29 Pc covid là gì? Hướng dẫn cách tải và cài đặt pc covid mới nhất

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng phòng chống Covid được triển khai. Tuy nhiên, ứng dụng COVID PC ra mắt sẽ thay thế và tích hợp các ứng dụng phòng chống COVID-19 hiện có. Cùng chongiadung.net tìm hiểu Pc covid là gì Hướng dẫn cách tải và cài đặt pc covid trong bài viết dưới đây.

Pc covid
Ứng dụng PC COVID là gì? Nó sẽ được sử dụng như thế nào?

Tìm hiểu về pc covid

Pc covid là gì?

 • Theo Trung tâm Công nghệ Phòng, chống COVID-19, ứng dụng PC COVID được thiết kế để thay thế và tích hợp các ứng dụng phòng, chống COVID-19 đã triển khai và đang lưu hành hiện nay của Bộ Thông tin và truyền thông và Bộ Y tế như: Bluezone, NCOVI, Khai báo y tế, khai báo mã QR, quản lý xét nghiệm… ứng dụng sẽ sử dụng được trên cả hai nền tảng Android và iOS, mọi người có thể tải và cài đặt trên hai kho ứng dụng lớn là CH Play và App Store.
 • PC COVID sẽ được liên kết thực hiện thẩm tra, xác minh với 4 nguồn dữ liệu lớn, quan trọng gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (do Bộ Công an quản lý); Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm (do Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý); Cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng bệnh COVID-19 (do Bộ Y tế quản lý) và cơ sở dữ liệu về xét nghiệm COVID-19. Trong đó, 3 nguồn dữ liệu đầu tiên là tập trung, thống nhất, nguồn thứ 4 hiện đang phân tán tại các địa phương, bệnh viện, cơ sở xét nghiệm cần được tập hợp, thống nhất.
Pc covid là gì Hướng dẫn cách tải và cài đặt pc covid
Pc covid là gì Hướng dẫn cách tải và cài đặt pc covid

>>Đọc thêm: Bluezone phát hiện covid như thế nào<<

Các chức năng của ứng dụng pc covid

 • Lưu trữ dữ liệu di chuyển: au khi nhập thông tin vào ứng dụng PC COVID, người dân sẽ được cấp một mã QR cá nhân duy nhất, chứa các thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân … Khi ra vào văn phòng hoặc trạm kiểm dịch, người dân xuất trình mã QR. . Các cơ quan, siêu thị, bệnh viện, nơi công cộng… cũng sẽ có mã QR để quét mỗi khi ra vào địa điểm. Các vị trí người dùng di chuyển đến và thời gian sẽ được PC COVID ghi lại và cập nhật trong tính năng “Nơi đã đến”.
 • Hiển thị Thẻ Covid-19: PC COVID đồng bộ dữ liệu với hệ thống quản lý xét nghiệm và tiêm chủng Covid-19 để mọi người tra cứu. Từ thông tin này, ứng dụng sẽ cấp thẻ Covid-19 cho người đã tiêm 2 mũi, hoặc trước mắt có kết quả xét nghiệm âm tính. Điều kiện cấp sẽ tùy thuộc vào quy định của Bộ Y tế. Thẻ Covid-19 có thể được sử dụng khi đi du lịch, đi làm, tham gia các sự kiện, đi qua trạm kiểm dịch … tùy theo quy định của từng địa phương.
 • Khai báo di chuyển trong nước: Sau khi khai báo, ứng dụng sẽ lưu thông tin dưới dạng mã QR. Tại các điểm kiểm soát như sân bay, ga tàu… người dân cần xuất trình mã QR để kiểm soát viên quét và kiểm tra thông tin.
 • Tra cứu thông tin vắc xin Covid-19, kết quả xét nghiệm: PC COVID đồng bộ dữ liệu với hệ thống quản lý xét nghiệm và tiêm chủng Covid-19 để người dân tra cứu.
 • Khai báo y tế nơi đến: cho phép phản ánh các trường hợp nghi ngờ, các cơ sở kinh doanh không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch hoặc các biểu hiện tiêu cực từ các cơ quan, tổ chức phòng chống dịch.
 • Hỗ trợ truy tìm: Khi xuất hiện trường hợp nghi ngờ, COVID PC sẽ cung cấp thông tin về mã QR, khai báo y tế, khai báo di chuyển trong nước, phát hiện tiếp xúc gần, phản hồi từ người dân … để đưa ra kết quả truy tìm trường hợp nghi ngờ trong thời gian nhanh nhất.
 • Hiển thị thông tin về mật độ di chuyển, bản đồ nguy cơ, xu hướng lây nhiễm: Một số tính năng khác đang được phát triển, dự kiến sẽ có trên PC COVID trong thời gian tới như bản đồ nguy cơ lây nhiễm, mật khẩu di chuyển của từng khu vực, chiến lược tổng thể của Chính phủ trong phòng chống Covid-19 và xu hướng lây nhiễm của từng vùng.
Pc covid là gì Hướng dẫn cách tải và cài đặt pc covid
Pc covid là gì Hướng dẫn cách tải và cài đặt pc covid

