33 5 mẹo giúp luộc rau giòn và xanh mướt mới nhất

Luộc rau rất đơn giản nhưng bạn vẫn bị mẹ chồng chê vì không biết cách luộc rau? Vậy làm thể nào để luộc rau giòn ngon và xanh mướt? Cùng chongiadung.net tham khảo 5 mẹo giúp luộc rau giòn và xanh mướt dưới đây.

  • Nước tẩy trang Calliderm có tốt không
  • Trong tay 10 triệu chọn iPhone XR hay Google Pixel 4
  • Muốn cơ thể chậm lão hoá hãy từ bỏ 8 thói quen xấu này
Mẹo luộc rau ngon và tươi xanh
Mẹo luộc rau ngon và tươi xanh

5 mẹo giúp luộc rau giòn và xanh mướt

Chú ý thời gian luộc

  • Tùy theo loại rau mà bạn cần luộc thì sẽ có thời gian luộc chín khác nhau. Nhiều chị em hay mắc sai lầm là luộc rau quá lâu trên bếp khiến cho rau bị mềm nhũn và sẫm màu.
  • Muốn giữ rau luộc có màu xanh tươi và giòn ngon thì bạn chỉ nên luộc rau trên bếp tối đa khoảng 7-10 phút. Lưu ý là bạn nên luộc rau ở lửa lớn mới giúp rau giòn và xanh hơn.

Mở nắp nồi khi luộc rau

  • Việc mở nắp nồi khi luộc rau sẽ giúp loại bỏ chất độc hại cũng như các hoá chất có trong rau. Không những thế, mở nắp khi luộc còn giúp giữ lại lượng magie tự nhiên và chất diệp lục làm cho rau luộc có được màu xanh bắt mắt và hấp dẫn.
Mẹo luộc rau nào cũng xanh mướt, giòn ngon
Mẹo luộc rau nào cũng xanh mướt, giòn ngon

Dùng nồi lớn để luộc rau

  • Khâu chọn nồi để luộc rau cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng, màu sắc của rau sau khi luộc. Để rau luộc tươi xanh, ngon thì bạn nên lựa chọn các loại nồi lớn, chứa được nhiều nước.
  • Khi nước trong nồi sôi, bạn cho rau vào thoải mái, không chèn rau quá chặt và lượng nước phải nhiều thì rau mới xanh. Nhờ vậy mà rau luộc luôn giòn, ngon và có màu xanh hấp dẫn hơn.
5 mẹo giúp luộc rau giòn và xanh mướt
5 mẹo giúp luộc rau giòn và xanh mướt

Cho muối hoặc dầu ăn vào khi luộc rau

  • Thêm một mẹo giúp rau luộc có màu xanh và giữ rau giòn hơn đó là cho thêm một ít muối vào khi luộc rau. Hoặc bạn cũng có thể cho thêm một ít dầu ăn vào nồi nước trước khi cho rau vào luộc để rau xanh và giữ độ giòn, bóng mượt hơn.

Cho rau đã luộc vào thau nước đá

  • Phần rau xanh sau khi vừa luộc chín thì bạn nên vớt ngay ra rổ lớn để rau nhanh nguội và ráo nước. Không nên chồng rau lên nhau quá nhiều tránh làm rau bị sẫm màu.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể cho phần rau đã luộc chín này vào ngay thau nước đá để giữ màu xanh tươi và độ giòn cho rau.

Trên đây là 5 mẹo giúp luộc rau giòn và xanh mướt. Hy vọng rằng với những mẹo tuy đơn giản mà chúng tôi đã chia sẻ thì bạn sẽ luộc được những đĩa rau thơm ngon, giòn ngọt và có màu xanh hấp dẫn cho gia đình mình.