33 3 nguyên nhân bếp gas du lịch không đánh lửa và 4 bước khắc phục mới nhất

Bạn đang sử dụng bếp gas du lịch và bếp gas không đánh lửa được, vậy nguyên nhân tại sao và cách khắc phục thế nào? Cùng chongiadung.net tìm hiểu 3 nguyên nhân bếp gas du lịch không đánh lửa và 4 bước khắc phục trong bài viết dưới đây nhé.

 • Tổng đài ngân hàng VIB cập nhật mới
 • Tổng đài Mai Linh và cách đặt xe Mai Linh
 • 7 thực phẩm thanh lọc dạ dày và kíc‌h thí‌ch tiêu hoá
Cách khắc phục khi không đánh lửa được ở bếp gas du lịch
Cách khắc phục khi không đánh lửa được ở bếp gas du lịch

3 nguyên nhân bếp gas du lịch không đánh lửa và 4 bước khắc phục

Bếp gas du lịch là gì?

 • Bếp gas du lịch hay còn được gọi là bếp gas mini bản chất là bếp gas, nó sử dụng gas để đốt sinh nhiệt và phục vụ chế biến thức ăn. Tuy nhiên, một đặc điểm khác của gas du lịch là nó sử dụng bình gas du lịch, bình gas mini vì vậy mà bếp có tính cơ động rất cao. Có thể di chuyển bếp dễ dàng và sử dụng ở nhiều nơi, thông thường các gia đình thường sử dụng để mang đi sử dụng trong các buổi dã ngoại hoặc du lịch.
Nguyên nhân và cách khắc phục khi không đánh lửa được ở bếp gas du lịch
Nguyên nhân và cách khắc phục khi không đánh lửa được ở bếp gas du lịch

2 ưu điểm của Bếp gas du lịch

 • Khả năng tiết kiệm gas hơn: Bếp ga du lịch sử dụng hệ thống đánh lửa cơ magneto. Dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt theo ý muốn để phù hợp với từng món nấu của người dùng, theo số lượng thực phẩm hay thời gian đun nấu. Bếp gas mini tích hợp cả bộ phận chứa bình gas mini. Cũng chính vì lí do này, việc sử dụng bếp gas du lịch sẽ giúp tiết kiệm gas.
 • Tính linh động khi sử dụng: Bếp gas mini hay còn gọi là bếp gas du lịch vì nó thường dùng cho các mục đích mang tính di động như nấu lẩu, nướng thịt, hay du lịch dã ngoại. Đây là loại bếp có thể di chuyển nhiều.

3 nguyên nhân không đánh lửa được ở bếp gas du lịch

Có một số nguyên nhân phổ biến như sau:

 • Do tia lửa điện: Kim đánh lửa bị lệch.
 • Sự cố về van gắt gas: Bộ phận an toàn ngắt gas hỏng, do bị nghẹt gas, do người sử dụng.
 • Do hết gas: Kiểm tra lại lon gas.
4 Cách Sửa Bếp Ga Không Đánh Lửa Đơn Giản Ngay Tại Nhà
4 Cách Sửa Bếp Ga Không Đánh Lửa Đơn Giản Ngay Tại Nhà

>>Đọc thêm: 3 bước làm sạch lư hương đồng trên bàn thờ tại nhà<<

4 bước khắc phục khi bếp gas du lịch không đánh lửa được

 • Bước 1: Kiểm tra lại lon gas xem còn khí gas hay không. Nếu hết, bạn nên thay lon gas mới của những thương hiệu uy tín.
 • Bước 2: Trường hợp lon còn gas mà không đánh lửa được bếp gas. Bạn hãy nghĩ đến nguyên nhân là do lon gas có áp lực quá cao (lon sạc lại). Do đó, bộ phận ngắt gas an toàn đã tự động đóng, không cho gas nạp vào van. Mẹo sử dụng lúc này, chính là bạn nên Reset lại bộ phận ngắt gas an toàn.
Hướng Dẫn Sửa Bếp Ga Mini Namilux Bật Không Lên Lửa
Hướng Dẫn Sửa Bếp Ga Mini Namilux Bật Không Lên Lửa
 • Bước 3: Trường hợp nếu lon còn gas và có áp lực đúng quy đinh (lon gas mới) mà vẫn không đánh được lửa bếp gas. Lúc này bạn nên kiểm tra vị trí kim đánh lửa để khắc phục việc đánh lửa bếp gas du lịch không được. Hãy nhớ, khoảng cách giữa kim đánh lửa và đầu đốt là 3-4 mm.
Cách khắc phục khi không đánh lửa được ở bếp gas du lịch
Cách khắc phục khi không đánh lửa được ở bếp gas du lịch
 • Bước 4: Nếu qua các bước trên mà vẫn đánh lửa vẫn không thực hiện được, bạn nên liên hệ các cửa hàng hay đại lý cung cấp hoặc nếu bếp đã sử dụng lâu thì bạn cũng nên mua cái mới để dùng.

Lưu ý: Tuyệt đối không chêm, lót hoặc thay đổi cấu trúc cụm van trong mọi trường hợp.

Như vậy, trên đây là chia sẻ 3 nguyên nhân bếp gas du lịch không đánh lửa và 4 bước khắc phục. Nếu bạn không đánh được lửa bếp gas du lịch thì hãy áp dụng cách khắc phục phía trên nhé! Chúc bạn có chuyến du lịch tuyệt vời.