251 Đài PT-TH Vĩnh Long “phản pháo” vụ 22 tỉ đồng do kiều bào ủng hộ mới nhất

Tối 1/2, Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long có công văn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương về việc ông Lê Quang Nguyên, Giám đốc đài, chuyển nhượng bản quyền quốc tế bộ phim và số tiền chênh lệch 22 tỷ đồng. , người Việt sống ở nước ngoài đã chuyển sang thúc đẩy cuộc sống của những người sống ở nước ngoài.Ông Lê Quang Nguyên, Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long. Ảnh: Ca Linh

Trong đơn yêu cầu mà đài phát thanh và truyền hình Vĩnh Long gửi đến có những lý do sau: Thứ nhất, về việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng bản quyền phim truyện: từ năm 2010, kênh đã bắt đầu sản xuất phim truyện Việt Nam. Tuy nhiên, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, phim Việt của nhà đài đứng trước nguy cơ bị vi phạm bản quyền. Vì vậy, việc các đối tác đang hỏi mua bản quyền phim và nhượng quyền thương mại là một tín hiệu đáng mừng. Vì không chuyển nhượng nên nhà đài chẳng thu được gì, phim càng dài càng mất giá trị. Ngoài ra, việc phát sóng phim Việt Nam góp phần tuyên truyền, quảng bá, giữ gìn và phát huy truyền thống dân tộc trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Bạn đang đọc: Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long “phản ánh” vụ 22 nghìn tỷ đồng nhận của Việt kiều

Về cơ sở pháp lý để ký kết hợp đồng ủy quyền chuyển nhượng bản quyền phim, kênh tuân thủ các quy định của Luật Sở hữu trí tuệ. Đồng thời, kênh cũng được biết có hợp đồng tương tự với Đài truyền hình TP.HCM. Trong 2 năm 2011 – 2012, ông Nguyên đã lãnh đạo các bộ phận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền tác giả cho các đối tác chiến lược quốc tế như ký 5 hợp đồng với Công ty Vietface với tổng số tiền hơn 817,7 triệu đồng. sai lầm Trong quá trình chuyển nhượng bản quyền bộ phim, bản thân ông Nguyên không cố ý vi phạm pháp luật mà do cách hiểu và áp dụng pháp luật. Theo ông Nguyên, việc chuyển nhượng bản quyền phim không phải là xuất khẩu phim nên không dựa trên nguyên tắc của Điều 30 Luật Điện ảnh. Nhưng theo quan điểm của đoàn kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Long, đây là hoạt động giải trí để xuất khẩu phim. Về các yếu tố này, ông Nguyên đã có tư cách kiểm điểm và tích cực khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, theo Kết luận 04 ngày 28/12/2015 của Tỉnh ủy Vĩnh Long.

Thứ hai, về công tác ủng hộ kiều bào cho chương trình “Trái tim nhân ái”: Trong thời gian qua, Đài PT-TH Vĩnh Long đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện được các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ. Để được hỗ trợ chuyển tiền. Đối với các khoản đóng góp nước ngoài, họ chuyển trực tiếp đến tài khoản chương trình nhân đạo của đài. Người đứng tên trên giấy tờ chuyển nhượng thường là bà Christina Thúy Hằng (đôi khi là Chung Lưu). Mỗi lần chuyển tiền được đính kèm với một email với danh sách những người thụ hưởng để đài biết rõ số tiền quyên góp. Trạm chỉ nhận tiền, gửi danh sách người được hỗ trợ qua hộp thư điện tử và chuyển đến người được hỗ trợ, không trao đổi thêm thông tin với người gửi. Vì vậy, không có chuyện chuyển số tiền Việt kiều ủng hộ vào tài khoản của vợ ông Nguyên.

Xem thêm: Hồ sơ kỳ hợp nhất thuế, báo cáo tài chính cần lập – Dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp

Đài PTTH Vĩnh Long phản đối vụ 22 tỷ đồng do kiều bào ủng hộ - Ảnh 2.Cảnh đời từ chương trình “Trái tim nhân hậu” của Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long. Ảnh: Đài THVL Việc người chuyển chương trình “Tấm lòng nhân ái” cho Vietface TV để đổi tên thành “Những mảnh đời” phát sóng tại HĐHDVN là không đúng. Đài không cung cấp chương trình “Trái tim nhân ái” cho Vietface TV mà họ tự khai thác và đổi tên chương trình.

Xem thêm: Quy định chung về báo cáo tài chính theo thông tư 133 – KẾ TOÁN TẬP ĐOÀN HÀ NỘI

Về khoản chênh lệch 22 tỷ đồng hỗ trợ người Việt Nam định cư ở nước ngoài cho chương trình “Trái tim nhân ái”: Trong quá trình làm việc với Tỉnh ủy Vĩnh Long, cần giải trình vì sao lại có khoản chênh lệch 22 tỷ đồng. Giữa số liệu đoàn kiểm tra cung cấp và số liệu xác minh tại đài về nguồn hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài, chỉ những bộ phận đủ điều kiện của đài mới liên hệ với đại diện. Vietface được công ty xây dựng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của nước ta. Trong 2 năm gần đây – năm ngoái, Vietface phát sóng chương trình nào cũng vậy. 4-6 lần trong ít nhất 2 tuần. Tính đến cuối tháng 8/2015, Vietface đã thực hiện được 44 chương trình, trung bình 8.000 – 12.000 USD/chương trình. Như vậy, phụ trách 44 chương trình là 352.000 – 528.000 USD chứ không phải 1,5 triệu USD nên địa điểm căn cứ vào chứng từ do Vietface phân phối cùng số tiền thu đã chứng minh và xác nhận phía Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long Đài. số tiền chênh lệch 22 tỷ đồng ủng hộ người Việt Nam ở nước ngoài không có quỹ được tổng hợp số 04 để tổng hợp như Kết luận ngày 28/12. -2015 Tỉnh ủy Vĩnh Long.

Nguồn: https://laodongdongnai.vn
Danh mục: Công ty