What’s on this week – Luyện viết văn cấp 3: Viết một đoạn văn ngắn về gia đình em là tài liệu tham khảo hay giúp các em ôn thi vào lớp 3 môn Tiếng Việt. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn.

Bạn đang xem: Bài Văn Mẫu Lớp 3 Kể Về Gia Đình Em

Nhằm giúp các em học sinh lớp 3 củng cố kiến ​​thức chuẩn bị cho kì thi Tiếng Việt, Download.com.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài văn hay lớp 3: Viết một đoạn văn ngắn kể về gia đình em.

Bài văn Ví dụ: Viết một đoạn văn ngắn kể về gia đình em trích từ bài làm lớp 3 của học sinh cả nước. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo để có ý tưởng cho bài tập làm văn của mình và hướng dẫn các em ôn tập Tiếng Việt.

Em hãy kể về gia đình em – Văn mẫu 1

Có ba người trong gia đình tôi: cha tôi, mẹ tôi và tôi. Cha tôi năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi. Bố tôi là chủ một xưởng gỗ nổi tiếng trong tỉnh. Bố tôi là trụ cột của gia đình tôi. Cha làm việc rất nhiệt tình. Có những lúc tôi mải mê với số liệu và sổ sách đến nỗi quên mất đã đến giờ ăn trưa. Bố tôi luôn dẫn tôi đi thăm xưởng và kể cho tôi nghe về các loại gỗ khác nhau. Bố tôi dạy tôi học mỗi tối. Mẹ tôi năm nay ba mươi chín tuổi. Mẹ tôi là nội trợ. Hàng ngày, mẹ tôi ở nhà lo cơm nước, quán xuyến gia đình. Mẹ nấu ăn rất ngon. Mẹ tôi rất thông minh. Mỗi đêm, mẹ ôm tôi vào lòng và kể cho tôi nghe những câu chuyện ngày xưa. Em đang là học sinh lớp 3, là con một trong gia đình nên bố mẹ luôn cưng chiều em. Bố mẹ tôi rất quan tâm và lo lắng cho tôi. Cha mẹ tôi thường cho tôi ra ngoài để thư giãn sau một học kỳ căng thẳng. Tôi yêu những khoảnh khắc gia đình tôi hạnh phúc, cười nói cùng nhau. Tôi thích những khoảnh khắc hạnh phúc đó. Tôi rât yêu gia đinh của tôi. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ.

*

Kể về gia đình em – Văn mẫu 2

Mỗi chúng ta sinh ra đều hạnh phúc và vui vẻ vì có một gia đình êm ấm, có cha có mẹ, có chị và em. Gia đình tôi gồm có 6 người, bố mẹ tôi, 3 chị gái và tôi; Mọi người trong gia đình tôi rất yêu thương nhau. Bố mẹ tôi đều là nông dân, quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời nên ít có thời gian ở bên chị em. Dù chúng ta suốt ngày làm lụng vất vả nhưng cha mẹ vẫn luôn dành cho chúng ta rất nhiều tình yêu thương, lo cho chúng ta từng bữa ăn giấc ngủ, lo từng miếng cơm manh áo.

Chị cả học lớp 12, chị hai học lớp 9, chị ba học lớp 5, còn tôi năm nay học lớp 3. Ba chị thương tôi lắm, có gì ngon tôi cũng tiết kiệm hơn, ba chị giúp tôi giải quyết mọi việc. Chị tôi học và làm rất giỏi nên tôi luôn tự hào về chị. Khi đến lớp, tôi thường khoe với bạn bè rằng tôi có một người chị tốt, và mọi người đều ngưỡng mộ tôi. Cuộc sống gia đình tôi tuy còn vất vả nhưng mọi người rất yêu thương, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau. Tôi rât yêu gia đinh của tôi.

*

Kể về gia đình em – Văn mẫu 3

Gia đình tôi gồm có 5 người. Đó là bà tôi, bố mẹ tôi, bé Nhung và tôi. Bà tôi đã già, tóc đã bạc. Bố tôi 32 tuổi. Bố tôi là công nhân xi măng. Mẹ tôi gần ba mươi tuổi. Mẹ thường làm ruộng. Mẹ là một công nhân rất chăm chỉ. Bé Nhung đi nhà trẻ. Kien Bai Em là sinh viên năm 2 trường BHI. Tôi thấy gia đình mình rất hòa thuận, yêu thương nhau. Tôi rât yêu gia đinh của tôi.

