251 thư từ chối hợp tác mới nhất

Ai trong số tất cả đã nói không ít nhất một lần. Từ chối lời mời họp mặt, từ chối lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng, từ chối hút thuốc, từ chối hợp tác, từ chối cho vay tiền… Tất cả chúng ta đều muốn những lời từ chối như vậy chủ yếu là để làm hài lòng và tôn trọng đối phương, để không làm mất đi sự trung dung. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bí quyết nói không với đối phương, bởi khi nói không một cách vô nghĩa, bạn sẽ dễ làm tổn thương mối quan hệ giữa đôi bên. Vì vậy, ngay cả việc nói “không” cũng là một thẩm mỹ và một nghệ thuật mà bạn phải học.
Xem: thư từ chối hợp tác
Lập kế hoạch công việc – Dự án

1. Tại sao không dễ để từ chối?

Từ chối một người đôi khi cũng đòi hỏi cách xử lý ngôn ngữ khéo léo, phù hợp với người nhận để không làm mất hình ảnh của bản thân, công ty hay làm mất lòng đối tác.

Bạn đang đọc: Thư bất hợp tác

Lần cuối cùng bạn đấu tranh để nói không là khi nào? Bạn do dự một thời gian dài hay bỏ cuộc hoàn toàn? Nghe thì có vẻ dễ, nhưng từ bỏ mà vẫn khiến người khác vui vẻ, hài lòng là điều không phải ai cũng làm được.

2. Cách từ chối dự án với đối tác lành nghề

2.1. Xác định rõ mong muốn của bạn

Trong công việc, khi tiếp xúc với các đối tác chiến lược, có thể bạn sẽ nhận được những lời đề nghị hợp tác hoặc dự án bất động sản nhiều lúc bạn cảm thấy mình chưa đủ năng lực, dự án bất động sản không phù hợp với công ty bạn, bạn đã hợp tác với doanh nghiệp khác… rất nhiều lý do. rằng bạn sẽ khôn ngoan lựa chọn từ chối để duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên mà vẫn đạt được mục đích của mình cho tôi.
Trước khi bạn nói không, hãy cân nhắc và xem xét tại sao bạn không hợp tác với dự án Bất động sản đó? Bạn sẽ được gì và mất gì nếu không chấp nhận đề nghị của đối phương? Bạn thực sự muốn bỏ cuộc và nghĩ cách làm thế nào để “vừa lòng” đôi bên? Tôi khuyên bạn nên chắc chắn rằng khả năng của mình tương thích với đề xuất hợp tác sai lầm, bởi vì nếu bạn quá cả nể và sợ mất trí, đồng ý nhận những gì mình không làm được thì hợp tác có lợi cho đôi bên mà còn có lợi. nhiều yếu tố khác phát sinh.

2.2. lịch sự từ chối

Hãy từ chối một cách tế nhị, lịch sự và nhã nhặn, tôn trọng và đặt mình vào vị trí của đối phương để hiểu được cảm xúc của họ và sử dụng ngôn từ phù hợp. Chắc chắn, việc bị từ chối sẽ khiến đối phương cảm thấy hơi buồn và thất vọng. Vì vậy, bạn không cần phải từ bỏ hoàn toàn sạch sẽ, thô ráp, thô ráp. Điều này chỉ tạo không khí căng thẳng cho đôi bên và cảm giác khó chịu cho người cầu hôn bạn.
Hạn chế tối đa từ “không” mà hãy nhẹ nhàng với những câu như “Tôi xin lỗi…” hay “Bạn biết đấy, dự án bất động sản này…”.
Từ “không” giống như việc đóng sầm cánh cửa giữa hai bên, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng từ này.

