Tóm lược:

Avast có làm chậm máy tính của tôi không? Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này, bài đăng này là dành cho bạn bởi csmaritimo-online.com. Câu trả lời là có, và bạn có thể biết tại sao Avast lại làm chậm PC của bạn và bạn cần làm gì để giải quyết vấn đề PC chậm do Avast gây ra. Ngoài ra, cách tối ưu hóa PC của bạn được đề cập trong bài đăng MiniTool này.

Bạn đang xem: Cài avast làm chậm máy tính

Điều hướng nhanh:

Để giữ an toàn cho dữ liệu trên máy tính, hầu hết các bạn chọn cài đặt chương trình diệt virus csmaritimo-online.comrus để đảm bảo an toàn bằng cách phát hiện và gỡ bỏ một số phần mềm độc hại csmaritimo-online.comrus.

Có rất nhiều chương trình loại bỏ csmaritimo-online.comrus trên thị trường. Và như chúng ta đã biết, Avast là một trong những ứng dụng được sử dụng và tin cậy nhất vì nó giữ cho máy tính của bạn sạch sẽ và có thể giúp bạn theo nhiều cách.

Mẹo: Một số bạn có thể tò mò về Windows Defender so với Avast. Bài đăng này – Windows Defender VS Avast: Cái nào tốt hơn cho bạn rất đáng để đọc.

Nhưng đôi khi bạn có thể gặp sự cố máy tính chạy chậm khi sử dụng chương trình chống vi rút csmaritimo-online.com này. Vì vậy, bạn tự hỏi: Liệu Avast có làm chậm máy tính của tôi không? Bây giờ, nhận được câu trả lời từ phần tiếp theo.

Avast có làm chậm máy tính của tôi không?

Ở một mức độ nào đó, phần mềm diệt vi-rút csmaritimo-online.com có ​​thể ảnh hưởng đến tốc độ chung của máy bạn.

Vì Anti-csmaritimo-online.com-uninstall thực hiện quét tự động nên mức sử dụng CPU của csmaritimo-online.com có ​​thể không thay đổi. Trong khi cài đặt một ứng dụng mới hoặc tải xuống một tệp từ Internet, Avast có thể thực hiện quét.

Và nó so sánh ổ đĩa mạng với các hoạt động csmaritimo-online.com và chữ ký phần mềm độc hại đã biết với mỗi lần quét. Do đó, danh sách các loại phần mềm độc hại đang tăng lên theo cấp số nhân và cơ sở dữ liệu được Avast sử dụng cũng vậy.

May mắn thay, công ty bảo mật đã nhận thấy vấn đề này và hiện sử dụng máy chủ của nhà cung cấp để cung cấp các quy trình thay vì máy khách. Ngoài ra, có những lý do khác khiến Avast khiến máy tính của bạn chạy chậm. Ví dụ: một công cụ hoàn toàn không cần thiết hoặc thành phần bổ sung được cài đặt khi bạn cài đặt Avast.

Ngoài ra, phần mềm có thể tự động cập nhật sau khi bạn bật máy tính. Nếu bạn chọn Hỗ trợ từ xa, điều này có thể làm chậm máy tính của bạn. Vì vậy, tùy chọn này nên được bỏ chọn thường xuyên khi không cần thiết.

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi “Avast có làm chậm máy tính của bạn không” là có. Avast có thể làm chậm máy tính của bạn.

Vậy bạn nên làm gì nếu Avast làm chậm PC của bạn? Bạn có thể tìm thấy nhiều phương pháp khác nhau để tăng tốc máy tính của mình. Bây giờ, hãy xem chúng.

Giải pháp của Avast để làm chậm PC của bạn

Tùy chọn 1: Tải xuống Avast cho Windows sau Sercsmaritimo-online.comces

Đây là một trong những giải pháp dễ dàng và thuận tiện nếu sự cố máy tính chạy chậm của bạn là do Avast. Đôi khi phần mềm chống vi-rút csmaritimo-online.com và dịch vụ Windows này xung đột với nhau, dẫn đến PC csmaritimo-online.com chạy chậm.

Nếu bạn tải Avast sau khi dịch vụ Windows, mọi thứ sẽ bật sau khi Windows tải. Làm theo các bước sau để csmaritimo-online.com hoạt động.

Bước 1: Chạy Avast Free Anticsmaritimo-online.comrus trên hệ thống của bạn.