Xem thêm: DI Vnd Sang Bitcoin – Giá Bitcoin (Btc) Mới Nhất Hôm Nay

Kể về gia đình em – Văn mẫu 4

Gia đình tôi gồm có 3 người. Đó là bố mẹ tôi và tôi. Bố tôi 32 tuổi. Cha là thợ mộc. Cha tôi rất khéo tay và giỏi nghề mộc. Mẹ tôi gần ba mươi tuổi. Mẹ bán hàng ăn tại nhà. Mẹ nấu đồ ăn rất ngon. Kien Bai Em là sinh viên năm 2 trường BHI. Tôi thấy gia đình mình rất hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười. Tôi rât yêu gia đinh của tôi.

Em hãy kể về gia đình em – Văn mẫu 5

Gia đình tôi có 4 người. Đây là bố mẹ tôi, bé Giang và tôi. Bố tôi 32 tuổi. Cha tôi làm nghề xay gia vị. Bố đã làm việc rất chăm chỉ. Mẹ tôi gần ba mươi tuổi. Mẹ làm hương rất giỏi. Mẹ nấu đồ ăn rất ngon. Kien Bai Em là sinh viên năm 2 trường BHI. Tôi rât yêu gia đinh của tôi.

*

Kể về gia đình em – Văn mẫu 6

Gia đình tôi gồm có tám người. Ông bà ngoài 80 vẫn khỏe mạnh, sáng sủa. Chú Kiều là một sĩ quan hải quân đã từng làm nhiệm vụ bảo vệ đảo Trường Sa. Chị Uyên là con út của ông bà, một kỹ sư địa chất thường xuyên công tác ở Tây Bắc. Bố em là con trai lớn của ông bà, tên là Nguyễn Đức Thìn, 50 tuổi, lái tàu hỏa đường Bắc Nam. Mẹ là bà Nguyễn Thị Bình, 46 tuổi, làm y tá tại một bệnh viện địa phương. Em gái em là Nguyễn Thị Cẩm Tú, lớp 10, rất xinh và học giỏi. Con là Nguyễn Đức Châu, 8 tuổi, mũm mĩm, học lớp 2, chị gọi con là “Trâu Đen”. Ngày tết, giỗ chạp, bác Kiều, cô Uyên về chơi, ông bà vui lắm.

Kể về gia đình em – Văn mẫu số 7

Gia đình là nhà của tôi. Có ba người trong gia đình tôi, bố mẹ tôi và tôi. Bố mẹ tôi là bộ đội công tác tại Bộ Tư lệnh Thủ đô. Dù bận rộn ở cơ quan nhưng bố mẹ vẫn chăm chút cho tôi. Tôi là con một trong gia đình. Năm nay cháu học lớp 2 trường tiểu học Minh Khai. Em luôn cố gắng học thật giỏi để bố mẹ vui lòng. Tôi rât yêu gia đinh của tôi. Tôi mong gia đình mình luôn tràn ngập tiếng cười.

Kể về gia đình em – Văn mẫu số 8

Gia đình là nơi yêu thương của ông bà, cha mẹ tôi. Dù đi đâu, tôi luôn nhớ về ngôi nhà thân yêu của mình.

Gia đình tôi gồm có bốn người, đó là bố mẹ tôi, tôi và bé Na. Người quảng bá chính của ngôi nhà đó là ba. Ba tên Lâm, 36 tuổi. Hiru là nhân viên của công ty Uchiyama. Người tiếp theo là mẹ. Mẹ em tên Huyền, bằng tuổi bố em. Ama Năm Vỹ là giám đốc công ty thép. Người tiếp theo là tôi. Em là học sinh lớp 3A trường tiểu học Nguyễn Văn Hưởng. Ngoài giờ học, em còn học võ để rèn luyện sức khỏe. Em út trong gia đình là bé Na. Gia đình là mái ấm thân yêu của em. Tôi yêu gia đình của tôi. Em sẽ học thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ đã dạy dỗ em nên người.