33 Đánh giá Tivi Samsung RU7100 mới nhất

Ra mắt trong năm 2019 là sự thay thế của NU7100, samsung đã cắt đi một số tính năng nâng cao so với dòng UHD RU8000. Tựu chung lại Tivi Samsung RU7100 mang tới cho khách hàng trải nghiệm khá ổn trong thiết kế, tính năng và giá bán phải chăng, hãy cùng chongiadung đánh giá Tivi Samsung RU7100.

[masterslider id=”7″]

Để đánh giá Tivi Samsung RU7100 bạn hãy cùng tôi xem xét đến ưu điểm và nhược điểm của dòng tivi này nhé!

A. Ưu điểm:

1. Thiết kế:

RU7100 có phong cách thiết kế theo đúng tiêu chuẩn samsung đã đề ra, với tổng thể tivi mang mầu đen.

Chân đế dạng bumerang chất liệu nhựa cứng, với chiều rộng lớn hơn chiều rộng của tivi hỗ trợ đặt trên các mặt phẳng.

Mặt sau của tivi được thiết kế đơn giản cũng làm bằng nhựa cứng, với nhiều đường vân ngang giúp bạn có thể đi dây kết nối một cách gọn gàng. Ngoài ra, còn có các lỗ nhằm hỗ trợ lắp giá treo tường kích thước 200x200mm.

Độ dầy viền màn hình khoảng 1,5cm, nhờ thiết kế thon lên phía trên giúp trông bớt dày hơn so với độ dày 5,87 cm.

Mặt sau Tivi Samsung RU7100 hỗ trợ các cổng kết nối như: 2 cổng HDMI, 1 cổng HDMI ARC, 2 cổng USB, cổng Optical, cổng ăng ten, cổng LAN, cổng Component, Wi-Fi 802.11ac tích hợp có sẵn cho kết nối mạng không dây và Bluetooth để kết nối hệ thống tai nghe và loa không dây, tay cầm chơi game, bàn phím và chuột không dây.

>>Đọc thêm: Đánh giá Smart Tivi QLED Samsung 4K Q60T<<

2. Màn hình và hiệu suất:

Về màn hình, Tivi Samsung RU7100 khá tốt trong việc hiển thị nội dung video với chất lượng 4K mà không bị giật, lag ngay cả đối với video có chất lượng khung hình thấp, mầu hiển thị tương đối chính xác. Với các công nghệ màn hình được trang bị như: HDR, HDR10+ (tăng độ sâu trường ảnh hiển thị), UHD Dimming (tái tạo mầu sắc chính xác), Purclolor (giúp hình ảnh rực rỡ, tự nhiên).

Điểm nối bật đối với các game thủ đó là dòng tivi này có độ trễ tín hiệu đầu vào thấp chỉ 12,9 mili giây, đồng thời hỗ trợ hầu hết độ phân giải phổ biến hiện nay giúp trải nghiệm người chơi game tốt hơn giảm độ trễ hình ảnh.

Hỗ trợ chơi game 4K ở 60 hertz, cũng như hỗ trợ phát trực tuyến cho màu 10 bit ở 24, 50 và 60 Hz. HDR10 được hỗ trợ cho cả phát trực tuyến nội dung và chơi trò chơi.

RU7100 đáp ứng tốt những nhu cầu cơ bản như: xem phim, chơi game, thể thao vv..

3. Âm thanh:

RU7100 sử dụng cặp loa 10W, có khả năng phát tổng công suất 20W. Sử dụng công nghệ Dolby Digital Plus giúp loa phát âm thanh mạnh mẽ và âm thanh rõ ràng, không gây rè.

4. Hệ điều hành:

Tivi Samsung RU7100 sử dụng hệ điều hành TIZEN OS của samsung mang đến giao diện dễ sử dụng, tác vụ tương đối mượt mà.

Theo trải nghiệm người dùng thì tốc độ khởi động Youtube trong ứng dụng chỉ khoảng 2s một con số khá ấn tượng. Kho ứng dụng phong phú.

RU7100 hỗ trợ trình chiếu màn hình với cả điện thoải Android và IOS thông qua trình ứng dụng Screen mirroring và Airplay 2.

5. Điều khiển thông minh:

Remote sử dụng hầu như thiết kế cũ của dòng NU7100, tuy nhiên có thêm 2 nút tác vụ nhanh để truy cập vào Netflix và Prime video. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều khiển tivi Samsung RU7100 thông qua ứng dụng Smartthings cài trên điện thoại.

B. Nhược điểm:

  • Chân đế dạng Bumerang nên không được cứng cáp, có hiện tượng chao đảo khi có chấn động.
  • Chân ốc lưng của tivi to, ko phù hợp với những loại ốc bắt giá treo thông dụng trên thị trường.
  • Chất lượng HDR (dải động cao) bị hạn chế, không được trang bị công nghệ Local Demming do đó hiển thị phần video tối vẫn chưa rõ, khó nhìn (hiện tượng nuốt hình). Cách xử lý phần tối kém đồng nghĩa với việc bạn rất khó xác định được khuôn mặt của các nhân vật nếu họ mặc trang phục tối trong phim.
  • Không hỗ trợ tính năng điều khiển giọng nói trên Remote.
  • Trong khu vực có âm thanh lớn và nhiều tiếng ồn loa hoạt động không được hiệu quả, ngoài ra âm trầm của loa không sâu, do đó không thể hiện tốt âm bass nhằm thỏa mãn tín đồ nhạc remix. Bạn nào thường xuyên nghe nhạc có thể cân nhắc đầu tư thêm loa về nghe mới đã.
  • Không hỗ trợ Dolby Vision mặc dù Xbox cung cấp truyền phát video định dạng Dolby Vision (không tốt cho bạn nào đang chơi Xbox).

Hiện tại trên thị trường samsung mở bán dòng tivi này với các kích cỡ khác như: UN43RU7100FXZA 43 inch; UN50RU7100FXZA 50 inch; UN55RU7100FXZA 55 inch; UN58RU7100FXZA 58 inch; UN65RU7100FXZA 65 inch; UN75RU7100FXZA 75 inch.

C. Kết luận:

Với kết quả Đánh giá Tivi Samsung RU7100 trên, có thể nói đối với tivi UHD 4K có giá dưới 20 triệu, thì Tivi Samsung RU7100 cung cấp cho người mua hàng một sự pha trộn hấp dẫn giữa thiết kế, tính năng và giá cả. Nó đáng mua khi bạn đang tìm kiếm một chiếc tivi không quá đắt, nhưng có tích hợp khá khá các công nghệ.