253 Vinamilk tập trung đầu tư các dự án lớn để mở rộng quy mô năm 2021 | Doanh nghiệp | Vietnam+ (VietnamPlus) mới nhất

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông năm 2021 của Vinamilk. (Nguồn: Vietnam+)Ngày 26/04/2021, Công ty Cổ phần Sữa Nước Ta (“Vinamilk” hay “Công ty”) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2021 trực tuyến. Được sự nhất trí cao của các cổ đông, Đại hội đồng đã diễn ra thành công tốt đẹp và đã thống nhất thông qua các nội dung quan trọng sau:

1. Chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận hợp nhất năm 2021: Công ty đặt kế hoạch doanh thu năm 2021 là 62,16 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 11,24 tỷ đồng, tương ứng với tốc độ tăng trưởng. thu nhập = earnings 4,1% và lợi nhuận vẫn ổn định cùng một lúc. Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm mới, chất lượng. Đồng thời, việc cao cấp hóa danh mục sản phẩm vẫn có tính chọn lọc. Bên cạnh đó, Công ty sẽ mở rộng chuỗi giá trị từ trang trại, nhà máy đến hệ thống phân phối và nâng cao năng lực quản lý, hiệu quả hoạt động tại các công ty thành viên.

Bạn đang đọc: Vinamilk tập trung đầu tư các dự án lớn trong năm 2021 để mở rộng quy mô | Công ty | Vietnam+ (VietnamPlus)

Vinamilk bước vào giữa năm đầu tiên của năm 2021.  Hình 2Bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám đốc Vinamilk trả lời chất vấn của cổ đông. (Nguồn: Vietnam+)
Doanh thu và lợi nhuận sau thuế quý I/2021 của công ty lần lượt là 13.241 tỷ đồng và 2.597 tỷ đồng, lần lượt đạt 21,3% và 23,2% kế hoạch năm.

2. Cổ tức Phí cuối cùng cho năm 2020 (Đợt 3) là 1.100 đồng/cổ phiếu. Như vậy, tổng mức cổ tức năm 2020 là 7.871 tỷ đồng, tương đương 4.500 đồng/cổ phiếu, tỷ lệ cổ tức là 71%. Lợi nhuận sau thuế chia cho các cổ đông của công ty mẹ.

Mức cổ tức này thể hiện cam kết của công ty với nhà đầu tư và cổ đông trong việc duy trì chính sách cổ tức tiền mặt cao.

[Vinamilk thăng hạng 6 bậc trong Tốp 50 công ty sữa lớn nhất thế giới]

Giữ nguyên chính sách cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 50% trên thu nhập chịu thuế chia cho cổ đông công ty mẹ cho năm tài chính 2021, chia cổ tức đợt 1 với mức 1.500 đồng/cổ phiếu. 2021 (ngày chốt danh sách là 08/09/2021) và 1.400 đồng/cổ phiếu cho đợt 2 năm 2021 (ngày chốt danh sách là 31/12/2021).

3. Thành viên Hội đồng quản trị: Đại hội đã chấp nhận đơn từ nhiệm của hai thành viên HĐQT là ông Nguyễn Bá Dương và bà Nguyễn Thị Thắm, đồng thời thống nhất bầu bà Tiêu Yến Trinh làm Thành viên HĐQT độc lập danh dự. Hoàng Ngọc Thạch đối với vị trí Thành viên HĐQT không điều hành.

Vinamilk ra trung tâm thành phố tổ chức đón năm mới 2021 với 3 hình ảnh.Bà Lê Thị Băng Tâm, Thành viên Hội đồng quản trị Vinamilk chúc mừng 2 thành viên mới gia nhập Hội đồng quản trị. (Nguồn: Vietnam+)
Hiện tại, bà Tiêu Yến Trinh là Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kết nối Nhân tài (Talentnet) và ông Hoàng Ngọc Thạch là Phó trưởng phòng Quản lý rủi ro Tổng Công ty Đầu tư và Thương mại. Công ty vốn nhà nước (SCIC). Như vậy, trong nhiệm kỳ 2017-2021, Hội đồng quản trị của Vinamilk bao gồm các thành viên sau:
– Bà Lê Thị Băng Tâm – Giám đốc điều hành Hội đồng quản trị
– Bà Mai Kiều Liên – Thành viên HĐQT, TGĐ
– Ông Alain Xavier Cany – Thành viên Hội đồng quản trị
– Bà Đặng Thị Thu Hà – Thành viên HĐQT
– Ông Đỗ Lê Hùng – Thành viên HĐQT
– Ông Lê Thanh Liêm – Thành viên HĐQT, Giám đốc Điều hành Quản lý Tài chính
– Ông Lee Meng Tat – Thành viên Hội đồng quản trị
– Ông Michael Chye Hin Fah – Thành viên Hội đồng quản trị
– Bà Tiêu Yến Trinh – Thành viên HĐQT

– Ông Hoàng Ngọc Thạch – Thành viên HĐQT

Xem thêm: Thị trường vàng và thị trường chứng khoán có gì khác nhau?

