295 Rửa xe bằng dầu diesel có tốt không? Lợi ích & tác hại mới nhất

Máy rửa xe Diesel bạn có cần nó hay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người muốn rửa xe nhưng ngại mua dung dịch rửa xe chuyên dụng. Thực tế, rửa xe ô tô bằng dầu diesel có thể mang lại hiệu quả làm sạch như mong muốn nhưng sau đó sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng mà không phải ai cũng biết.

Bài viết nổi bật:

  • Cách vệ sinh xe máy tại nhà nhanh chóng
  • Cách vệ sinh xe máy nhanh sạch

Trong bài viết tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những tác hại cụ thể của việc sử dụng dầu diesel trong đời sống và việc rửa xe ô tô bằng dầu diesel.

I. Công dụng của dầu diesel

Xăng dầu không chỉ dùng để thắp sáng mà còn có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Dầu Diesel có một số công dụng phổ biến như dưới đây.

1. Chăm sóc da

Khi da bị khô và sần sùi, bạn có thể dùng một ít dầu diesel bôi lên vùng da đó, một thời gian sau da sẽ mịn màng và đẹp như mới. Nhiều phụ nữ đã sử dụng dầu diesel để làm đẹp thay cho các loại hóa chất tẩy rửa độc hại.

Dầu diesel có nhiều công dụng trong cuộc sống

2. Lau kính

Nếu kính bị bẩn hoặc bị dính nước, chỉ cần nhỏ vài giọt dầu Diesel lên bề mặt kính rồi dùng khăn lau, kính sẽ sạch, khô và sáng bóng trở lại.

3. Phòng côn trùng cắn

Ứng dụng của dầu hỏa này đã được ông cha ta sử dụng từ rất lâu, mỗi khi đi qua rừng sâu hoặc vùng nước có nhiều côn trùng, bạn có thể tránh bị côn trùng cắn một cách hiệu quả.

4. Ngăn chặn bu lông rỉ sét và bôi trơn dễ dàng

Khi bạn nhỏ một ít dầu diesel vào các con ốc sẽ giúp hạn chế quá trình oxy hóa của không khí và giúp chúng hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, dầu diesel còn có thể làm sạch các vết dầu mỡ bám trên đồ gia dụng và đồ điện rất hiệu quả.

Tuy nhiên, nhiều người đã lạm dụng việc sử dụng dầu hỏa để vệ sinh động cơ, ô tô gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sau. Bạn chỉ nên dùng dầu diesel để vệ sinh xích và xích, tuyệt đối không dùng cho các bộ phận khác.

>>> Bạn có biết:

  • Có nên rửa xe khi trời còn nóng?làm thế nào để làm sạch hiệu quả?
  • Có nên rửa xe bằng dầu hỏa??

II. Rửa xe ô tô bằng dầu diesel gây hậu quả nghiêm trọng

Dầu diesel có rất nhiều công dụng nhưng nếu bạn rửa xe sẽ gây ra những tác hại này.

1. Có hại cho màu sơn xe

Dầu Diesel có chứa thành phần gây phản ứng hóa học làm xe nhanh bạc màu, nếu bạn rửa xe sau khi lấy ra để khô sẽ thấy xe bóng đẹp hơn, nhưng chẳng bao lâu xe sẽ bị mất màu khiến xe trông xuống cấp nhiều. lớn hơn…

drive-bang-dau-diesel
Rửa xe bằng dầu diesel làm mất màu xe rất nhanh

2. Bụi bẩn dính nhanh hơn

Sự thật là sau khi bạn rửa xe bằng dầu diesel Sẽ có một lớp dầu bám bên ngoài lớp sơn xe, dù bạn có dùng khăn hay nước xịt vào thì lớp dầu này cũng không thể loại bỏ được. Do đó, khi gặp bụi bẩn, lớp dầu này sẽ nhanh chóng bị hấp thụ và xe nhanh bị bẩn hơn.

Nếu gặp trời mưa, lớp dầu đó dường như cũng có vết nứt, khiến xe trông mất mỹ quan. Ngoài ra, rửa xe bằng dầu diesel sẽ nhanh chóng làm hỏng các chi tiết máy bằng cao su.

Qua những hư hỏng trên chúng ta có thể thấy hoàn toàn không nên rửa xe bằng dầu diesel mà thay vào đó hãy sử dụng các dung dịch rửa xe chuyên dụng như sonax, 3M, nước rửa xe anaquat… kết hợp với các dụng cụ hỗ trợ rửa xe chuyên dụng. như bình bọt tuyết hay máy rửa xe cao áp để làm sạch hoàn toàn và an toàn cho chiếc xe của bạn.

Như vậy sau bài viết trên bạn đọc đã biết khi nào hư rửa xe bằng dầu diesel từ đó ngăn ngừa hiệu quả và đưa ra phương pháp rửa xe đúng cách, an toàn hơn.

Các bài viết liên quan khác:

  • Có nên rửa xe bằng sữa tắm??
  • Sửa máy rửa xe bị hỏng như thế nào? Tìm hiểu chi tiết nơi đây
  • Bạn dùng xà bông gì để rửa xe? mà không làm hỏng xe
  • thiệt hại của rửa xe bằng dầu gội đầu