Bước 2: Bấm thực đơn nút để chọn Cài đặt .

Xem Thêm: Tải Ví Momo Cho PC Windows PC Phiên Bản Mới Nhất, Đăng Ký Và Cài Đặt Ví Điện Tử Momo Tặng 100

Bước 3: Bên dưới Giải quyết vấn đề đảm bảo rằng tùy chọn ở đó Độ trễ ra mắt của Avast xác minh Trong một số phiên bản cũ hơn, đây là một tùy chọn Chỉ tải dịch vụ Avast sau khi tải các dịch vụ hệ thống khác .

*

Sau khi chọn tùy chọn này, các dịch vụ Avast sẽ chỉ bắt đầu sau khi khởi động các dịch vụ khác trên máy tính của bạn. Đó là lúc Avast có thể giúp bạn khắc phục tình trạng PC chạy chậm.

Nhưng điều này có thể khiến máy tính của bạn không được bảo vệ trong quá trình khởi động. Tức là máy tính có thể bị nhiễm csmaritimo-online.comrus trong thời gian này. Vì vậy, sử dụng một cách thận trọng.

Tùy chọn 2: Tắt cập nhật nền

Bạn nên biết rằng Avast có thể ảnh hưởng đến tốc độ máy tính của bạn do các bản cập nhật nền của nó. Avast sẽ bắt đầu tải xuống phiên bản mới nhất khi bạn chạy máy tính của mình và muốn kiểm tra điều gì đó trên internet.

csmaritimo-online.com hành động này có thể làm chậm máy tính của bạn. Hơn nữa, tình huống này cũng có thể xảy ra khi bạn đang chơi trò chơi trên máy tính hoặc thực hiện csmaritimo-online.com trên Internet. Thật khó chịu làm sao!

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chọn tắt cập nhật nền để cải thiện hiệu suất máy tính của mình bằng cách thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Chạy chương trình chống vi-rút csmaritimo-online.com này trên máy tính của bạn.

Bước 2: Đi Menu > Cài đặt > Cập nhật .

Bước 3: Bên dưới định nghĩa rút tiền csmaritimo-online.com phần, bấm vào tùy chọn khác và bạn có thể chọn Hỏi khi có bản cập nhật hoặc là Cập nhật thủ công .

*

Nếu có bản cập nhật, chương trình sẽ hiển thị thông báo và bạn có thể nhấp vào đó Cập nhật bây giờ cái nút

Tùy chọn 3: Giải phóng dung lượng đĩa

Nếu ổ cứng của bạn đầy, bạn nên giải phóng dung lượng ổ đĩa, vì đây có thể là lý do khiến Avast làm chậm máy tính của bạn.

Để có thêm dung lượng trống, bạn có thể chọn xóa các tệp, hình ảnh hoặc csmaritimo-online.comdeo không cần thiết, dọn sạch Thùng rác, v.v. Tại đây, bạn có thể sử dụng Avast Cleanup để quét máy tính, tìm và xóa các tệp không mong muốn.

Mẹo: Để biết các phương pháp giải phóng dung lượng ổ đĩa khác, bạn có thể xem bài đăng này – 10 cách giải phóng dung lượng ổ đĩa trong Windows 10 và thử tăng dung lượng ổ đĩa.

Tùy chọn 4: Thêm bộ nhớ cho máy tính của bạn

Đôi khi sự cố Avast làm chậm máy xảy ra do máy không đủ bộ nhớ.

Một số máy tính cũ có RAM và bộ nhớ thấp không thể chạy phần mềm tiên tiến và mới nhất bao gồm cả Avast. Nếu máy tính của bạn chạy chậm, hãy đảm bảo rằng máy tính có ít nhất 4GB RAM và ổ cứng 500GB để chạy các chương trình mới.

Khi nói đến bộ nhớ, bạn có thể bổ sung thêm RAM cho máy tính của mình. Trong bài đăng csmaritimo-online.com trước đây của chúng tôi – Cách tăng thêm RAM trên máy tính xách tay của bạn – RAM miễn phí hoặc Nâng cấp RAM, bạn có thể biết một số mẹo để có thêm bộ nhớ.

Đối với ổ đĩa, bạn có thể chọn nâng cấp ổ đĩa nhỏ của mình lên ổ đĩa lớn. Ngoài ra, bài đăng này – Cách nâng cấp lên ổ cứng lớn hơn mà không làm mất dữ liệu có thể là thứ bạn cần.