209 NGÀY 14/3 LÀ NGÀY GÌ? Ý NGHĨA NGÀY VALENTINE TRẮNG Ở VIỆT NAM mới nhất

Ngày 14/3 được giới trẻ quan tâm bởi đây là ngày lễ đặc biệt dành cho các cặp đôi. Bạn biết đấy, ngày 14/3 còn là ngày kỷ niệm đặc biệt của nhiều sự kiện nổi tiếng khác, hãy cùng tìm hiểu nhé Ngày 14 tháng 3 là ngày gì?? Kiểm tra bài đăng này!

Ngày 14 tháng 3 là ngày gì? Ngày 14 tháng 3 là ngày gì?

Ngày 14 tháng 3 Valentine trắng

Ngày 14/3 là ngày Valentine trắng, sau ngày Valentine đỏ một tháng. Đây là dịp để các chàng trai, cô gái tìm hiểu xem người mình thích có chấp nhận tình cảm của mình không.

Bạn đang xem: Ngày 14 tháng 3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày Valentine trắng ở Việt Nam

Nguồn gốc ngày lễ tình nhân 14/3

Ngày Valentine trắng 14/3 ban đầu được tạo ra ở Nhật Bản, sau đó dần dần lan rộng ra các nước châu Á và toàn thế giới. Cùng với sự ra đời của lễ hội này là một câu chuyện rất hay và giản dị thể hiện rõ vẻ đẹp của tình yêu tuổi trẻ. Câu chuyện về tình yêu ấy như sau, vào năm 1965 tại Nhật Bản, một chàng trai bán kẹo dẻo được một cô gái xinh đẹp yêu thầm từ lâu và tỏ tình vào ngày lễ tình nhân. Vì muốn đáp lại tình cảm của cô gái, chàng trai bán kẹo kéo đã làm một chiếc hộp bông to tặng cô gái và 1 tháng sau, vào ngày 14/3, cô mới trả lại.

Valentine trắng 14/3 có nguồn gốc từ Nhật Bản

Kể từ đó, những người trẻ tuổi ở Nhật Bản đã kỷ niệm Ngày Valentine trắng hàng năm vào ngày 14 tháng 3, tặng những món quà nhận được từ các chàng trai và cô gái để bày tỏ tình yêu của họ vào ngày 14 tháng 2. Dần dà, giới trẻ Nhật Bản coi ngày 14/3 là ngày lễ tình nhân thứ hai và cũng rộn ràng không kém gì ngày 14/2. Đây chính là nguồn gốc của cái tên White Valentine và cũng là nguồn gốc của ngày 14/3.

Ngày Valentine được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978 bởi Hiệp hội Công nghiệp Bánh kẹo Nhật Bản như một cách để các chàng trai trao quà cho các cô gái.

Cho đến cuối thế kỷ 20, với sự phát triển của Internet và sự giao thoa văn hóa, ngày Valentine trắng dần trở nên phổ biến ở các nước châu Á và lan rộng ra toàn thế giới.

Ý nghĩa ngày 14/3 – Valentine trắng

Cùng với ngày lễ tình nhân 14/2, ngày lễ tình nhân 14/3 đã trở thành ngày lễ được nhiều bạn trẻ trên thế giới hưởng ứng. Nếu như Valentine đỏ được coi là “Ngày tỏ tình” thì Valentine trắng được coi là “Ngày đáp lễ” bởi trong ngày này bạn sẽ dành tất cả tình cảm và sự chân thành của mình để giành lại trái tim của đối phương. Hãy đối xử với bản thân bằng những món quà hoặc sự chân thành nhất. Lời chúc Valentine trắng ngọt ngào nhất.

Nếu như Valentine đỏ được coi là ngày để các cô gái tỏ tình với các chàng trai thì Valentine trắng là ngày để trao gửi tình cảm cho cô gái đã tỏ tình với mình vào ngày Lễ tình nhân 14/2.

Tuy nhiên, những quy tắc này đã dần bị loại bỏ. Ngày 14/2 không chỉ con gái mà con trai cũng có thể tỏ tình với người mình yêu và ngày 14/3 con trai không có quyền đáp lại, con gái cũng được.

14/3 là ngày các chàng trai đáp lại tình cảm của người con gái mình yêu

Valentine trắng không phổ biến bằng ngày lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này, các cặp đôi vẫn thấy nhiều người bán tặng quà. Quà tặng phổ biến trong ngày lễ tình nhân là sô cô la trắng, bánh quy và kẹo thay vì sô cô la thông thường.

Trên thực tế, có một “quy tắc ngầm” mà các bạn trẻ đã đưa ra trong ngày Valentine trắng, đó là nếu người bạn nhận ra vào ngày Valentine đỏ 14/2 thì đổi lại, người ấy sẽ tặng bạn những chiếc bánh quy vào ngày Valentine trắng 14/3. điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, nếu họ cho bạn đồ ngọt, điều đó có nghĩa là người đó thích bạn, và nếu họ tặng sô cô la trắng, điều đó có nghĩa là chúng ta duy trì mối quan hệ thân thiện.

Xem thêm: Cách tạo, tạo và vẽ biểu đồ cột trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010

Nói chung, đối với các cặp đôi, Valentine trắng là một ngày đặc biệt không thể bỏ qua. Những món quà Valentine đặc biệt như bánh, kẹo, socola, hoa tươi hay trang sức, túi xách, giày dép, khăn tắm, thú nhồi bông, quần áo… sẽ rất tuyệt vời để bạn lựa chọn tặng người thương trong ngày này đấy!

Ngày 14 tháng 3 là ngày Pi

Ngày số Pi là ngày kỷ niệm đặc biệt của hằng số toán học Pi (π). Ngày này được chọn hàng năm vào ngày 14 tháng 3, vì giá trị gần đúng của Pi được coi là 3,14.

Ngày 14 tháng 3 là ngày Pi

Ngày số Pi lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1988 bởi Larry Shaw, một nhân viên của Exploratorium. Các hoạt động trong ngày này thường là thi đọc số Pi xem ai nhớ được nhiều chữ số sau dấu thập phân nhất.

Năm 2009, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua việc đặt tên là Ngày số Pi. Đại hội đồng lần thứ 40 của UNESCO đã chọn Ngày số Pi là Ngày toán học quốc tế vào tháng 11 năm 2019. Các ngày thay thế cho Ngày số Pi là ngày 22 tháng 7 (xấp xỉ π) và ngày 28 tháng 6 (6,28, xấp xỉ 2π).

Ngày 14 tháng 3 là ngày gì?

Những người sinh ngày 14 tháng 3 thuộc cung Song Ngư. Họ là những người rất coi trọng sự phù phiếm. Đối với họ, địa vị và danh vọng là những thứ họ cố gắng bảo vệ và đạt được. Họ không muốn từ bỏ bất cứ ai. Những người sinh vào ngày này cũng rất chú ý đến ngoại hình và những cô gái sinh ngày 14 tháng 3 rất xinh đẹp, thu hút ánh nhìn của những người xung quanh.

Ngày 14 tháng 3 cũng là ngày đặc biệt của các thiên tài

*
*

Qua bài viết trên hi vọng các bạn đã biết ngày 14 tháng 3 là thứ gì và hiểu được ý nghĩa của ngày đặc biệt này. Để biết thêm nhiều kiến ​​thức thú vị, hãy truy cập thường xuyên xoắn.com Xin vui lòng!