217 CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU mới nhất

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu đơn giản, giòn rụm, vàng ươm mà lại ít tốn dầu hơn so với cách chiên truyền thống.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên cực đơn giản với 5 bước mà ai cũng có thể làm tại nhà.

Bạn đang xem: Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Khí

Chuẩn bị nguyên liệu

2 củ khoai tây 2 thìa dầu ăn Muối, nước lạnh Nồi chiên không dầu

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chuẩn bị khoai tây

Gọt vỏ, rửa sạch và cắt khoai tây thành miếng nhỏ. Bạn cũng có thể cắt miếng khoai tây nếu muốn lớp vỏ giòn bên ngoài hoặc nếu muốn ăn nhẹ giòn.

Bước 2: Rửa sạch khoai tây

Cho khoai vào thau nước lạnh có pha chút muối, ngâm khoảng 15 phút. Bước này giúp khoai không bị thâm đen và khi chiên sẽ giòn hơn. Sau đó vớt khoai ra để ráo nước hoặc có thể lấy khăn sạch thấm bớt nước trong khoai.

Bước 3: Thêm nguyên liệu và gia vị

Thêm dầu vào khoai tây và trộn đều. Ở bước này, bạn cũng có thể thêm bột ớt, bột tỏi hoặc bất kỳ hương liệu nào và trộn đều để tăng hương vị của khoai tây.

Bước 4: Làm nóng trước nồi chiên không dầu

Bạn cần làm nóng trước nồi chiên để nhiệt độ chiên ổn định hơn. Bật nồi ở 180 độ C trong 5 phút.

Xem thêm: Fifa Online 3 Cách Xếp Đội Hình Mới, Cách Sắp Xếp Đội Hình Mới Trong Fifa Online 3

Bước 5: Tiếp tục chiên khoai

Cho khoai vào khay rồi cho vào nồi chiên không khí, bật nồi ở 180 độ C trong vòng 15-20 phút. Trong quá trình này, bạn cần tạm dừng khoảng 2-3 lần, lấy khay ra đảo khoai để khoai chín đều.

*

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không khí

Khi thấy khoai đã vàng đều là có thể ăn được.

Một số mẹo chọn khoai tây ngon

1. Không chọn khoai giống

Mầm khoai tây chứa nhiều solanine và chaconine, hai chất độc ảnh hưởng đến hệ thần kinh, nếu ăn phải mầm khoai tây sẽ có nguy cơ ngộ độc rất cao.

2. Không chọn khoai tây mềm hoặc xanh

Khoai tây có màu vàng tự nhiên nhưng nếu tiếp xúc nhiều với ánh nắng sẽ chuyển sang màu xanh và sinh ra chất độc tương tự như mầm khoai tây, tuy nhiên nếu chỉ một phần củ khoai tây có màu xanh thì bạn có thể gọt vỏ và ăn phần còn lại. Còn khoai mềm là do già héo, tuy không độc nhưng đã mất nhiều tinh bột, khi ăn sẽ không ngon.