Tranh chấp giữa SEC và Ripple về việc XRP là token bảo mật nhưng được đăng ký dưới dạng tiền điện tử đã kéo dài hơn 2 năm và vẫn chưa kết thúc.

Vụ án bắt đầu từ 2 năm trước

SEC đã kiện XRP vì bán chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng tiền điện tử kể từ năm 2020. Cộng đồng vẫn đang nghi ngờ về độ tin cậy trong các cáo buộc của SEC và các cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình thu thập bằng chứng, làm sáng tỏ nhiều điểm chưa được giải quyết. Vì vậy, sau 2 năm, tòa án vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng về vấn đề này.

Bạn đang xem: xrp. trường hợp

Dấu hiệu tích cực cho Ripple

Tuy nhiên, những phát triển gần đây cho thấy Ripple có thể trở nên phổ biến hơn. Ripple dường như đã được tiếp thêm động lực để kiên trì theo đuổi công lý. Cụ thể, tòa án đã ra phán quyết có lợi cho Ripple vào tuần trước, niêm phong hai tài liệu quan trọng do công ty làm rõ cách phân loại XRP theo luật năm 2012 – lần đầu tiên đồng tiền này được chấp nhận trên thị trường.

Xem thêm: Hải Triều cao bao nhiêu?

Trong một bài đăng gần đây, luật sư Joseph Hall, người đã có nhiều năm làm đại diện pháp lý trên thị trường vốn và thị trường tài sản tiền điện tử, bày tỏ sự đồng tình với lập luận của Ripple. Phía Ripple đã không được thông báo rằng giao dịch mã thông báo của họ là bất hợp pháp, mặc dù công ty đã hoạt động từ năm 2012. Hall nhấn mạnh:

“Tôi không rõ SEC định chứng minh điều gì thông qua vụ XRP… Tôi thực sự bối rối, tại sao SEC lại quyết định kiện Ripple… Toàn bộ quy định của dự án về cơ bản đã hoàn thiện. Có vẻ như Ripple đang nỗ lực hơn nữa để đạt được kết quả xứng đáng.”

Đáng chú ý, phạm vi của vụ kiện không chỉ dừng lại ở SEC hay Ripple. Hơn 65.000 chủ sở hữu XRP cũng đã tham gia tố tụng dưới sự hỗ trợ pháp lý của luật sư John Deaton. Phòng chung:

“Một sự thật thú vị là các nhà đầu tư sở hữu XRP đang tức giận và lo lắng về tác động của vụ kiện đối với tài sản của họ. Điều đó ít nhiều ảnh hưởng đến thẩm phán, nhưng tôi không nghĩ rằng sự tức giận của cộng đồng XRP sẽ ảnh hưởng đến quyết định của thẩm phán .”

Đạo luật Howie – 1946, cơ sở để tuyên án

Các phán quyết của thẩm phán sẽ dựa trên Đạo luật Howie năm 1946, là cơ sở của luật chứng khoán Hoa Kỳ trong việc xác định liệu một tài sản có thể được coi là chứng khoán hay không. Trong khi đó, Luật sư Hall lập luận rằng những luật này không nên áp dụng cho việc phân phối mã thông báo NFT và rất khó để đổ lỗi cho SEC. Vì họ hành động theo luật.

Tương lai nào cho Ripple

Ngày nay, vụ việc đã được mở rộng bao gồm nhiều vấn đề. Các luật sư cũng lo lắng về sự trả đũa từ Quốc hội. Bởi vì có Ripple và cộng đồng nhà đầu tư ở một bên, bên kia là SEC và Quốc hội. Vì vậy, có lẽ tốt nhất cho trường hợp này là kết thúc giai đoạn điều tra trong năm nay.

Tuy nhiên, quá trình kiện tụng vẫn còn rất chậm và việc kháng cáo đang diễn ra, vì vậy rất khó có khả năng vụ việc sẽ được giải quyết trong năm nay, Hall cho biết. Tất nhiên, vẫn có cơ hội nếu SEC và Ripple đồng ý hòa giải. Tuy nhiên, điều đó khó có thể xảy ra khi SEC tiếp tục xem xét tài liệu Howie 1946 mà thẩm phán đã tiết lộ để bảo vệ quan điểm trước đây của cơ quan.

phần kết

Hiện tại, vẫn còn quá sớm để quyết định liệu Ripple hay SEC sẽ thắng trong vụ kiện này. Đặc biệt là khi phạm vi của vụ việc được mở rộng bao gồm nhiều bên tham gia, không chỉ SEC và Ripple. Quá trình kiện tụng diễn ra chậm chạp và Ripple tiếp tục kháng cáo đòi công lý. Các nhà đầu tư và Ripple đang bị ảnh hưởng tiêu cực bởi vụ kiện tụng. Vì vậy, cho đến khi có phán quyết cuối cùng, kết quả của vụ án vẫn là một bí ẩn.