Thẻ màu xanh, vàng, đỏ trên app PC-COVID có tác dụng gì?

 • Tại sao PC-Covid lại thay đổi màu sắc của giao diện thẻ thông tin? Theo Trung tâm Công nghệ Quốc gia Phòng, chống COVID-19, trên ứng dụng (app) PC-COVID sẽ có tính năng “Thẻ thông tin COVID”. Đây là những thẻ màu nhằm mục đích thông báo trạng thái hoạt động của người dùng. Trong đó, người có thẻ xanh sẽ được phép hoạt động, người bị thẻ vàng phải bị hạn chế hoạt động và người có thẻ đỏ không được phép hoạt động.
 • Với trường hợp F0, hệ thống dữ liệu khi kết nối, thẻ trên PC-COVID sẽ lập tức cảnh báo, chuyển sang màu vàng hoặc đỏ tùy theo mức độ. Hiện tại, mã thẻ này đang trong quá trình hoàn thiện
 • Để xác định người có thẻ xanh, đỏ hay vàng phải dựa vào màu nền trên thẻ cộng với mã QR trên ứng dụng. Cụ thể, người có thẻ xanh là trường hợp cả màu nền và mã QR trên ứng dụng PC-COVID đều có màu xanh lam, tương tự với các màu còn lại.
Pc covid là gì Hướng dẫn cách tải và cài đặt pc covid
Pc covid là gì Hướng dẫn cách tải và cài đặt pc covid

>>Đọc thêm: Tìm hiểu test nhanh covid như thế nào<<

Hướng dẫn cách tải ứng dụng PC Covid

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng PC covid

 • Đầu tiên, các bạn có thể truy cập theo đường dẫn bên dưới để tải ứng dụng PC Covid về điện thoại của mình.
 • PC Covid trên hệ điều hành Android
 • PC Covid trên hệ điều hành iOS

Bước 2: Cập nhật số điện thoại và mã xác nhận

 • Sau khi tải và cài đặt PC-Covid trên điện thoại, bạn mở ứng dụng và nhập số điện thoại của bạn để đăng ký / đăng nhập ứng dụng.
Pc covid là gì Hướng dẫn cách tải và cài đặt pc covid
Pc covid là gì Hướng dẫn cách tải và cài đặt pc covid
 • Ứng dụng PC-Covid sẽ gửi mã xác nhận đến số điện thoại của bạn, hãy nhập mã xác nhận vào.
Pc covid là gì Hướng dẫn cách tải và cài đặt pc covid
Pc covid là gì Hướng dẫn cách tải và cài đặt pc covid

Bước 3: Cập nhật thông tin

 • Sau khi xác nhận, giao diện của ứng dụng PC-Covid sẽ hiển thị mã QR trên thẻ Covid với các màu xanh – vàng – đỏ để thể hiện dữ liệu người dùng từ các hệ thống quản lý sức khỏe khác bao gồm cả thông tin tiêm. chủng, xét nghiệm …
 • Đối với người dùng đã cài đặt ứng dụng Bluezone, chỉ cần cập nhật ứng dụng sẽ được cập nhật lên PC-Covid và đồng bộ dữ liệu cũ nên không cần nhập lại thông tin cá nhân.
Pc covid
Ứng dụng PC COVID là gì? Nó sẽ được sử dụng như thế nào?

Trên đây là chia sẻ Pc covid là gì Hướng dẫn cách tải và cài đặt pc covid. Mong rằng bài viết mang lại chút thông tin hữu ích cho bạn.