227 Rửa xe bằng nước mưa – tiềm ẩn nhiều rủi ro, mất nhiều hơn được mới nhất

Rửa xe ô tô là công việc rất phổ biến trong cuộc sống, nó giúp xe luôn sạch sẽ, sáng bóng, bền bỉ và ít hỏng hóc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách rửa xe đúng cách, cách sử dụng nước rửa xe hiệu quả để xe không bị hư hỏng. Chính vì điều này mà nhiều người đã cố tình rửa xe bằng nước mưa khiến xe bị hư hỏng.

Để tiết kiệm chi phí, tận dụng các nguồn lực sẵn có; Hiện nay nhiều người sử dụng nước mưa, nước giếng khoan… để rửa xe mà không lường trước được những nguy hiểm, hậu quả khi nguồn nước này tiếp xúc trực tiếp với xe. Những thông tin dưới đây hy vọng sẽ giúp mọi người nhận thức được rửa xe bằng nước mưa Họ không phải?

>> Bài viết liên quan: Người dùng có cần rửa xe đạp thường xuyên không?

Rửa xe bằng nước mưa, được gì?

Không thể phủ nhận khi sử dụng nước mưa để rửa xe con người sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí bởi nước mưa có sẵn trong tự nhiên, được tạo ra khi nước bốc hơi và bay hơi đến nhiệt độ thấp, hơi nước nguội đi và li ti. các hạt và tạo thành đám mây, đám mây càng lên cao, các hạt nước nhỏ tích tụ càng nhiều tạo thành các hạt lớn rơi xuống. Mỗi khi trời mưa, xách xô hoặc xây bể lớn để hứng, mọi người đều có thể tận dụng nguồn nước tự nhiên sẵn có này để phục vụ nhu cầu cuộc sống, trong đó nhiều người sử dụng để giặt giũ. ô tô, không lo tốn nước, không lo hết tiền nước hàng tháng.

Ngày nay nhiều người rửa xe bằng nước mưa mà không biết sự nguy hiểm của nó

Tuy nhiên, rửa xe bằng nước mưa Nó gây ra nhiều thiệt hại hơn bạn nghĩ. Khi sử dụng trong nước mưa lẫn nhiều tạp chất rửa xe công nghiệp Nếu bạn sử dụng nước mưa để rửa xe trong thời gian dài, các tạp chất có trong nước mưa sẽ gây ăn mòn, gỉ sét lớp sơn xe và các chi tiết kim loại của xe. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của xe mà còn gây tốn kém chi phí sửa chữa, bảo dưỡng. So với chi phí sử dụng nước máy, trả hóa đơn tiền nước thì chi phí này cao hơn rất nhiều và gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế.

Tôi nên dùng nước gì để rửa xe?

Các chủ tiệm rửa xe ô tô hoặc chủ xe nên sử dụng nước máy hoặc nước giếng khoan kết hợp với hóa chất rửa xe chuyên dụng để làm sạch ô tô, chống hư hỏng, rỉ sét và đảm bảo an toàn. Nếu bạn sử dụng nước giếng cần chú ý thiết kế thêm bộ lọc nước để lọc các tạp chất có trong nước, rêu, cát… để nguồn nước được đảm bảo, tránh hư hỏng xe và giúp xe bền bỉ. .

Một cách tương đối tiết kiệm mà các chủ tiệm rửa xe có thể tham khảo đó là kết hợp nước giếng và nước máy để rửa xe. Với các chi tiết như bánh xe, gầm xe có thể xịt bằng nước giếng, còn nước máy sẽ dùng để xịt bề mặt và các chi tiết của xe, để làm sạch; chống mài mòn, rỉ sét, hư hại lớp sơn xe bằng cách tiết kiệm chi phí.

Hi vọng với những thông tin trên đây, các chủ xe hay tiệm rửa xe sẽ trả lời được câu hỏi “có nên rửa xe bằng nước mưa” hay không? để có câu trả lời cho câu hỏi. Đối với yêu cầu thêm về vấn đề này; Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0972 882 886 để được tư vấn miễn phí và trợ giúp nhanh chóng.