2.3. Đưa ra lý do từ chối

Tất nhiên, không chỉ các đối tác chiến lược của bạn, mà cả bạn hay bất kỳ ai bị từ chối lời đề nghị đều muốn có lời giải thích tại sao.
Bạn có lý do gì không muốn người khác biết nhưng cần lời giải thích? Hãy thử những tuyên bố sau:
+ “Cám ơn, nhưng để tôi đặt câu hỏi sau”: cách nói trơn tru cho đối phương thấy rằng bạn sẵn sàng hợp tác, nhưng bạn cần một khoảng thời gian để suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra thông điệp. quyết định nếu bạn muốn suy nghĩ lại về kỹ năng thực hiện của mình. Bằng cách này, đối phương cũng cảm thấy hứng thú với bạn hơn.
+ “Xin lỗi anh hiện tại bên em có rất nhiều dự án bất động sản, nhận nhiều thì khó mà làm tốt nhất được, mong anh thông cảm” : vụ tiêu cực này vừa bị phanh phui. lòng tốt và sự lịch sự của bạn. đồng thời, không đảm nhận quá nhiều việc ngoài thời hạn.
+ Đưa ra giải pháp khác cho đối phương nếu bạn không đủ khả năng làm dự án và bạn hoàn toàn có thể trình bày với bên phù hợp hơn.

2.4. Thoát khỏi cảm giác tội lỗi

Không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng đón nhận những lời đề nghị của người khác, vì vậy sau khi quyết định thực hiện các bước từ chối một dự án Bất động sản với đối tác chiến lược, đừng để cảm giác tội lỗi bủa vây mà hãy nghĩ xem làm thế nào để cả hai bên đều có cơ hội. để hợp tác trong các dự án bất động sản tương thích trong tương lai.

Tuyển quản lý dự án

3. Khéo léo từ chối, bạn được gì?

3.1. Tập trung vào những gì quan trọng

Khi bạn nói không với những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát hoặc kế hoạch của mình, bạn sẽ có thời gian để tìm hiểu sâu hơn về những điều quan trọng trong sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của mình. Những người thành công cao đang kiểm soát cuộc sống của họ và những gì họ làm. Tuy nhiên, chúng ta đều có thể nhận ra rằng lịch làm việc bận rộn, hàng tá công việc phải xoay xở và nhiều lời mời, đề nghị từ các mối quan hệ xung quanh cũng khiến họ đau đầu mỗi khi phải đặt hàng. Vì vậy việc giữ quỹ thời gian của bạn với các công việc hay dự án bất động sản là điều quan trọng để tập trung sâu hơn vào đích đến của bạn.

Anh ấy không cảm thấy căng thẳng nữa

Hãy biết cách từ chối một cách khôn ngoan, truyền cảm hứng để người khác hiểu họ, và bạn sẽ nhận được sự tán thưởng vui vẻ của người khác. Và như vậy bạn sẽ cảm thấy thư thái, không căng thẳng. Lời nói và thái độ rất quan trọng và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc nói chuyện. Vì vậy, để có hiệu quả tốt, hãy tế nhị, lịch sự và duyên dáng khi nói không.

4. Sai lầm khi nói không với đối tác

4.1. hoàn toàn không

Bất cứ điều gì nói lên sự thật đều không được đánh giá cao, đặc biệt là trong quan hệ đối tác của công ty. Bạn không thể từ chối chỉ vì điều này, bạn có thể cắt đứt mọi quan hệ tốt đẹp giữa hai bên trong tương lai. Có thể lần này họ chưa làm nhưng rất có thể sau này đôi bên sẽ cần đến sự hợp tác của họ vì một dự án bất động sản. Vì vậy, thay vì nói phải trái, hãy dùng cách nói tránh coi thường, từ chối một cách thông minh khiến đối phương cảm thấy không được tôn trọng.

4.2. Tránh vấn đề

Bạn ngần ngại chấp nhận, nhưng đồng thời bạn không muốn từ bỏ. Bạn im lặng né tránh hoặc bạn muốn nói không nhưng lại sợ làm tổn thương đối phương, sợ mất đi mối quan hệ nên đành im lặng. Nhưng im lặng không phải là phương án tốt nhất mà bạn nên chọn. Vì khi đó đối tác sẽ không thể xác định rõ mong muốn của bạn, làm mất nhiều thời gian cho đối tác, thậm chí khiến họ cảm thấy rất khó chịu vì cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của bạn.

