Trước khi đi du lịch Nhật Bản, sẽ có những thứ bạn cần chuẩn bị. Đầu tiên, bạn cần đi vệ sinh theo hướng dẫn trong hồ sơ tiếng Nhật, chuẩn bị đồ đạc và quan trọng nhất là phải biết sử dụng tàu điện ngầm. Chúng tôi sẽ thực hiện trong bài viết dưới đây Hướng dẫn tàu điện ngầm Nhật Bản Hãy cùng tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về phương tiện di chuyển thuận tiện và rẻ nhất tại Nhật Bản.

Đây là bạn: tàu điện ngầm Nhật Bản

Thời gian di chuyển bằng tàu điện ngầm Nhật Bản

Hôm nay tàu điện ngầm sẽ chạy từ 5h đến 1h sáng, các bạn cần chú ý thời gian di chuyển vì giờ cao điểm của tàu điện ngầm Nhật Bản ở Tokyo sẽ là từ 7h30 đến 9h sáng. đến 5:00: 00:00 đến 19:00 hàng ngày.

Nếu bạn đi vào thời gian này, chúng tôi nhắc bạn đừng quá ngạc nhiên nếu họ đông đúc. Biết đâu sẽ có một trải nghiệm thú vị dành cho bạn?

Tôn trọng lịch trình tàu điện ngầm Nhật Bản

Ngay cả khi có tắc đường trong vài tuần liên tiếp, ngay cả khi mỗi chuyến tàu cách nhau 2-3 phút, lịch trình tàu điện ngầm toka luôn được tuân thủ nghiêm ngặt, từng giây. Vậy nên hãy học cách điều chỉnh giờ tàu đến đúng giờ nếu muốn đi tàu điện ngầm ở Nhật Bản, bởi đây là xứ sở mặt trời, việc tàu chậm 1 nhịp là điều rất hiếm khi xảy ra.

Bản đồ tàu điện ngầm nhật bản ở tokyo

Bản đồ tàu điện ngầm Tokao ở ngay chân ga kế bên bạn nên luôn mang theo một tờ để có thể hỏi người dân nếu gặp khó khăn.

Các ga tàu điện ngầm ở Nhật Bản nói chung và tàu điện ngầm Tokao nói riêng sẽ được đánh dấu bằng ký hiệu có tên ga bằng tiếng Anh và màu sắc khác nhau, vì vậy du khách sẽ tìm thấy ký hiệu chỉ bằng cách tìm màu của tuyến tàu muốn đi. . lấy

Mua vé tàu điện ngầm Nhật Bản ở Tokyo

Khi đi du lịch Nhật Bản có 2 loại thẻ để di chuyển, đó là thẻ Suisa ᴠà paѕma. Dùng để đi tàu điện ngầm, xe lửa và xe buýt ở Tokyo, du khách có thể mua từ máy bán hàng tự động hoặc ga tàu điện ngầm có thể chọn tiếng Anh. Du khách sẽ cần nạp ít nhất 500 yên tiền vào thẻ và số tiền này sẽ được hoàn lại khi kết thúc chuyến tham quan Nhật Bản.

*

Cách mua vé tàu điện ngầm Tokyo

Có một cách khác để đi đến ga tàu điện ngầm Tokao theo từng ga nếu bạn cần di chuyển theo cách đó một chút trong lịch trình của mình. Cách mua vé tàu điện ngầm Tokyo từng bước như sau:

Xác định khu vực bán đồ cho bé: Thông thường ở các cửa hàng tạp hóa sẽ có bảng thông báo bằng tiếng Anh trên Tiket hoặc bạn có thể đến siêu thị để hỏi giúp tại nhà ga.

Tìm người giữ trẻ: Tìm kiếm người giữ trẻ và tìm bản đồ có tên, vị trí và giá của con bạn.

Xem thêm: Top 10 Hoa hậu Thế giới 2015, Top 10 Người đẹp nhất Hoa hậu Thế giới 2015

Chỉnh ngôn ngữ trên máy: chỉnh sang tiếng Anh và thực hiện thao tác mua hàng. Nếu bạn thấy quá trình tìm đường khó khăn hoặc bối rối, hãy hỏi nhân viên tại nhà ga để chọn và đặt chỗ cho con. Thanh toán bằng đồng yên.

Cách lấy bé: Đặt bé vào khe thoát và nhớ khi bạn qua được bé bên kia thì bạn mới ra được ga. Nếu bạn đã trả tiền mua vé cho một trạm cao hơn điểm dừng đồ uống của mình hoặc khi bạn biết mình đã đi đến một điểm cao hơn lộ trình của mình, hãy bình tĩnh và sử dụng “Mê cung điều chỉnh giá” gần Lối ra, máy. lúc này nó sẽ hiện thông tin giá, thay đổi rồi thoát ra bình thường.

Mua em bé từ máy bán hàng tự động

Sau khi lên kế hoạch cẩn thận cho lịch trình của mình, bạn có thể đến máy bán hàng tự động và làm theo các bước sau:

Tìm người giữ trẻ: Tìm kiếm người giữ trẻ và tìm bản đồ có tên, vị trí và giá của con bạn.

Chỉnh ngôn ngữ máy: để chỉnh ngôn ngữ sang tiếng Anh và thực hiện thao tác mua hàng. Nếu bạn thấy quá trình tìm đường khó khăn hoặc bối rối, hãy hỏi nhân viên tại nhà ga để chọn và đặt chỗ cho con. Thanh toán bằng đồng yên.

*

Đón bé: Đặt bé vào khe thoát và nhớ đón bé khi sang đến bờ bên kia thì bạn mới ra được ga. Nếu bạn đã trả tiền mua vé cho trạm cao hơn điểm dừng đồ uống của mình hoặc khi bạn biết mình đã đi đến điểm cao hơn lộ trình của mình, hãy bình tĩnh và sử dụng “Mê cung điều chỉnh giá” gần Lối ra, máy. lúc này nó sẽ hiện thông tin giá, thay đổi rồi thoát ra bình thường.

với thông tin Hướng dẫn tàu điện ngầm Nhật Bản. Hầu hết độc giả của chúng tôi dù là lần đầu đến xứ người cũng không khỏi bỡ ngỡ và sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí đi lại. Mong rằng chuyến du lịch đến xứ sở hoa anh đào của bạn sẽ thật thú vị và ý nghĩa.