4. Hoạt động sản xuất kinh doanh

Bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại nhiều nước trên thế giới, hoạt động giải trí xuất khẩu của Vinamilk liên tục đón nhận thông tin tích cực trong quý I/2021 với sữa đặc và các sản phẩm từ sữa. hạt xuất sang thị trường Trung Quốc là sữa tươi yến sào. Họ đã xuất khẩu sang thị trường “không dễ tính” Singapore.
Theo những kết quả này, xuất khẩu dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong năm 2020. Quý I/2021, ước tính độ lệch giá xuất khẩu của Công ty tăng trưởng hơn 8% so với cùng kỳ.
Các công ty con của Vinamilk đã có những tác động tích cực trong năm 2020, đặc biệt là Angkormilk với mức tăng trưởng gần 20% và Mộc Châu Milk với mức tăng trưởng hơn 10%.
Cổ phiếu Sữa Mộc Châu chính thức lên sàn UPCOM sau chưa đầy 1 năm hợp tác với Vinamilk. Dự án bất động sản kết nối doanh nghiệp ViBev Giữa Vinamilk và Kido, dự án bất động sản kết nối doanh nghiệp tại Philippines đang hoạt động giải trí và thương mại, khai thác thị trường theo kế hoạch.
Những mối quan hệ hợp tác kinh doanh này dự kiến ​​sẽ đưa các sản phẩm mang thương hiệu của họ ra thị trường vào quý 3 và quý 4 năm 2021.
Vinamilk bước vào giữa năm với hình ảnh 4 thiết lập năm mới 2021Sữa tươi Green Farm là mẫu sản phẩm tiêu biểu vừa được Vinamilk ra mắt người tiêu dùng vào cuối quý I/2021. (Nguồn: Vietnam+) Nhằm phân chia nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, các dự án bất động sản để phát triển vùng nguyên liệu của Vinamilk vẫn được lên kế hoạch. Điển hình là thành công rực rỡ chào đón 2.100 con bò sữa HF thuần chủng nhập khẩu từ Mỹ về trang trại mới của Vinamilk tại tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 21/03/2021.
Là trang trại mới với quy mô 4.000 con, diện tích hơn 100 ha với tổng vốn đầu tư lên đến 700 tỷ đồng, nằm trong mạng lưới hệ thống sinh thái xanh “Trang trại xanh” của Vinamilk. đang đi làm.Góp vốn tăng trưởng từ đầu 2021.
Theo kế hoạch, công ty sẽ nhập hơn 5.000 con bò sữa cao sản trong năm nay để tăng tổng đàn cho các dự án bất động sản.
Ngoài ra, trong năm 2021, Vinamilk sẽ tập trung cấp vốn để đầu tư các dự án bất động sản lớn nhằm mở rộng quy mô. Cụ thể, như dự án bất động sản trang trại bò sữa công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái xanh tại Mộc Châu, Sơn La, tổ hợp trang trại bò sữa Lao-Jagro, dự án chăn nuôi, chế biến và phân bón thịt bò của Vilico. trộn vv

Tại Đại hội đồng cổ đông lần thứ 5, Vinamilk cũng đã thông tin đến cổ đông các nội dung của chiến lược phát triển bền vững.

Ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng, đóng góp tích cực cho nền kinh tế nói chung và ngành sữa Việt Nam nói riêng.
Tiên phong trong việc áp dụng kinh tế tuần hoàn nhằm tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên.

Vinamilk bước vào giữa năm 2021 với hình ảnh 5 anh hùngQuý I/2021, độ lệch giá xuất khẩu của Vinamilk tăng hơn 8% trước nhiều thông tin tích cực từ thị trường quốc tế. (Nguồn: Vietnam+) Trong năm nay, hoàn thành việc triển khai sử dụng năng lượng mặt trời tại các trang trại trên cả nước. Thực hành canh tác hữu cơ, giảm thiểu vật liệu nhựa trong sản xuất kinh doanh thương mại.
Chăm lo đời sống, giữ nguyên thu nhập và đảm bảo an toàn sức khỏe thể chất cho gần 10.000 CBCNV trong mùa dịch.
Vinamilk bước vào giữa năm để tận dụng tối đa năm 2021  Hình 6Hệ thống trang trại Vinamilk Green Farm (tỉnh Quảng Ngãi, Tây Ninh, Thanh Hóa) sẽ được công ty đầu tư phát triển trong thời gian tới. (Nguồn: Vietnam+) Chăm sóc dinh dưỡng trẻ nhỏ thông qua chương trình Quỹ sữa Vươn cao Ta cao, trong năm 2021, Vinamilk sẽ tiếp tục cung cấp 1,7 triệu giạ sữa cho các trẻ em dễ bị tổn thương nhất trên cả nước.

Năm 2020 do chương trình Sữa học đường tổ chức sữa chân Việc triển khai đã được triển khai tại 03 tỉnh, thành phố và đến năm 2020, số tỉnh mà Vinamilk cung cấp sữa là 26 tỉnh.

Trong năm 2021, Vinamilk tiếp tục duy trì và phát triển Chương trình Sữa học đường trên toàn quốc. /

Xem thêm: TopCV ra mắt báo cáo thị trường tuyển dụng 2020-2021: Doanh nghiệp Việt vẫn tuyển dụng rầm rộ bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19

Phát triển mạnh mẽ và quản trị doanh nghiệp sẽ là những xu hướng chính mà công ty hướng tới cho sự phát triển trong tương lai. Với những nỗ lực mạnh mẽ trong năm 2020, Vinamilk đã tăng 6 bậc liên tiếp trong nhóm các công ty sữa số 1 thế giới, vươn lên vị trí thứ 36 và là đại diện duy nhất của Đông Nam Á góp mặt trong danh sách.
Năm 2020, Vinamilk là công ty duy nhất được bình chọn là “Tài sản quý tại Đông Nam Á” về quản trị công ty dựa trên thông lệ quốc tế theo tác động của bảng điểm quản trị công ty khu vực ASEAN.

(Việt Nam+)

Nguồn: https://laodongdongnai.vn
Danh mục: Chợ