233 Ba chàng hoàng tử mới nhất

Ngày xửa ngày xưa… hai chàng hoàng tử thích phiêu lưu mạo hiểm dần quen với cuộc sống nơi hoang dã và không bao giờ trở về nhà. Người em út thường được gọi là “Chú Ngốc” lên đường đi tìm hai anh. Chàng đã tìm được hai người anh muôn thuở, nhưng hai người anh chế nhạo chàng: ngu như “Thằng Khờ” mà cũng định cùng trời đất, khôn như hai anh này mà cũng chẳng đâu vào đâu.

Khi ba anh em gặp tổ kiến, cả hai đều muốn phá tổ kiến ​​để xem tổ kiến ​​vỡ thoát ra ngoài như thế nào. Nhưng The Fool đã can thiệp:

– Cầu mong họ được sống yên ổn, tôi không thích quấy rầy họ.

Ba anh em tiếp tục lên đường, bơi đến một cái hồ đầy vịt. Hai anh em muốn làm đôi món thịt quay, nhưng Chàng Khờ không đồng ý và nói:

“Để họ được sống yên ổn, tôi không thích giết hại động vật.

Cuối cùng ba anh em nhìn thấy một tổ ong đầy mật, mật tràn ra khắp thân cây. Hai anh em muốn nhóm lửa dưới gốc cây để đốt ong lấy mật, nhưng Chàng Lừa đã cứu họ và nói:

“Hãy để chúng được sống trong hòa bình, tôi không thích đốt tổ ong.

Sau đó ba anh em đến một tòa lâu đài trống không, họ chỉ thấy những con ngựa đứng trong chuồng chứ không có một người nào. Họ đi qua tất cả các phòng cho đến khi đến một cánh cửa đóng kín với ba ổ khóa. Ở giữa cánh cửa là một cửa sổ nhỏ để nhìn vào phòng. Họ nhìn thấy một người đàn ông nhỏ bé, tóc hoa râm đang ngồi trên bàn. Họ gọi lần thứ nhất, rồi lần thứ hai, người kia không nghe, đến lần thứ ba người kia nghe rõ, đứng dậy mở cửa đi ra ngoài.

Không nói một lời, anh dẫn họ đến một chiếc bàn đầy thức ăn. Ăn uống xong xuôi, ông dẫn từng hoàng tử vào phòng ngủ.

Ngày hôm sau, con yêu tinh tóc bạc đến phòng của người anh trai, ra hiệu cho anh ta và dẫn anh ta đến một tấm bia đá, trên đó viết ba điều phải làm để giải phóng toàn bộ lâu đài.

Điều đầu tiên: có một ngàn viên ngọc trai nằm dưới rêu rừng. Bạn phải tìm tất cả ngàn viên ngọc trai đó, nếu bạn không thể tìm đủ trước khi mặt trời lặn, dù chỉ thiếu một viên. , thì nó sẽ là công cụ tìm kiếm. hóa đá

Người anh cả vào rừng, tìm suốt ngày cho đến khi mặt trời lặn, mới tìm được một trăm viên ngọc. Khi nó được viết trên bảng, người anh cả đã hóa đá.

Rồi ngày hôm sau người anh thứ hai lại tính chuyện mạo hiểm, số phận cũng không khá hơn người anh cả, anh chỉ tìm được hai trăm viên ngọc và cũng hóa đá.

Cuối cùng cũng đến lượt The Fool, anh ta tìm kiếm rêu, nhưng việc tìm kiếm những viên đá quý không hề dễ dàng, công việc diễn ra chậm chạp. Anh ta ngồi xuống một tảng đá và khóc nức nở, thì đột nhiên ông Ant, người đã cứu anh ta trong quá khứ, mang theo năm nghìn con kiến, và trong một khoảnh khắc, những con vật nhỏ xé xác những viên ngọc và được thả thành một đống.

Điều thứ hai: tìm chìa khóa phòng ngủ của công chúa dưới đáy vực sâu.

Khi chú Khờ ra khỏi bể bơi, những con vịt mà chú cứu năm xưa đã bơi bên cạnh chú, lặn xuống và tìm thấy chiếc chìa khóa dưới đáy biển.

Nhiệm vụ thứ ba là khó khăn nhất: tìm ra ai trong số ba nàng công chúa đang ngủ là người trẻ nhất và xinh đẹp nhất. Cả ba đều giống hệt nhau, chúng chỉ khác nhau ở điểm này: trước khi đi ngủ, ba cô gái ăn đồ ngọt cho nhau; đứa lớn nhất ăn một nhúm đường, đứa thứ hai uống xi-rô, đứa nhỏ nhất uống một thìa mật ong.

Giữa những câu hỏi thì con ong chúa của đàn ong bay lên, anh Ngố muốn giúp con ong chúa anh đã cứu năm xưa, con ong bay đến ngửi môi từng người, cuối cùng ong chúa đáp xuống chúa. đôi môi.anh ta ăn mật nên hoàng tử biết ngay anh ta đang tìm ai.

Vì vậy, ma thuật không còn là bí ẩn, cả lâu đài thoát khỏi giấc ngủ vĩnh viễn và những người đã biến thành đá trở lại thành người.

Anh kết hôn với cô công chúa nhỏ đáng yêu nhất là Fool và trở thành người thừa kế sau cái chết của cha mình, trong khi hai anh trai của anh kết hôn với hai công chúa khác.