209 Hướng Dẫn Kiểm Tra Và Cách Chỉnh Dpi Trên Chuột mới nhất

DPI (số chấm trên mỗi inch tuyến tính) hoặc độ nhạy của chuột khi chơi trò chơi hoặc làm việc. Vậy làm cách nào để kiểm tra và điều chỉnh DPI để sử dụng mượt mà hơn? Tôi tin chắc rằng với một số cách chỉnh DPI chuột dưới đây, bạn sẽ nâng cao chất lượng giải trí, nâng cao hiệu quả công việc chỉ với vài thao tác đơn giản.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra và chỉnh Dpi bằng chuột

Làm cách nào để kiểm tra tốc độ DPI của chuột?

DPI của chuột máy tính là thông số kỹ thuật phần cứng cho bạn biết tốc độ di chuyển của chuột. Độ phân giải DPI của chuột được xác định bởi các cảm biến phần cứng bên trong và các cảm biến thường được sử dụng. Có hai loại chuột được sử dụng ngày nay: quang học và laser.

Để kiểm tra thông số kỹ thuật phần cứng chính xác của con chuột của bạn. Bạn có thể kiểm tra tốc độ DPI của chuột bằng cách truy cập trang web hỗ trợ sản phẩm của nhà sản xuất hoặc xem hướng dẫn sử dụng.

Một cách khác là người dùng có thể cài đặt driver bằng phần mềm của chuột mà bạn đang sử dụng, hầu hết các loại chuột chơi game giá rẻ thường có DPI tiêu chuẩn vào khoảng 800 đến 1200 DPI và các dòng cao cấp có tới 20000 DPI.

Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh tốc độ của chuột để sử dụng dễ dàng nhằm hỗ trợ công việc, nâng cao chất lượng giải trí với game. Không chỉ vậy, trong quá trình sử dụng để các thao tác thoải mái, bạn có thể tùy chỉnh nhanh DPI của chuột mà không cần bất kỳ phần mềm nào.

Cách chỉnh DPI chuột nhanh không cần phần mềm

Để điều chỉnh tốc độ DPI theo nhu cầu của bạn, bạn cần áp dụng một số điều chỉnh đơn giản Thuộc tính chuột. Nó là một trong những giải pháp cho những game thủ cần chỉnh DPI nhanh và bạn có thể áp dụng cho hầu hết các thiết bị không dây, có dây,…

Cách điều chỉnh DPI của chuột trong Windows 10

Bước 1:Mở ramenu bắt đầutìm kiếm và chọnCài đặt chuột

*

Bước 2: Sau khi chọnCài đặt chuộtBạn tiếp tục kéo xuống phầnCài đặt liên quanvà tiếp tục chọnTùy chọn chuột bổ sung.

Xem thêm: Cách trích dẫn trong tiếng Anh là gì: định nghĩa, ví dụ Anh-Việt

*

Bước 3:Chọn mụcThuộc tính chuộtvà phù hợp với các mảnhphong tràođây là phần cài đặt để bạn có thể tùy chỉnh tốc độ chuột máy tính sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

*

Hướng dẫn chỉnh DPI chuột nhanh trong Windows 8

Bước 1:Đầu tiên, bạn phải đến đónhững cửa sổsau khi tải lên, gõ tìm kiếm và chọnBảng điều khiển.

*

Bước 2:trong phầnBảng điều khiểnbạn sẽ dễ dàng nhìn thấy con đường Xem qua các biểu tượng nhỏ.

Bước 3:Sau đó chọncon chuộtđể chỉnh tốc độ DPI của chuột chơi game với chuột bluetooth văn phòng mình đang dùng.

*

Bước 4: trong nămThuộc tính chuộtbạn chỉ cần điều chỉnh mảnhphong tràođây là để điều chỉnh tốc độ của chuột máy tính.

*

Ghi chú: Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn vẫn có thể áp dụng một số cách trên.

Trong một số trường hợp đặc biệt, nếu bạn sử dụng chuột thường (không có driver) nhưng vẫn muốn điều chỉnh DPI của chuột lên mức cao hơn, bạn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba để thực hiện.

tóm lược

Với hướng dẫn test và chỉnh DPI chuột không cần phần mềm như trên, twrising.com chắc chắn bạn có thể điều chỉnh độ nhạy của chuột một cách nhanh chóng, mang đến những giây phút giải trí hiệu quả và chất lượng trong cuộc sống của bạn.