271 Listening Unit 3 Lớp 12 Trang 34 mới nhất

ĐƠN VỊ 3: CÁC CÁCH XÃ HỘI HÓA

LẮNG NGHE)

trước khi nghe

Theo cặp, các em nhìn vào bức tranh, sau đó thực hành hỏi và trả lời các câu hỏi về bức tranh dựa trên các câu hỏi.

1. Họ đang làm gì?

2. Bạn nghĩ họ sẽ nói gì khi chào nhau?

3. Bạn nghĩ họ sẽ nói về điều gì?

4. Bạn nghĩ cuộc điện thoại của họ sẽ kéo dài bao lâu? Tại sao?

* Lắng nghe và lặp lại

hoàn toàn tuyệt vời

đối số tối đa được cài đặt

các quy định là tuyệt vời

Khi bạn lắng nghe

Nhiệm vụ 1. Linda Cupple, một doanh nhân xã hội, khuyên các bạn trẻ cách sử dụng điện thoại trong gia đình. Nghe bài phát biểu của anh ấy và quyết định xem những câu sau đây là đúng (T) hay sai (F).

Bản ghi âm.

Điện thoại – Chiến trường tiềm năng của gia đình

Chào mọi người. Trong buổi nói chuyện hôm nay, tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên về cách sử dụng điện thoại sao cho đàng hoàng nhất để tránh những bất đồng không đáng có giữa bạn và những người thân trong gia đình.

Điện thoại là một công cụ tuyệt vời, nhưng nó có thể gây ra tranh cãi giữa bạn và cha mẹ; Nếu bạn có thể ngồi xuống, nói chuyện và đồng ý về một số quy tắc đơn giản, thì các cuộc thảo luận có thể đơn giản như bạn.

Tất nhiên, vấn đề rõ ràng nhất là thời gian mà người ta cho là hợp lý đối với trát đòi hầu tòa. Thời lượng chính xác nên được tính toán với cha mẹ của bạn, nhưng không quá mười phút. Điều đó chắc chắn đủ để nói hầu hết mọi thứ theo năm cách khác nhau, nhưng sẽ không lâu đến mức các thành viên khác trong gia đình sẽ bị chết. Ngay cả khi bố mẹ bạn đi vắng, thời lượng cuộc gọi của bạn nên được giới hạn vì họ hoặc người khác đang cố gắng liên lạc với nhà bạn vì một lý do rất quan trọng.

Thời gian cuộc gọi phải được thỏa thuận. Nếu cha mẹ bạn phản đối việc bạn rời bàn làm việc để nhận cuộc gọi, hãy nói với bạn bè của bạn đừng gọi vào thời điểm đó; Nếu ai đó trả lời điện thoại, hãy yêu cầu họ gọi lại cho bạn hoặc đề nghị gọi lại cho bạn khi bữa tối kết thúc.

Một vấn đề gọi điện nghiêm trọng là gọi rất muộn vào ban đêm hoặc rất sớm vào các buổi sáng cuối tuần. Sai lầm đặc biệt này chủ yếu được thực hiện bởi những người trẻ tuổi coi 10 hoặc 11 giờ tối, khi nhiều người lớn mệt mỏi đang ngủ ngon lành, là thời điểm cuối buổi tối. Vì vậy, hãy nói với bạn bè của bạn không gọi sau mười giờ. Cú sốc khi thức dậy sau một giấc ngủ ngon và nỗi sợ hãi với ý nghĩ tức thời đó – “Có một tai nạn” – đủ để khiến cha mẹ bạn đau tim. Những cuộc gọi vào buổi sáng cuối tuần không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng đó là thời điểm cha mẹ có thể thức khuya.

Nếu bố mẹ bạn đã vui lòng lắp cho bạn một chiếc điện thoại riêng, hãy nhớ rằng bạn vẫn là một phần của gia đình. Vì vậy, hãy cố gắng tuân theo các quy tắc gia đình của bạn.

Đó là tất cả cho cuộc nói chuyện ngày hôm nay. Cảm ơn vì đã lắng nghe.

Câu trả lời

1. T 2. F 3. tỷ

4. F 5. F 6. tỷ

Nhiệm vụ 2. Nghe lại bài học và điền vào chỗ trống.

Kịch bản băng:

Thời gian gọi (1) phải được thỏa thuận. Nếu cha mẹ bạn phản đối việc bạn rời bàn làm việc để nhận cuộc gọi, hãy nói với bạn bè của bạn (2) đừng gọi vào thời điểm đó; Nếu ai đó trả lời điện thoại, hãy yêu cầu họ gọi lại cho bạn hoặc đề nghị gọi cho bạn khi bữa tối kết thúc.

Một vấn đề gọi điện nghiêm trọng là gọi rất muộn vào ban đêm hoặc rất sớm (3) vào cuối tuần. Sai lầm đặc biệt này được thực hiện chủ yếu bởi những người trẻ tuổi coi 10 hoặc 11 giờ đêm, mệt mỏi (4) khi nhiều người lớn đang vui vẻ ngủ, cuối buổi tối. Vì vậy, hãy nói với bạn bè của bạn không gọi sau mười giờ. (5) Thức dậy sau một giấc ngủ ngon và nỗi sợ hãi về ý nghĩ tức thời đó – “Có một tai nạn” – đủ để khiến cha mẹ bạn (6) lên cơn đau tim. Những cuộc gọi vào buổi sáng cuối tuần không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng đó là thời điểm cha mẹ có thể thức khuya.

Nếu cha mẹ của bạn, vì (7) lòng tốt, đã lắp đặt một chiếc điện thoại riêng cho bạn, hãy nhớ rằng bạn vẫn là một phần của gia đình. Vì vậy, hãy cố gắng (8) giữ lấy của bạn

quy định gia đình

Câu trả lời:

1. đồng ý 3. cuối tuần 5. tỉnh táo 7. tử tế

2. tránh 4. người lớn 6. trái tim 8. dính

sau khi nghe

Nghe lại và tóm tắt đoạn nghe, tập trung vào một số ý chính từ đoạn nghe dưới đây:

– Thời lượng mỗi cuộc gọi – Gọi đêm khuya

– Thời gian gọi – Gọi vào cuối tuần

Xem câu trả lời trong các phần sau:

Unit 3 Reading Level 12 Trang 30

Speaking Unit 3 Lớp 12 Trang 32

Viết Unit 3 Lớp 12 Trang 36

Language Focus Unit 3 Lớp 12 Trang 38