209 XIN HỎI VỀ PHẦN MỀM ĐỌC ĐUÔI mới nhất

Bài viết này giải thích tệp SRT là gì, cách chỉnh sửa hoặc tạo tệp của riêng bạn, chương trình nào có thể phát tệp cùng với video và cách chuyển đổi tệp sang định dạng phụ đề phù hợp.

Bạn đang xem: Hỏi về phần mềm đọc đuôi

Bạn đang cố gắng: Cách mở tệp rt

Tệp SRT là gì?

Tệp có phần mở rộng tệp .SRT là tệp Phụ đề SubRip. Các loại tệp này chứa thông tin phụ đề video, chẳng hạn như thời gian bắt đầu và kết thúc văn bản cũng như số lượng phụ đề liên tiếp.

Điều quan trọng cần lưu ý là bản thân tệp SRT chỉ là một tệp văn bản để sử dụng với dữ liệu video. Điều này có nghĩa là bản thân tệp SRT không chứa bất kỳ dữ liệu video hoặc âm thanh nào.

Cách mở tệp SRT

Bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào cũng có thể được sử dụng để mở các tệp SRT vì chúng chỉ là các tệp văn bản thuần túy. Kiểm tra danh sách các trình soạn thảo văn bản miễn phí tốt nhất của chúng tôi để lựa chọn hoặc thử sử dụng trình soạn thảo SRT tiện dụng như Jubler hoặc Aegisub.

Tuy nhiên, lý do phổ biến nhất khiến ai đó muốn mở tệp SRT là sử dụng tệp đó với trình phát video để phát phụ đề cùng với phim.

Xem thêm: 5 phân vàng giá bao nhiêu hôm nay 2021? Giá vàng 5 phân năm 2021 bao nhiêu

Ví dụ: khi bạn mở một bộ phim trong VLC, bạn có thể sử dụng menu Phụ đề > Thêm tệp phụ đề để mở tệp SRT và phát nó cùng với video. Bạn có thể tìm thấy một menu tương tự trong tất cả các trình phát video tốt được đề cập ở trên.

Một số trình phát phương tiện có thể không mở được tệp SRT nếu video chưa được mở. Để mở tệp SRT không có video, chỉ để xem văn bản, hãy sử dụng một trong các trình soạn thảo văn bản được đề cập ở trên

Xem bài viết của chúng tôi Cách thay đổi chương trình mặc định cho một phần mở rộng tệp cụ thể trong Windows nếu tệp SRT của bạn mở trong một chương trình khác mà bạn muốn mở. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng vì hầu hết các trình phát video đều hỗ trợ tệp SRT, nên có thể có một menu đặc biệt để mở chúng, vì trước tiên bạn phải mở chương trình bằng VLC, sau đó nhập tệp SRT rồi bấm đúp vào tệp.

Cách chuyển đổi tệp SRT

Một số trình chỉnh sửa SRT và trình phát video ở trên có thể chuyển đổi các tệp SRT sang các định dạng phụ đề khác nhau. Ví dụ: Jubler có thể lưu tệp SRT đang mở dưới dạng tệp SSA, SUB, TXT, STL, XML hoặc DXFP, tất cả đều là các loại định dạng phụ đề khác nhau.

Tệp SRT chỉ là tệp văn bản, không phải tệp video hoặc âm thanh. Bạn không thể chuyển đổi SRT sang MP4 hoặc bất kỳ định dạng đa phương tiện nào khác, ngay cả khi bạn đọc nó ở một nơi khác!

Cách tạo SRT. một tập tin

Bạn có thể tạo tệp SRT của riêng mình bằng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào, miễn là bạn giữ đúng định dạng và lưu nó với phần mở rộng tệp .SRT. Tuy nhiên, một cách dễ dàng hơn để tạo tệp SRT của riêng bạn là sử dụng chương trình Jubler hoặc Aegisub được đề cập ở đầu trang này.

ᴠThông tin thêm về định dạng SRT

Bạn có thể tải xuống các tệp SRT từ nhiều trang web. Một ví dụ là Podnapi.net, cho phép bạn tải xuống phụ đề cho các chương trình truyền hình và phim