33 5 lý do không nên lắp điều hòa trong bếp mới nhất

Nhà bếp thường là nơi nấu ăn hàng ngày, vì vậy bếp là một nơi nhiệt độ cao trong nhà. Tuy nhiên, các chuyên gia không thực sự khuyến khích lắp đặt điều hòa không khí trong nhà bếp vì sẽ có một số tác động xấu đối với môi trường nấu ăn cũng như sức khỏe của người sử dụng vì sự chênh lệch nhiệt độ trong không gian cùng một phòng. Cùng chongiadung.net tìm hiểu 5 lý do không nên lắp điều hòa trong bếp trong bài viết này nhé.

  • 10 mẹo sử dụng điều hòa không bị khô da
  • 5 thực phẩm cho người thường xuyên sử dụng điều hòa
  • 5 mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện
Có nên lắp điều hòa trong bếp
Có nên lắp điều hòa trong bếp

5 lý do không nên lắp điều hòa trong bếp

1. Khiến nhà bếp ám mùi nặng

  • Môi trường nhà bếp vốn khói và mùi thức ăn do nấu ăn, hơn nữa nếu sử dụng điều hòa sẽ phải đóng kín cửa để giữ hơi mát. Nếu bạn sử dụng điều hòa không khí lâu trong bếp, nó sẽ làm cho mùi của thực phẩm khó bay hơi.

2. Dễ phát sinh nhiều vi khuẩn có hại

  • Ngoài ra, nếu điều hòa và phòng bếp không được làm sạch, dọn vệ sinh thường xuyên, nó sẽ dễ dàng tạo ra nhiều vi khuẩn có hại, có hại hơn nữa nếu nó làm ô nhiễm các loại thực phẩm và gia vị trong phòng bếp.
Lắp điều hòa trong bếp, nên hay không?
Lắp điều hòa trong bếp, nên hay không?

3. Gián đoạn nấu nướng

  • Đặt điều hòa không khí trong nhà bếp, trong trường hợp điều hòa không khí được lắp đặt ở vị trí phía trước với bếp gas, gió tạo ra sẽ làm suy yếu ngọn lửa từ bếp gas, thậm chí tắt ngọn lửa. Tại thời điểm đó, quá trình nấu nướng có thể bị gián đoạn và dễ dàng ảnh hưởng đến kết quả nấu ăn của bạn.

4. Nguy cơ cháy nổ

  • Không chỉ vậy, gió thổi lửa trên bếp cũng có thể gây ra các vật dụng xung quanh để bắt lửa và lây lan một cách dễ dàng hoặc khi gió của điều hòa không khí làm tắt lửa khi bếp gas được bật, khí gas rò rỉ ra rất nguy hiểm, gây nguy cơ cháy nổ cao.
5 lý do không nên lắp điều hòa trong bếp
5 lý do không nên lắp điều hòa trong bếp

5. Làm nguội thức ăn

  • Cùng với đó, không khí từ điều hòa không khí cũng “góp phần” làm nguội thực phẩm chế biến. Điều này làm giảm chất lượng cũng như vị ngon mà thức ăn mang lại. Bên cạnh đó, nếu các luồng không khí từ điều hòa không khí mang rất nhiều bụi bẩn, nó sẽ thức ăn cũng gây ô nhiễm, ảnh hưởng sức khỏe của mọi người..
Cảnh giác: Nguy hại khôn lường khi lắp máy lạnh trong bếp
Cảnh giác: Nguy hại khôn lường khi lắp máy lạnh trong bếp

Một số lưu ý khi lắp điều hòa trong phòng bếp

  • Không đặt đối diện với hướng bếp và xoay hướng gió lên trần nhà để gió mát có thể đi đến khắp phòng mà không hướng thẳng vào bếp, và chỉ nên để ở mức gió nhẹ.
  • Đặc biệt, bạn nên lưu ý bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa định kỳ để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Trên đây là chia sẻ 5 lý do không nên lắp điều hòa trong bếp. Chúc bạn có lựa chọn thành công cho nhà bếp của gia đình mình.