33 3 lý do không nên bật tắt điều hòa liên tục mới nhất

Bật tắt điều hòa liên tục có tiết kiệm điện không? Tại sao không nên bật tắt điều hòa liên tục? Một số người dùng thường tắt điều hòa khi đã đủ lạnh, bật lại khi nhiệt độ phòng tăng cao và cho rằng như vậy là để tiết kiệm điện năng. Cùng chongiadung.net tìm hiểu 3 lý do không nên bật tắt điều hòa liên tục trong bài viết dưới đây nhé.

  • Cách chỉnh âm thanh loa kéo để hát karaoke với 4 bước đơn giản
  • 3 nguyên nhân và cách xử lý điều hòa có mùi hôi
  • 5 điểm khác biệt khiến nhiều người thích máy tính ThinkPad
Có nên bật/tắt máy lạnh liên tục để tiết kiệm điện?
Có nên bật/tắt máy lạnh liên tục để tiết kiệm điện?

3 lý do không nên bật tắt điều hòa liên tục

Tốn điện hơn

  • Khi mới khởi động điều hòa sẽ tiêu tốn gấp 3 lần năng lượng cần thiết để duy trì độ lạnh cho căn phòng, để khởi động lại máy nén, động cơ quạt và làm mát đến nhiệt độ cài đặt khi nhiệt độ phòng đã tăng lên.
  • Vì vậy, đương nhiên điều hòa sẽ phải sử dụng nhiều điện năng hơn so với lúc hoạt động bình thường.

Không tốt cho sức khỏe

  • Không chỉ vậy, nhiệt độ môi trường thay đổi liên tục như vậy còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ.
  • Ở lâu trong môi trường nhiệt độ thay đổi liên tục cũng dễ bị sốc, có thể bị đau đầu, mệt mỏi, khó chịu như cảm lạnh hoặc các bệnh về đường hô hấp.
Chuyên gia chia sẻ vì sao không nên bật tắt điều hòa liên tục?
Chuyên gia chia sẻ vì sao không nên bật tắt điều hòa liên tục?

Nhanh hỏng điêu hòa

  • Việc bật tắt liên tục điều hòa như vậy còn làm các thiết bị trong điều hòa thường xuyên phải trong trạng thái bật tắt, gây hao mòn thiết bị và cũng nhanh hỏng hơn so với một chiếc điều hòa bật tắt đúng thời điểm.
  • Máy lạnh khi khởi động lại sẽ phải hoạt động hết công suất nên việc bật tắt liên tục sẽ khiến máy phải hoạt động hết công suất nhiều lần khiến máy nhanh hỏng hơn.
Có nên bật/tắt máy lạnh liên tục để tiết kiệm điện?
Có nên bật/tắt máy lạnh liên tục để tiết kiệm điện?

>>Đọc thêm: Cách kết nối smartphone với điều hòa panasonic<<

Lời khuyên cho bạn sử dụng điều hòa đúng cách

  • Cách hợp lý nhất là duy trì nhiệt độ phòng ổn định, hợp lý, chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời khoảng 7-8 độ C là được. Nhiệt độ cài đặt cũng không được quá thấp và nên từ 26 đến 28 độ C để tốt nhất cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc mua máy inverter tiết kiệm năng lượng nếu nhu cầu hàng ngày của bạn nhiều (khoảng 8 giờ / ngày).

Qua bài 3 lý do không nên bật tắt điều hòa liên tục trên đây, có thể thấy rằng việc bật tắt điều hòa liên tục không chỉ làm tăng điện năng tiêu thụ, nhanh hỏng máy mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và trả lời cho bạn câu hỏi Tại sao không nên bật tắt máy lạnh liên tục. Chúc bạn sử dụng điều hòa đúng cách.