209 Không Lên Màn Hình Máy Tính mới nhất

Đã bao lâu rồi bạn không gặp phải lỗi màn hình, bàn phím và chuột không xuất hiện? Bạn có nhớ lần đầu tiên bạn gặp phải tình huống này không? Hoặc đây là lần đầu tiên bạn gặp phải lỗi này và bạn đang tìm cách khắc phục. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn biết đâu là nguyên nhân và cách giải quyết chúng một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Không có màn hình máy tính

Lỗi không lên màn hình và bán phím chuột là một trong những lỗi khá phổ biến, đi cùng với sự phổ biến này là do nó xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân có thể xảy ra. Và dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những nguyên nhân phổ biến nhất và cách giải quyết chúng.

1. nguyên nhân

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là trường hợp chạy nhưng màn hình không bật. Và ở lỗi này chúng ta chỉ cần một chút kiến ​​thức mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây là có thể khắc phục được.

Làm thế nào để sửa chữa nó

Tuy lỗi này chỉ cần có kiến ​​thức cơ bản là xử lý được ngay nhưng do khá dài và cần hướng dẫn chi tiết nên chúng tôi đã viết thành một bài riêng. Bạn đã xem bài viết “Lỗi trường hợp chạy nhưng màn hình không bật? Nguyên nhân và cách khắc phục”. NƠI ĐÂY

*

2. nguyên nhân

Đèn khóa số có thể sáng nhưng không sáng trên màn hình. Như vậy chúng ta có thể xác định được 3 trường hợp có thể xảy ra đó là: hư dây nguồn, hỏng công tắc hoặc nặng nhất là hỏng màn hình của bạn.

Làm thế nào để sửa chữa nó

– Trong trường hợp dây nguồn bị hư ta có thể test dây nguồn khác để kiểm tra xem có hư thật không. Nếu màn hình lên thì nguyên nhân lỗi là do dây nguồn và để khắc phục lỗi này chúng ta cần thay dây nguồn.

– Trường hợp công tắc bị hỏng là một trong những trường hợp hiếm gặp, hiện nay các đường kẻ trên màn hình LCD ngày càng ít đi.

Xem thêm: Câu lệnh Select trong Sql, Câu lệnh Select có điều kiện trong Sql Server

– Nếu hư màn hình, công tắc cần mang đến cửa hàng để được kiểm tra và khắc phục lỗi.

*

3. nguyên nhân

CPU tiếp xúc không tốt với main, màn hình và bàn phím, chuột cũng là nguyên nhân gây lỗi.

Làm thế nào để sửa chữa nó

Khi gặp trường hợp trên, bước đầu tiên bạn nên làm là tháo CPU ra vệ sinh và bôi lại keo tản nhiệt, nếu máy đã bật nguồn thì lỗi coi như đã được khắc phục. Trường hợp xấu nhất mà máy vẫn không lên thì bạn thử lắp CPU khác vào để kiểm tra, nếu vẫn không được thì có thể do main bị hư. Lúc này, bạn cần mang máy đến cửa hàng để kiểm tra chi tiết.

*

4. nguyên nhân

Màn hình và bàn phím không bật do vỏ không chạy.

Làm thế nào để sửa chữa nó

Trường hợp này bạn cần kiểm tra lại nguồn máy tính, dây nguồn rồi xem máy tính đã bật chưa. Nếu máy tính vẫn không lên, bạn nên thử một nguồn khác để xác định xem đó là lỗi nguồn hay lỗi chính. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên mang nó đến cửa hàng để được kiểm tra chi tiết hơn.

Phần kết luận

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có được phương án xử lý lỗi máy tính không lên màn hình và bàn phím, chuột. Nếu bạn không làm được và xác định lỗi, hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoặc bạn có thể mang máy ra cửa hàng để kiểm tra.