33 Cách kết nối micro không dây với tivi mới nhất

Việc thực hiện cách kết nối micro với tivi tương đôi dễ dàng nhưng không phải ai cũng để ý đến việc làm thế nào để kết nối nó với tivi để hoạt động hoàn hảo nhất, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho mình. Chongiadung.net sẽ hướng dẫn bạn Cách kết nối micro không dây với tivi nhanh chóng, đơn giản nhất.

 • 3 bước đơn giản kết nối micro không dây với loa kéo
 • 3 nguyên nhân bếp gas du lịch không đánh lửa và 4 bước khắc phục
 • Cách trồng và chăm sóc hoa thược dược
Micro bluetooth với tivi
Hướng dẫn cách kết nối Micro với Tivi

Cách kết nối micro không dây với tivi

Micro không dây là gì?

 • Micro không dây được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mic không dây là gì? Hiểu một cách đơn giản, micro không dây là loại mic không có sợi dây nối từ mic đến nguồn thu, thường là ampli hoặc một thiết bị thu tiếng. Chính vì thế, micro không dây thường được gọi là mic vô tuyến để phân biệt với mic có dây.
 • Mic vô tuyến sẽ hoàn động hoàn toàn dựa vào bộ truyền tải vô tuyến. Năng lượng được sử dụng là pin gắn phía trong mic. Thiết bị vô tuyến này sẽ chuyển âm thanh của người hát từ micro sang các thiết bị như ampli và loa. Từ đó tạo ra âm thanh tương ứng sau khi đã được khuếch đại.
 • Hiện nay, micro được sử dụng ngày càng phổ biến. Đặc biệt là trong các lĩnh vực giải trí, phát thanh, truyền hình hay tại các gia đình.
Micro bluetooth với tivi
Cách kết nối micro bluetooth với tivi

Cách kết nối micro không dây với tivi thường (không có bluetooth)

Đối với những dòng tivi cũ không hỗ trợ kết nối không dây bluetooth hoặc một số cổng kết nối hiện đại thì bạn thực hiện cắm micro vào tivi theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra kết nối tivi

 • Từ cổng OUT của tivi (có thể là cổng HDMI, Optical,.. tùy từng dòng tivi khác nhau mà bạn có thể chọn lựa jack kết nối cho phù hợp) kết nối với cổng IN của Adapter (jack 3.5mm). Nếu chẳng may mà chiếc tivi của bạn không có cổng kết nối tương ứng thì bạn nên mua các đầu chuyển tương ứng.
Cách kết nối micro không dây với tivi
Cách kết nối micro không dây với tivi

Bước 2: Chuẩn bị thiết bị kết nối

Sau khi đã thưc hiện xong bước 1 và 2. Để kết nối micro với tivi cho ra chất lượng âm thanh tốt thì bạn cần chuẩn bị:

 • Đầu thu kèm tay micro không dây
 • 2 angten thu sóng
 • Bộ nguồn điện
 • Jack để kết nối từ đầu thu micro đến amply
 • Pin cho micro

Bước 3: Khởi động đầu thu

 • Kết nối đầu thu với nguồn điện. Sau đó, bạn hãy cắm angten thu sóng vào đầu thu. Ở bước này thì bạn cần lưu ý rằng đầu thu sẽ gồm 2 cổng cắm song song với nhau để cắm 2 angten bắt sóng.

Bước 4: Kết nối đầu thu với ampli

 • Sau khi đã hoàn thành được các bước trên chúng ta cùng chuyển sang kết nối đầu thu với amply. Kết nối micro out trên đầu thu của mic với cổng micro in trên amply bằng dây kết nối
 • Lưu ý khi thực hiện bước này là để đảm bảo được tín hiệu âm thanh được ổn định và tránh được hiện tượng sôi rè thì khi cắm jack thì bạn cần cắm chắc đảm bảo chuẩn và chỉ nên sử dụng dây kết nối chất lượng.
Cách kết nối micro không dây với tivi
Cách kết nối micro không dây với tivi

Bước 5: Kết nối micro không dây với Ampli

 • Lắp pin vào micro không dây và set up lại tần số và sử dụng bình thường.

 

>>Đọc thêm: 4 bước kết nối micro không dây với Ampli<<

Cách kết nối micro không dây với smart tv

Phía trên là hướng dẫn cách cắm mic vào tivi thường vậy còn các kết nối micro không dây với tivi thông minh thì thực hiện thế nào. Liệu có cần dùng nhiều dây kết nối để cắm micro vào tivi hay không?

Hầu hết các dòng smart tv hiện nay đều được tích hợp nhiều tính năng thông minh trong đó có tính năng kết nối không dây qua bluetooth. Vì thế việc kết nối micro không dây với tivi sẽ đơn giản hơn nhiều. Bạn cũng không cần sử dụng nhiều dây jack kết nối để thực hiện.

Cách kết nối micro với tivi thông minh thực hiện như sau:

Bước 1: Mở tính năng kết nối của tivi

 • Bước đầu tiên để thực hiện cách cắm micro vào tivi đó là bạn cần mở tính năng kết nối của tivi. Hãy nhấn vào nút biểu tượng chia sẻ trên chiếc điều khiển cầm tay. Lúc này thì biểu tượng kết nối của tivi sẽ sáng đèn và nhấp nháy màu xanh lá. Khi đó tivi đã phát hiệu kết nối với chiếc micro không dây của bạn.
Cách kết nối micro không dây với tivi
Cách kết nối micro không dây với tivi

Bước 2: Thực hiện cài đặt âm thanh

 • Tiếp theo trong các bước kết nối micro với tivi bạn cần cài đặt âm thanh cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn. Nhấn vào Menu trên điều khiển giao diện cài đặt và chọn vào mục âm thanh để tiến hành cài đặt, điều chỉnh.
Hướng dẫn cách kết nối micro hoặc bluetooth với Tivi
Hướng dẫn cách kết nối micro hoặc bluetooth với Tivi

Bước 3: Cài đặt tần số sóng với micro

 • Cài đặt loa, ở phần này thì bạn phải chọn thêm một thiết bị mới để kết nối micro không dây với tivi.
 • Hãy nhấn giữ nút nguồn Power để chiếc micro của bạn khởi động để có thể kết nối bluetooth với tivi.

Bước 4: Hoàn thành kết nối micro không dây với tivi

 • Bước cuối cùng trong hướng dẫn kết nối micro với smart tv đó là bạn nhấn OK để hoàn thành quá trình. Nếu bạn thấy đèn màu xanh trên tivi đã không còn nhấp nháy nữa thì chứng tỏ bạn đã thực hiện gắn micro vào tivi thành công.
Micro bluetooth với tivi
Cách kết nối micro không dây với tivi

>>Đọc thêm: Cách kết nối micro không dây với điện thoại<<

Trên đây là chia sẻ Cách kết nối micro không dây với tivi. Trong quá trình thực hiện cách cắm micro vào tivi rất có thể khi thực hiện lần đầu sẽ không thành công nên bạn hãy cố gắng thao tác một vài lần nhé! Sau đó thì bạn có thể bật nhạc lên và hát karaoke thoải mái rồi.