liệu Word

Theo đặc điểm của Microsoft Word, mặc định font chữ của mọi văn bản đều được sử dụng kiểu Normal nên khi chúng ta chỉnh kiểu Normal đồng nghĩa với việc toàn bộ văn bản sẽ thay đổi theo.

Bước 1: Phong cách. trong nhóm Click chuột phải đi vào Điều➡️ chọn Thay đổi… Thay đổi kiểu mở cửa sổ

*

Bước 2: Trong cửa sổ Thay đổi kiểu xuất hiện ➡️ chọn một phông chữ Times New Roman với cỡ chữ 13 như hình bên dưới (bạn cũng có thể chọn font chữ và cỡ chữ khác tùy theo quy định của công ty, cơ quan bạn)

*

➡️ Tiếp theo bạn nhấp vào nút định dạng➡️ chọn Các đoạn… để điều chỉnh khoảng cách dòng của văn bản

*

➡️Tiếp theo: Trong cửa sổ Đoạn văn xuất hiện, chọn cài đặt thông số như hình bên dưới và nhấn Vâng để lưu các thay đổi

căn chỉnh: Justify (biện minh cả hai bên)

Bên trái: Lề trái = 0cm

Đúng: Lề phải = 0cm

Trước: Khoảng cách từ đoạn trước = 0pt

Sau đó: Khoảng cách từ đoạn tiếp theo = 0pt

giãn dòng: khoảng cách dòng 1,5 để chọn dòng

*

Sau đó nhấn OK trong cửa sổ Change Style để lưu thay đổi.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn các bạn cách căn chỉnh và thiết lập font chữ, cỡ chữ và khoảng cách dòng mặc định chuẩn của Word, giờ thì bạn đã có một văn bản chuẩn đẹp hoàn hảo. Nếu gặp khó khăn với các bước, hãy comment bên dưới để mình hỗ trợ. Nếu bài viết hay hãy Like và Share để mọi người cùng biết và nhấn Ads giúp mình nhé.

Tặng file quản lý kho quà tặng bằng excel

File phần mềm excel quản lý nhập xuất kho, In phiếu xuất – nhập. Chức năng chính của file là quản lý danh mục hàng hóa, quản lý phiếu nhập xuất tồn, in báo cáo tổng hợp tồn kho và báo cáo kho chi tiết. In vé trực tiếp ra máy với đầy đủ thông tin

Chương trình đào tạo tin học đặc biệt chú trọng kỹ năng của người đi làm, đào tạo tin học văn phòng – Thiết kế hình ảnh Photoshop – Tin học vi tính – Marketing online, Gia sư kế toán tại nhà