33 5 ý nghĩa của các màu hoa thược dược mới nhất

Hoa thược dược là loài hoa có nhiều màu và mỗi màu lại là một ý nghĩa bí ẩn đằng sau đó. Vậy bạn đã biết hết tất cả màu sắc của hoa cùng những ý nghĩa đi kèm chưa? Cùng chongiadung.net tìm hiểu 5 ý nghĩa của các màu hoa thược dược trong bài viết dưới đây nhé.

  • 6 Bước làm mứt dừa miếng dẻo tại nhà
  • Hướng dẫn 6 bước đặt vé xe Phương Trang online
  • Đánh giá nồi cơm điện Happycook 1.8 lít HCJ-1822
Hoa thược dược
Ý nghĩa của hoa thược dược và nhiều điều chắc chắn bạn chưa biết?

5 ý nghĩa của các màu hoa thược dược

Hoa thược dược là gì?

Hoa thược dược có tên tiếng anh là Dahlia. Một loài hoa đẹp những ít người biết đến. Nhưng một khi nhìn thấy, bạn chắc chắn sẽ không khỏi rung động và quyết định theo đuổi, tìm hiểu loài hoa này. Theo wikipedia, Thược dược (danh pháp khoa học: Dahlia, đồng nghĩa: Georgina) là tên gọi của một chi cây lâu năm thân củ rậm rạp, nở hoa về mùa hè và mùa thu, có nguồn gốc ở México và tại đây chúng là quốc hoa. Năm 1872 một hộp cây thược dược non đã được gửi từ México tới Hà Lan. Chỉ có một cây sống sót sau chuyến đi, nhưng nó đã tạo ra các bông hoa đỏ ngoạn mục với các cánh hoa nhọn. Các vườn ươm đã nhân giống loài cây này, khi đó được đặt tên khoa học là Dahlia juarezii với các loài thược dược được phát hiện sớm hơn và những giống này là tổ tiên của tất cả các loại thược dược lai ngày nay. Kể từ đó, các nhà nhân giống thực vật đã tích cực trong việc nhân giống thược dược để tạo ra hàng trăm giống mới, thông thường được chọn vì các bông hoa có màu sắc lộng lẫy của chúng. 

Các màu của hoa thược dược

  • Hoa thược dược trắng
  • Hoa thược dược vàng
  • Hoa thược dược tím
  • Hoa thược dược đỏ
  • Hoa thược dược đen (đỏ sẫm)

Hoa thược dược trắng màu của sự tinh khôi

Hoa thược dược trắng như hiện thân của một cô gái mới lớn mang trong mình vẻ đẹp của sự tinh khiết, trong trắng đầy ngây thơ.

Những cánh hoa mỏng manh, dịu dàng khiến cho người nhìn muốn được nâng niu, che chở. Màu trắng của hoa mang mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho bất kì ai khi mệt mỏi muốn thư giãn.

Hoa thược dược trắng như những cô gái xinh đẹp đầy mộng mơ đang nhảy múa khoe sắc. Như khi đối diện với một người xinh đẹp lạc quan, yêu đời thì chúng ta cũng rất muốn hòa vào cuộc sống của họ đúng không nào?

5 ý nghĩa của các màu hoa thược dược
5 ý nghĩa của các màu hoa thược dược

Hoa thược dược vàng màu của thần mặt trời

Màu vàng luôn đại diện cho nguồn năng lượng dồi dào và thịnh vượng. Và màu vàng của hoa như là chiếc gương phản chiếu của ánh nắng mặt trời.

Hoa thược dược vàng mang một thông điệp thật ý nghĩa và tích cực: “ Hạnh phúc ngập tràn” như ánh sáng của mặt trời chiếu xuống vạn vật và mang lại sự sống cho tất cả. Hạnh phúc luôn là điều mà tất cả mọi người theo đuổi trong cuộc đời này.

Vậy thì hãy để hoa thược dược vàng bước vào cuộc sống của bạn và những người xung quanh để vững tin chạm đến hạnh phúc gần hơn nhé.

5 ý nghĩa của các màu hoa thược dược
5 ý nghĩa của các màu hoa thược dược

>>Đọc thêm: Cách trồng và chăm sóc hoa thược dược<<

Hoa thược dược tím tình cảm gắn bó, thủy chung

Không nằm ngoài dự đoán, màu tím là đại diện tốt nhất và rõ nhất cho sự thủy chung và gắn bó sâu sắc trong tình cảm. Nếu là tình yêu đôi lứa, tình vợ chồng thì đây là màu hoa đại diện cho sự thủy chung sắc son. Đó chẳng phải là điều quan trọng nhất để một tình yêu trở nên bền vững vượt qua mọi sóng gió.

Mở rộng hơn trong mối quan hệ giữa người với người, hoa thược dược tím phản ánh cho sự tử tế, tốt đẹp trong cách cư xử với nhau.

5 ý nghĩa của các màu hoa thược dược
5 ý nghĩa của các màu hoa thược dược

Hoa thược dược đỏ thể hiện tình yêu mãnh liệt

Màu đỏ chính là màu của sự quyền lực và sự mãnh liệt đầy đam mê. Và màu đỏ của hoa không nằm ngoài ý nghĩa đó. Ý nghĩa hoa thược dược đỏ đến từ quan niệm từ dân gian xưa rằng hoa tượng trưng cho 1 tình yêu rất ngọt ngào và vô cùng mãnh liệt.

Liên hệ rộng hơn bên ngoài cuộc sống, hoa thược dược đỏ nói về nguồn năng lượng dồi dào, tích cực để con người theo đuổi đam mê và tiến về phía trước.

5 ý nghĩa của các màu hoa thược dược
5 ý nghĩa của các màu hoa thược dược

>>Đọc thêm: 4 cách làm sạch và khử mùi bình hoa tự nhiên<<

Hoa thược dược đen (đỏ sẫm) là Lời cảnh báo về sự phản bội

Trái ngược với những màu còn lại, hoa thược dược đen mang một ý nghĩa không mong muốn đó là lời cảnh báo về sự phản bội. Sự phản bội luôn để lại nhiều đau đớn khó chữa lành. Tuy nhiên hoa màu đen lại là lời cảnh báo để giúp cho con người có một tâm thế tốt nhất để đón nhận và dễ dàng vượt qua hơn.

Màu đen thường gắn với sự bí ẩn nhưng màu đen của hoa thược dược lại ẩn chứa hàm ý sau lớp đen tối chúng ta sẽ tìm thấy ánh sáng của sự thật và dù tàn khốc đến đâu cũng hãy mạnh mẽ đối mặt.

Hoa thược dược
Ý nghĩa hoa thược dược theo màu sắc

Trên đây là một số chia sẻ về 5 ý nghĩa của các màu hoa thược dược, mong rằng bài viết có thể mang lại chút thông tin hữu ích cho bạn đọc.