301 Review sách Chuyện con mèo dạy hải âu bay mới nhất

Bài học chấp nhận sự khác biệt của nhau

Với một tiêu đề hơi kỳ quặc, “Chuyện chú mèo dạy hải âu bay” khiến cả trẻ em và người lớn đều cảm thấy tò mò và muốn đọc nội dung của cuốn sách này, nó có hay hay không? Mở đầu câu chuyện là khung cảnh miêu tả bến cảng Hamburg đầy nắng, với đàn hải âu tung cánh trên nền trời xanh thẳm. Chú mèo to béo Zorba đang nằm phơi nắng ngoài ban công bỗng đem ba lời hứa danh giá với chú chim hải âu Kengah của mình mà chú chim hải âu Kengah không quên dặn dò: “Đừng ăn quả trứng, hãy chăm sóc quả trứng và dạy dỗ nó .” mòng biển non để bay.’ Những điều tưởng chừng như rất lạ lùng, khác thường và không tưởng ấy lại lôi cuốn người đọc vào một cuộc hành trình thú vị với những tình huống hài hước của chú mèo Zorba, tại sao chúng ta lại không cùng nhau bắt đầu đọc cuốn sách thú vị này nhỉ?

“Chuyện con mèo dạy hải âu bay” là tác phẩm chỉ dài 144 trang nhưng chứa đựng những bài học nhân sinh vô cùng sâu sắc. Dưới ngòi bút của nhà văn tài hoa người Chile Luis Sepúlveda, những bài học ấy được truyền tải rất nhẹ nhàng nhưng chắc chắn, dễ hiểu nhưng rất sắc bén. “Chúng tôi yêu bạn như chúng tôi yêu một con chim hải âu. Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu một người như bạn, nhưng rất khó để yêu một người khác biệt, và bạn đã giúp chúng tôi làm điều đó. Bạn là một con chim hải âu, và bạn phải sống cuộc sống của một con chim hải âu. You must fly.” Tức là, để yêu thương người khác, chúng ta phải học cách chấp nhận sự khác biệt của nhau chứ không có ý định bắt người đó thích mình như Zorba chấp nhận chú chim hải âu bé bỏng của Lucky. Hãy là chính mình, đừng thay đổi sự khác biệt đó thành người khác , tính cách của bạn khiến bạn “họ cười tôi vì tôi khác biệt, tôi cười họ vì họ quá giống nhau”. Việc phải làm là đón nhận nó như một món quà, có thể nó không hoàn hảo nhưng hãy dũng cảm đối mặt với nó, đừng bỏ cuộc vì sợ gục ngã, bởi vì thành công sẽ dẫn đến thất bại.

Chuyện chú mèo dạy hải âu bay

Bạn đang đọc: Review sách Chuyện chú mèo dạy hải âu bay

“Trong cuộc sống, bạn có nhiều lý do để hạnh phúc. Một trong số đó là nước, một là gió, một là mặt trời, và đó là món quà luôn đến sau những cơn mưa. cảm nhận cơn mưa Dang rộng đôi cánh của bạn. “Đúng vậy, trên đời này có rất nhiều thứ mà chúng ta đều cảm thấy hạnh phúc, đôi khi chỉ là được hít thở không khí trong lành, được sống, được nghe âm thanh của mọi người. Nhưng hạnh phúc hơn nữa khi được sống theo bản năng của mình hoặc trọn vẹn. hoài bão. Là chim ta phải dang rộng đôi cánh bay cao bay xa, là người ta phải là vì chính mình. Dù là tham vọng đơn giản tầm thường hay tầm thường…

Chuyện chú mèo dạy hải âu bay

Bên cạnh đó, tác giả của “Ông Già Thích Đọc Truyện Ngôn Tình” cũng lồng ghép rất tài tình và khéo léo vấn đề ô nhiễm môi trường mà nguyên nhân là do con người độc ác gây ra, khiến biết bao loài vật vô tội phải chịu đau khổ. Thông thường, cô bé hải âu Kengah – mẹ của Lucky đã chết vì ngâm mình trong dầu, một loại chất thải độc hại hủy hoại môi trường sống, đã gây ra bao cái chết thương tâm cho các loài động vật và sinh vật biển, và chẳng bao lâu nữa chúng ta sẽ phải chết dần chết mòn trong chính môi trường đó. chúng tôi đã gây ra. , cách chúng ta đối xử với thiên nhiên, đây cũng là cách mà thiên nhiên sẽ đối xử với con người, vạn vật vẫn luôn như vậy, trật tự và cân bằng của nó. Một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống là giữ lời hứa, chú mèo Zorba đã hứa với mẹ của Lucky rằng chú sẽ chăm sóc cô thật tốt và dạy cho cô biết bay, cuối cùng Zorba đã hoàn thành được lời thề cuối cùng của Kengah.

Xem thêm: 7 cuốn sách “Siêu Hấp Dẫn” Sinh Viên Kiến Trúc Nhất Định Phải Đọc – JobsGO Blog

Chuyện chú mèo dạy hải âu bay

Nếu lúc đó Zorba không kiềm chế được mà ăn quả trứng đó, có lẽ chú chim hải âu bé nhỏ sẽ không được sinh ra và chú mèo con sẽ không biết được cảm giác nuôi một “đứa con” của mình là một cảm xúc như thế. để yêu thích sự độc đáo của hải âu…

Nó là một cuốn sách đáng đọc, nó rất hay và ý nghĩa, chắc chắn nó sẽ không làm bạn lãng phí thời gian và bỏ rơi bạn. Một cuốn sách thiếu nhi nhưng nội dung không hề trẻ con chút nào. Nếu bạn còn trẻ, hãy đọc và cảm nhận nó dưới góc nhìn của mình, nếu lớn tuổi và đủ trải nghiệm, ắt hẳn bạn sẽ cảm nhận được hết những triết lý nhân sinh sâu sắc mà tác giả gửi gắm.

Xem thêm: 10 Cuốn Sách Hay Giúp Phụ Nữ Tìm Thấy Phiên Bản Tốt Nhất Của Chính Mình!

chuyen con meo day hai au bay 5

Cuốn sách “Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay” ngoài việc chấp nhận sự khác biệt, bảo vệ môi trường, sống là chính mình… thì trong cuốn sách này vẫn còn rất nhiều bài học sâu sắc khác đang chờ đợi bạn. .

Review chi tiết Cẩm Tú