253 Thị trường Bò và Gấu (Bull và Bear) trong crypto là gì ? – Tin tức Tiền điện tử hằng ngày mới nhất

Thị trường tiền điện tử được mô tả là đang ở trong thị trường tăng giá hoặc thị trường giá xuống. Nhưng những thuật ngữ này thực sự có nghĩa là gì? Dưới đây là tóm tắt về xu hướng tăng giá và xu hướng giảm giá và ý nghĩa của chúng đối với các nhà đầu tư.

Thị trường tăng và giảm trong tiền điện tử là gì? nguồn internet

Định nghĩa về thị trường Bull và Bear trong tiền điện tử là gì?

Các thị trường trải qua các giai đoạn tăng trưởng bền vững và mạnh mẽ hoặc đáng kể được gọi là thị trường giá lên. Các thị trường trải qua thời kỳ suy giảm liên tục được gọi là thị trường gấu. Mỗi thị trưởng này là một cơ hội hoặc một cái bẫy cho các nhà đầu tư.
Cho dù bạn đang đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, bất động sản hay bất kỳ tài sản nào khác, bạn sẽ thường thấy các thị trường được viết theo một trong hai cách: dưới dạng thị trường tăng giá hoặc thị trường giá xuống. Nói một cách đơn giản, thị trường giá lên là thị trường giá lên và thị trường giá xuống là thị trường giá xuống. Vì thị trường thường có các chuyển động hàng ngày (hoặc thậm chí theo thời gian), nên hai thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế cho nhau:

  • Thời gian dài hơn của hầu hết các chuyển động lên hoặc xuống
  • Biến động tăng hoặc giảm đáng kể (20% là con số được chấp nhận rộng rãi)

Vậy thị trường Bull là gì?

Thị trường giá lên, còn được gọi là chu kỳ giá lên, được định nghĩa là khoảng thời gian khi hầu hết các nhà đầu tư mua vào, cầu lớn hơn cung, niềm tin thị trường cao và giá đang tăng. Nếu bạn thấy giá tăng nhanh ở một thị trường cụ thể, đây có thể là dấu hiệu cho thấy hầu hết các nhà đầu tư đang trở nên lạc quan hơn hoặc “tự tin” hơn về giá và một thị trường Bò tót đang được xem xét. .

Bạn đang đọc: Thị trường giá lên và giá xuống trong tiền điện tử là gì? – Tin tức tiền điện tử hàng ngày

Các nhà đầu tư tin rằng giá sẽ tiếp tục tăng được gọi là “những người đầu cơ giá lên”. Khi niềm tin của nhà đầu tư tăng lên, Mở ra một vòng phản hồi tích cực, nó có xu hướng thu hút thêm vốn đầu tư, khiến giá tăng đều đặn.
Vì giá của một loại tiền điện tử cụ thể bị ảnh hưởng đáng kể bởi niềm tin của công chúng vào tài sản đó, một kế hoạch được một số nhà đầu tư sử dụng là cố gắng thiết lập mức độ bóng bẩy, tâm lý của nhà đầu tư trong một thị trường nhất định (một thước đo được gọi là “tâm lý thị trường” ). ).

Điều gì đánh dấu sự kết thúc của một Bull Market?

Ngay cả trong một thị trường tăng giá, các chuyển động và điều chỉnh sẽ là giảm giá và kiểm soát trong suốt quá trình. Có thể thuận tiện để hiểu sai một động thái giảm giá ngắn hạn khi kết thúc một thị trường tăng giá. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét bất kỳ tín hiệu đảo ngược xu hướng tiềm năng nào từ góc độ rộng hơn, xem xét hành vi giá trong khoảng thời gian dài hơn. (Các nhà đầu tư đầu tư trong thời gian ngắn hơn thường nói về việc “mua khi giá giảm”).

Lịch sử đã chỉ ra rằng thị trường giá lên không tồn tại mãi mãi và đến một lúc nào đó, niềm tin của nhà đầu tư sẽ bắt đầu giảm sút; đây có thể là bất cứ điều gì, từ tin xấu đến luật gây thiệt hại nặng nề nhất cho đến những tình huống không lường trước được như đại dịch COVID-19. Biến động giá giảm mạnh có thể kích hoạt thị trường giá xuống, trong đó ngày càng nhiều nhà đầu tư tin rằng giá sẽ tiếp tục giảm, gây ra vòng xoáy đi xuống khi họ bán ra để tránh thua lỗ thêm.

Xem thêm: Thị trường vốn là gì? Tính năng và chức năng » Trung tâm giá trị

Thị trường gấu là gì?

Thị trường giá xuống được định nghĩa là khoảng thời gian cung vượt cầu, niềm tin thấp và giá giảm. Do đó, các nhà đầu tư bi quan tin rằng giá sẽ tiếp tục giảm được gọi là “gấu”. Thị trường gấu có thể khá khó giải quyết các giao dịch – đặc biệt khi so sánh với các trung tâm thanh toán bù trừ giao dịch thiếu kinh nghiệm.

Thị trường giá xuống rất khó dự đoán khi nào sẽ kết thúc và khi nào sẽ chạm đáy – phục hồi thường là một quá trình chậm và khó đoán và có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài như tăng trưởng kinh tế, tâm lý nhà đầu tư và các sự kiện hoặc tin tức thế giới.

Xem thêm: Thị trường vàng và thị trường chứng khoán có gì khác nhau?

Nhưng họ cũng có thể cung cấp cơ hội. Xét cho cùng, nếu kế hoạch đầu tư của bạn dài hạn hơn, thì việc mua vào trong thị trường giá xuống có thể mang lại cho bạn toàn bộ thu nhập khi chu kỳ đảo ngược. Các nhà đầu tư có kế hoạch ngắn hạn có thể coi chừng việc kiểm tra và điều chỉnh hoặc thậm chí tăng giá ở giữa. Và so với các nhà đầu tư cao cấp hơn, có những kế hoạch như bán khống, đó là một canh bạc và bạn biết đồng xu sẽ giảm giá. Một kế hoạch khác được nhiều nhà đầu tư tiền điện tử sử dụng là tính trung bình ngân sách bằng đô la, trong đó bạn đầu tư một số tiền nhất định (ví dụ: 50 đô la) hàng tuần hoặc hàng tháng, ngay cả khi giá trị dầu tăng hoặc giảm. Điều này phân tán rủi ro giảm giá của bạn và cho phép bạn đầu tư vốn của mình vào các thị trường tăng và giảm.

Những thuật ngữ “bò” và “gấu” này đến từ đâu?

Giống như nhiều luật kinh tế và tài chính, nguồn gốc không rõ ràng. Nhưng hầu hết đều tin rằng nó xuất phát từ cách tấn công của mỗi con vật: bò đực đẩy sừng lên, gấu dùng móng vuốt hạ gục.
Theo dõi kênh tin tức Coinexpress trên telegram: https://t.me/coinexpressvn

Nguồn coinbase

Nguồn: https://laodongdongnai.vn
Danh mục: Chợ