Xem thêm: Đài PT-TH Vĩnh Long ‘phản ánh’ vụ 22 nghìn tỷ đồng được kiều bào ủng hộ

Công tác quy hoạch – dự án trên địa bàn thành phố Hà Nội

5. Cách viết thư từ chối dự án cho đối tác

Viết thư là một cách rất sang trọng và chân thành để truyền đạt một thông điệp. Trong tình huống như vậy, lời khuyên đưa ra là hãy viết thư từ chối cho đối tác chiến lược để thể hiện sự chân thành của bạn và xoa dịu cảm giác bị từ chối của đối tác chiến lược. Thư từ chối không cần quá dài, chỉ cần đi sâu vào những điểm chính.
Biên tập viên nổi tiếng của Harvard Business Review, Sarah Green nói rằng cô ấy thường chia các lá thư từ chối thành 5 loại: chủ đề không có nội dung hữu ích cho người đọc, nội dung trùng lặp và quảng cáo không cần thiết mà không có đủ bằng chứng hoặc tiêu đề hấp dẫn.
Ông Phan Hữu Lộc, chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển nội dung và giảng dạy cho các tập đoàn như Petrolimex, Coca cola Nước Ta, Shinhan Bank… 18 năm kinh nghiệm chuyên môn ở các vị trí đào tạo và giảng dạy. Nhân viên của nhiều tập đoàn lớn nổi tiếng đã chỉ ra 3 điểm chính cần tác động trong một lá thư từ chối, bao gồm: Cái đầu (lý do), Trái tim (cảm xúc) và Bàn tay (đưa ra ý tưởng). lời chúc rõ ràng để người nhận hiểu). Làm sao để có đủ 3 key trên, thang phạm vi 4 bước đã viết:
+ Biết: người viết đã biết và nhận được những gì
+ Cảm nhận: Cảm xúc khi nhận được thông tin từ email
+ Do: đề nghị/mong muốn/từ chối
+ Tin tưởng: thể hiện thiện chí hợp tác lần sau trong tương lai.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về ví dụ thư từ chối:
Kính gửi công ty A
Sau khi nhận được lời mời hợp tác với dự án Bất động sản cụ thể do Quý công ty gửi đến, chúng tôi cảm thấy rất vui và đánh giá rất cao những giải pháp đơn giản và rõ ràng có trong bản dự án Bất động sản.
(Nếu cần thiết để đưa vào tài khoản quyết định hành động)
Vì dự án bất động sản này rất quan trọng và có tiềm năng nên chúng tôi muốn có thêm một tuần để tâm lý học, nghiên cứu và điều tra và chúng tôi sẽ trả lời bạn…
Chúng tôi tin rằng bạn hiểu tình hình hiện tại của công ty chúng tôi và do đó cần xem xét thêm.
Một lần nữa chúng tôi xin cảm ơn quý công ty đã có những ý kiến ​​đóng góp và đề xuất hợp tác trong dự án Bất động sản này.
(trường hợp từ chối trực tiếp)
Mặc dù đối với chúng tôi dự án Bất động sản này rất hấp dẫn nhưng xét về nguồn lực và năng lực, chúng tôi rất tiếc khi hai bên không thể hợp tác trong quá trình tiến độ này.
Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng quý công ty sẽ tìm được đối tác chiến lược tương thích hơn.
Tất cả chúng ta sẽ có thêm nhiều dự án bất động sản mới để hợp tác trong thời gian tới.
Cảm ơn bạn rất nhiều cho công ty của bạn.
Một số lỗi thường gặp khi viết thư từ chối: một là lơ là trau chuốt từ ngữ và hình thức, hai là thiếu quy trình viết thư cho đối tác chiến lược, cuối cùng là hiểu sai cách truyền đạt ý đến người khác.

Tìm một công việc

Trong một số trường hợp, việc từ chối phải khéo léo để giữ mối quan hệ hài hòa giữa hai bên, duy trì mối quan hệ tốt đẹp lâu dài hơn. Trên đây là những cách từ chối dự án bất động sản với đối tác chiến lược bạn nên tìm hiểu lại một lần nữa.

>>> Xem thêm: Bất động sản là gì? Các thuộc tính cơ bản của bất động sản

Xem thêm: Tờ khai thuế thu nhập cá nhân và phạt nộp chậm

Nguồn: https://laodongdongnai.vn
Danh mục: Công ty