29 Không thu phí nhạc chờ khuyên người dân ở nhà phòng dịch Covid-19 mới nhất

Hiện nay, các nhà mạng di động đang thực hiện cài đặt tự động cho tất cả các thuê bao nhạc chờ “Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết”. Trả lời trước truyền thông đại diện các nhà mạng khẳng định việc này là hoàn toàn miễn phí tức là Không thu phí nhạc chờ khuyên người dân ở nhà phòng dịch Covid-19.

Không thu phí nhạc chờ khuyên người dân ở nhà phòng dịch Covid-19
Nhạc chờ khuyên người dân ở nhà phòng dịch Covid-19

Không thu phí nhạc chờ khuyên người dân ở nhà phòng dịch Covid-19

Để tăng cường phổ biến, nhắc nhở tới người dân, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Thủ Tướng Chính Phủ, ngày 31/3 Cục Viễn thông đã gửi công văn số 1185/CVT-CPTT yêu cầu tất cả các nhà mạng di động: Viettel, VNPT, MobiFone vv… phải tự động đặt thông báo “Đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết” thông báo này phải phát ngay khi khách hàng bắt đầu cuộc gọi.

Nhiều người dúng khá băn khoăn việc nhạc chờ này liệu có tính phí họ hay không. Vừa qua, Đại diện các nhà mạng di động đều khẳng định cho đến thời điểm hiện tại, nhạc chờ với nội dung “Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết” sẽ không tính phí.

Các nhà mạng di động thực hiện gắn file âm thanh trên trước mỗi cuộc gọi đi, chèn thêm vào thay cho tiếng “tút” mặc định với mục đích người dùng nắm bắt thông tin. Đồng thời khi khách hàng thực hiện cuộc gọi, người dùng sẽ được nghe lời khuyến cáo và thời gian bắt đầu đếm nhưng chỉ khi đầu dây bên kia nhận cuộc gọi, cước phí mới bắt đầu tính.

>>Đọc thêm: Đánh giá Huawei P40 Pro: Sự trỗi dậy sau khủng hoảng<<

Thời gian bắt đầu áp dụng nhạc chờ thông báo này là từ 12h ngày 30/3 đến hết ngày 4/4/2020, sau thời gian này sẽ trở lại bình thường.

Đây là một hành động rất hữu ích trong việc tuyên truyền vì hiện nay nhu cầu sử dụng điện thoại của người dân rất cao, thông qua tiếng chuống chờ người dùng sẽ dễ nắm bắt các quy định của Chính phủ và áp dụng để đẩy lùi dịch COVID-19.