253 Top 7 ví dụ về định vị thương hiệu điển hình nhất – Truyền Thông TMS mới nhất

Định vị thương hiệu hay Brand Positioning là một chiến lược quan trọng trong quá trình xây dựng và quảng bá thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Vậy có những loại chiến lược định vị thương hiệu nào? Và Ví dụ về định vị thương hiệu Chiến lược cho mỗi loại chiến lược là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chiến lược định vị loại sản phẩm theo chất lượng

Chiến lược định vị thương hiệu này trong ngành dịch vụ chuyên nghiệp tập trung vào các giá trị cốt lõi của thương hiệu và tiếp thị chúng tới người mua thông qua các kế hoạch quảng cáo và tiếp thị. Bằng cách này, tên thương hiệu hoàn toàn có thể khắc sâu hình ảnh độc đáo của tên thương hiệu vào tâm trí người mua và bất cứ khi nào một giá trị liên quan được đề cập, khách hàng sẽ nghĩ ngay đến nó.

Ví dụ về định vị thương hiệu Theo chiến lược này: TH True Milk được biết đến với khẩu hiệu “Truly natural”. Và khẩu hiệu này đã giúp TH True Milk khắc sâu hình ảnh một thương hiệu chuyên cung cấp sữa tươi nông trại thuần khiết trong tâm trí khách hàng.

Chiến lược định vị dựa trên Ngân sách chi tiêu

Định vị thương hiệu theo chiến lược này sẽ tác động đến tâm lý khách hàng. Tức là thương hiệu sẽ xây dựng hình ảnh của mình ở một phân khúc giá nhất định để tiếp cận một nhóm đối tượng mục tiêu nhất định. Nếu là phân khúc cao cấp thì đối tượng khách hàng là những người trung lưu không ngại chi tiền. Còn với phân khúc “bình dân”, đối tượng khách hàng chủ yếu sẽ là những người không dư dả về tài chính.

Bạn đang đọc: Top 7 Ví Dụ Định Vị Thương Hiệu Tốt Nhất – TMS Communication

Ví dụ về định vị thương hiệu

Ví dụ về định vị thương hiệu Theo chiến lược này: Siêu thị nổi tiếng Big C của Việt Nam luôn hoạt động theo phương châm “Bình dân cho mọi người” và minh chứng là sản phẩm của họ luôn có giá phải chăng so với thị trường. Vì vậy, khi nhắc đến siêu thị bán hàng giá rẻ, người tiêu dùng sẽ nghĩ ngay đến Big C.

Chiến lược định vị dựa trên giá trị

“Đắt” hoàn toàn có thể được coi là tiêu chuẩn mô tả chính xác cho kế hoạch định vị thương hiệu này. Lý do là định vị dựa trên giá trị sẽ tập trung nhiều vào việc làm nổi bật chất lượng của sản phẩm, từ đó đi vào tâm trí người mua và chứng minh rằng mức giá cao mà họ phải trả tương xứng với giá trị nguyên mẫu của sản phẩm. họ sẽ nhan đuoc Điều này làm tăng thêm giá trị cho chủng loại sản phẩm. thương hiệu trong mắt người mua.
Ví dụ về định vị thương hiệu

Ví dụ: Apple là một công ty công nghệ tiên tiến, có thể được coi là bằng chứng của một “quý tộc”, “sang trọng và quyền quý”, “quyền lực tối cao”. Vì các sản phẩm điện thoại Iphone của thương hiệu này được bán với giá cao nhưng lại có chất lượng phần cứng tuyệt vời cùng kiểu dáng thiết kế bắt mắt, sang trọng và quý phái, giúp nâng tầm giá trị của người dùng.

Chiến lược định vị dựa trên cạnh tranh đối đầu

Cạnh tranh là động lực của tăng trưởng, vì vậy đây là kế hoạch định vị thương hiệu được nhiều công ty lớn ưa chuộng. Các công ty sẽ tập trung so sánh mạnh mẽ tính năng nổi bật của sản phẩm mình phân phối với các đối thủ cùng ngành giải trí, cùng ngành dịch vụ để chứng minh tính đặc trưng nổi bật của mình. Nhờ đó, giúp người mua thuận tiện hơn trong việc lựa chọn quyết định hành động.
Ví dụ về định vị thương hiệu

Ví dụ về định vị thương hiệu theo chiến lược này: Samsung và Apple là hai công ty công nghệ thường cạnh tranh với nhau. Sau khi Apple trình làng sản phẩm iPhone X, Samsung liên tục tung ra các thông điệp quảng cáo về màn hình tai thỏ của iPhone X và Apple đã loại bỏ giắc cắm tai nghe khỏi thiết bị này. Mục tiêu của Samsung là loại bỏ Apple và cải tiến dòng điện thoại Samsung Galaxy cao cấp của mình.

Xem thêm: ví dụ: thị trường độc quyền

Chiến lược định vị dựa trên lợi thế

Với kế hoạch này, doanh nghiệp sẽ tập trung vào việc thông báo cho người mua những tính năng chính mà loại sản phẩm của họ cung cấp.
Ví dụ về định vị thương hiệu

Ví dụ: Sensodyne là sản phẩm kem đánh răng áp dụng thành công kế hoạch định vị thương hiệu này. Bởi khác với các loại kem đánh răng khác chỉ tập trung vào làm trắng răng và giảm hôi miệng, Sensodyne đánh mạnh vào khả năng giảm ê buốt răng khi ăn đồ lạnh.

Chiến lược định vị dựa trên mong muốn của người mua

Các công ty nên thực hiện các kế hoạch nghiên cứu và tìm hiểu thị trường để xác định nhu cầu của đa số người mua tiềm năng nhằm phát triển các mẫu sản phẩm và tiến hành các hoạt động giải trí trực tuyến tương thích. Mục tiêu là kết nối với “nỗi đau” của khách hàng và khuyến khích họ mua hàng.

Ví dụ điển hình: Phao chống ngập Covo cho ô tô ra đời dựa trên nhu cầu của nhiều khách hàng lo ngại tình hình lũ lụt ngày càng nghiêm trọng tại Việt Nam có thể làm hỏng xe của họ.

Xem thêm: Thị trường vàng và thị trường chứng khoán có gì khác nhau?

Chiến lược vị trí dựa trên các biểu tượng văn hóa

Với kế hoạch xây dựng thương hiệu này, các công ty hoàn toàn có thể sử dụng các biểu tượng văn hóa trong logo của mình để tạo ra một tên thương hiệu độc đáo. Nếu áp dụng thành công, các công ty hoàn toàn có thể khắc sâu hình ảnh của mình vào tâm trí người mua.
Ví dụ về định vị thương hiệu

Ví dụ về định vị thương hiệu Theo chiến lược này: Vietnam Airlines sử dụng hình ảnh hoa sen làm logo thương hiệu. Vì hoa sen tượng trưng cho sức sống và sự thanh cao, cao thượng, nhân hậu của người Việt Nam.

Vì vậy, thông qua bài báo này, giao tiếp TMS trình bày cho bạn Ví dụ về định vị thương hiệu chiến lược định vị chi tiết. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp!

Nguồn: https://laodongdongnai.vn
Danh mục: Chợ