229 [Bạn đọc viết] Cảm nhận nhanh về BORN TO RUN (Sinh Ra Để Chạy) mới nhất

Là nhà báo mà chưa đọc tác phẩm này thì khó có thể trở thành nhà văn, nhà báo lớn trong tương lai. Nếu bạn là một tín đồ chạy bộ mà chưa đọc Sinh ra để chạy thì thật khó để trở thành một siêu runner và nếu bạn là mọt sách mà chưa đọc thì thật đáng tiếc…!

Lướt qua vài dòng, chắc chắn bạn sẽ không thể đặt cuốn sách xuống một khi đã đọc nó! Cũng như tôi, tôi sẽ đọc nó nhiều lần để có được những trải nghiệm hoàn hảo về một nền tảng hết sức khoa học để hiểu được những tinh hoa và trí tuệ trong tác phẩm cuộc đời kỳ diệu này.

SINH RA ĐỂ CHẠY (Sinh ra để chạy)

Born To Run của Chirstopher McDougall là một bản tường thuật xuất sắc về bản chất của đời người, về trí thông minh, lòng dũng cảm và một chút liều lĩnh trước rủi ro, bất chấp gian khổ, kể cả sinh tử cận kề. bất cứ lúc nào

SINH RA ĐỂ CHẠY là triết lý sống vĩ đại đã đánh thức và thắp lại sức sống mãnh liệt trong mỗi chúng ta với bản năng tột đỉnh vượt qua giới hạn của con người.

Cuốn sách kể về những con người có thật, được đưa vào cuộc sống trong một câu chuyện mà nhân vật chính là người Tarahumara và nhân vật tuyệt vời Caballo Blanco (Ngựa Trắng) đến từ thế giới này. nền văn minh tiến vào hẻm núi ở cuối. trên thế giới, để sống mười hai năm dài, để giao lưu, để rèn luyện và … để tha thứ cho chủng tộc của mình với người dân địa phương! và do đó anh ta có cơ hội bắt đầu một cuộc đua vĩ đại và chưa từng có với những vận động viên chạy bộ nguyên thủy của hai nghìn năm trước chống lại những vận động viên chạy giỏi nhất của nước Mỹ hiện đại ngày nay.

Cho đến nay hàng năm; Hàng trăm vận động viên điền kinh vĩ đại từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về Copper Canyon của Mexico để tham gia cuộc thi Marathon, để tưởng nhớ một nhân vật nổi bật trong cuốn sách này tên là Caballo, người đã bắt đầu cuộc đua 24 năm trước. : CABALLO BLANCO UNTRA MARATHON.

Tác giả của SINH RA ĐỂ CHẠY là một người tuyệt vời để làm một công việc tuyệt vời như vậy. Christopher McDougall là người sáng lập Sinh ra để chạy. Ông là một phóng viên kỳ cựu của Associated Press (AP) và biên tập viên của tạp chí Men’s Health. Một bộ lạc bản địa của người da đỏ, người Tarahumara ở thung lũng Sierra Madre, miền nam Mexico, đã kết nối với thế giới văn minh, hay đúng hơn, đã đưa thế giới văn minh đến tận cùng thế giới, vùng đất của người Tarahumara nguyên thủy này. Cho đến cuối những năm tám mươi của thế kỷ trước, đất nước vẫn còn vô danh.

Năm thế kỷ trước, bộ tộc của anh buộc phải từ bỏ quê hương, lao vào vực sâu Copper Canyon, để thoát khỏi sự tàn bạo của nạn săn tiền thưởng, sở thích độc ác của giới chủ nô người Tây Ban Nha.

Cả bộ tộc đi sâu vào trong hẻm núi, nhưng không phải dân bản địa thì khó vào mà không ra được, vì địa hình quá hiểm trở.
Họ là một chủng tộc nguyên thủy gồm những người chạy siêu phàm, họ chạy sau con người và để tránh móng vuốt của thú dữ và khi muốn ăn no, họ săn thú bằng cách chạy theo hươu một mình nửa ngày trời cho đến khi trời bị thú dữ xé nát. . Ông chết vì kiệt sức và mệt mỏi. Có thật không; Chạy vào cuộc sống …!

Người da đỏ Tarahumara, theo ngôn ngữ bản địa của họ được gọi là Rarámuri (có nghĩa là người đi bộ giỏi). Cả bộ tộc, nam nữ, già trẻ đều chạy rất giỏi. Họ thường tổ chức các cuộc thi chạy và có nhiều người có thể chạy hơn bốn trăm km… (một dặm = 1,6 km) (hãy nhớ rằng họ chạy cả chặng đường cho đến khi về đích)

Thật tuyệt vời…! Điều đó có. Tôi cũng là một người chạy bộ, nhưng nó thật đáng sợ!

Chúng tôi rất biết ơn tâm huyết và trí tuệ của dịch giả Nguyễn Kiến Quốc.
Anh đã phá bỏ mọi rào cản ngôn ngữ để đến gần hơn với chân lý thực sự đầy tính nhân văn và khoa học trong Born To Run.

Cảm ơn và chúc bạn may mắn!
Nguyễn Ái Giao.
Đà Nẵng; 01:35 – 31/05/2018